Tạo hóa đã ban tặng cho loài người chúng ta rất nhiều nguồn thực phẩm quý giá. Trong đó, chân cua tuyết là loại hải sản quý khi mang đến cho sức khỏe vô vàn lợi ích thiết thực. Đặc biệt các loại khoáng chất và vitamin tìm thấy trong cua còn giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện miễn dịch hiệu quả. Vậy bạn đã biết chế biến 10 món độc đáo từ chân cua tuyết như thế nào chưa? Cùng Hải Sản Trung Nam khám phá ngay nhé.
Chân cua tuyết hấp bia
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gừng, ớt, hành tây, hành lá rửa sạch, cắt lát. Sau đó, xếp vào vỉ hấp và đặt chân cua tuyết lên trên. Bắc nồi lên bếp, rót bia hơi rải đều khắp các nguyên liệu. Đậy vung lại và hấp trong khoảng 20 phút. Khi cua chín, dậy mùi thơm chúng ta bày ra đĩa để chấm kèm với muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh.
Cua rang me đậm vị
Chân cua tuyết mua về cắt thành khúc vừa ăn rồi ướp cùng với đường, tiêu, muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, cho me vào chảo dầu sôi đảo qua, rồi dùng rây để loại bỏ hạt. Lấy bột bắp hòa tan trong nước. Hành tỏi phi thơm rồi cho nước ốt me, cùng mật ong và nước mắm vào. Đổ bột bắp vào món ăn, khuấy đều cho đến khi đặc sệt thì thả cua vào, đun sôi khoảng 5 phút.
Chân cua tuyết sốt bơ tỏi
Chân cua đem rửa sạch, cắt làm đôi rồi đem chiên vàng. Bắc chảo lên bếp cho bơ vào, đổ tỏi và gừng để phi thơm. Tiếp tục thả cua vào chảo rồi đảo đều khoảng 10 phút trong lửa nhỏ lửa. Khi chân cua đã chín, dậy mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp. Bạn đổ ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món này có thể chấm xì dầu tỏi, kết hợp với cốc bia lạnh sẽ sảng khoái vô cùng.
Chân cua tuyết sốt cajun
Đổ nước cam nguyên chất vào nồi để đun sôi trên bếp. Lúc này bạn cho thêm gia vị gồm dầu ăn, bột cajun, bột ớt và hành tây xắt lát vào. Đồng thời chúng ta có thể thêm vỏ cam, một chút bơ, bột ngọt rồi nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho chân cua tuyết vào nồi, đun thêm khoảng 15 phút là được. Món này có hương vị lạ miệng, mùi thơm của cam hòa quyện vị ngọt của cua nên rất hấp dẫn.
Chân cua tuyết hấp coca
Chân cua sơ chế sạch, để ráo nước. Các nguyên liệu gừng, ớt, hành tây, hành lá rửa sạch, cắt lát và xếp vào xửng hấp và đặt cua tuyết lên trên. Bắc nồi hấp lên bếp, rót coca tưới đều khắp cua, đậy nắp và hấp khoảng 20 – 30 phút. Sau khi cua chín, lấy ra ăn và chấm kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh.
Chân cua tuyết nấu súp
Đây được xem là một trong 10 món độc đáo từ chân cua tuyết mà trẻ nhỏ và người cao tuổi rất yêu thích. Bởi nó mang hương vị thanh đạm, dễ dàng tiêu hóa. Theo đó, bạn hãy mua về và tách lấy phần thịt bên trong, kết hợp với trứng gà, bột năng để nấu thành món súp thơm ngon, bổ dưỡng. Chúng ta nên sử dụng khi còn nóng để không thấy mùi tanh và cảm nhận được vị ngọt tự nhiên.
Chân cua tuyết nướng mọi
Chân cua rửa sạch rồi cắt thành từng khúc sao cho vừa ăn. Xếp chân cua vào vỉ rồi đặt lên bếp than nướng cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt. Sau đó, bạn lấy dầu ăn hoặc bơ quét lên toàn bộ phần chân cua, nướng thêm khoảng 5 phút nữa. Khi món ăn dậy mùi thơm thì lấy ra thưởng thức kèm với muối ớt xanh, muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Chân cua tuyết rang mỡ
Trước hết, bạn đem chân cua chần qua nước sôi. Các nguyên liệu hành, tỏi băm nhuyễn và phi thơm cùng với một chút mỡ. Sau đó chúng ta đổ chân cua vào chảo để rang, chú ý đảo đều để chúng không bị vỡ nát. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ nước cốt dừa lên nấu sôi khoảng 3 phút. Khi nào món ăn gần cạn nước thì tắt bếp và cho ra đĩa để ăn cùng với cơm nóng.
Chân cua tuyết xào gừng hành
Chân cua mua về chần qua nước sôi, tách lấy phần thịt bên trong, bỏ vỏ. Thịt cua mang ướp cùng các loại gia vị, hành khô băm nhuyễn, trứng gà trong thời gian 15 – 20 phút. Tiếp tục tẩm cua đã ướp vào bột mì rồi cho lên bếp rán vàng, vớt ra đĩa. Cho hành băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó đổ gừng, hành tây, ớt, thịt cua vào xào nhanh với lửa lớn. Món ăn đã chín thì rắc hành lá lên trên, tắt bếp.
Chân cua tuyết nấu cháo
Đầu tiên hãy làm sạch chân cua, tách lấy phần thịt. Bỏ gạo vào nồi ninh thành cháo nhừ. Lấy thịt cua xào cùng với các gia vị: mì chính, hạt nêm, nước mắm, xì dầu cho thơm. Khi cháo chín, bạn cho phần chân cua tuyết vừa xào vào đảo đều. Đồng thời rắc thêm chút hành, ngò, tiêu xay lên trên để tăng hương vị.
Lời kết
Hy vọng sau khi tham khảo nội dung mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết các bạn có thể biết cách chế biến 10 món độc đáo từ chân cua tuyết. Nếu đang băn khoăn không biết mua loại hải sản này ở đâu đảm bảo chất lượng thì hãy đến với Hải Sản Trung Nam. Tất cả thực phẩm tại cửa hàng đều đạt tiêu chuẩn tươi ngon, an toàn với mức giá phải chăng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.
Thông tin liên hệ:
Hải Sản Trung Nam
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646