×
Tin tức

Hướng dẫn làm 7 loại nước sốt chấm cua Cà Mau ngon

Cua biển là món ăn giàu chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Thịt cua chắc, dai, ngọt, mang đậm hương vị của biển cả. Đặc biệt khi chấm với nước sốt chấm thì vị giác người ăn sẽ được kích thích lên gấp nhiều lần. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm 7 loại nước sốt chấm cua Cà Mau ngon đặc biệt, khiến cả nhà mê mẩn nhé!

Nước chấm muối ớt xanh – một trong 7 loại nước sốt chấm cua Cà Mau được yêu thích nhất

Nước chấm muối ớt xanh chắc chắn không quá xa lạ với chúng ta. Để làm món nước chấm thần thánh này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 2 qua r chanh, 5 lá chanh, 5 gram ớt xanh (tùy theo khẩu vị, độ cay để điều chỉnh, 30 gram đường trắng, 10 gram muối, 2 gram mì chính, 1 thìa sữa đặc và 2 thìa cà phê mù tạt bột. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cho chanh vắt lấy nước bỏ hạt. Thái nhỏ ớt và lá chanh, cho hết vào máy sinh tố để xay nhuyễn. Nước chấm muối ớt xanh này thường ăn với các loại hải sản, đặc biệt là cua. 

Nước sốt chấm muối ớt xanh - một trong 7 loại nước sốt chấm cua Cà Mau được yêu thích nhất
Nước sốt chấm muối ớt xanh – một trong 7 loại nước sốt chấm cua Cà Mau được yêu thích nhất

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Xem thêm:  Chia sẻ cách làm ghẹ rang me chuẩn nhà hàng

Nước sốt chấmThái Lan

Nước chấm Thái Lan dựa trên công thức làm nước chấm nổi tiếng của Thái Lan. Sốt chấm này đặc biệt thích hợp để chấm các loại cá, thịt và hải sản. Để làm nước chấm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 1 quả ớt, 5gr tỏi, 5gr hành tím, rau mùi, 50ml nước mắm, 100ml nước đun sôi để nguội, ¼ thìa hạt tiêu và 5gr đường trắng. Cách làm món nước chấm Thái Lan là bạn lột vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhỏ cùng ớt và rau mùi. Tiếp đó, cho nước mắm, nước cốt chanh, nước đun sôi và đường cát trắng vào bát và khuấy đều. Sau đó cho tiếp ớt, hành, tỏi, rau mùi trộn tất cả cho đều thành phần với nhau.. 

Nước chấm mắm gừng

Nước chấm mắm gừng chuyên dùng để chấm các loại hải sản như cua, ốc….và các món ăn từ thịt vịt, gà, bò, dê… khử được mùi hôi tanh của những loại thực phẩm này. Ngoài ra, gừng còn có tác dụng làm ấm bụng, tốt cho hệ tiêu hóa. Nước mắm gừng sẽ giảm nguy cơ đau bụng, yên tâm thưởng thức hải sản. Nguyên liệu làm nước mắm gồm 50ml nước mắm, 1 quả chanh, 1 quả ớt, 20gr gừng tươi, 100ml nước sôi để nguội, 20gr đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính. Để làm bạn cho gừng ớt giã nhỏ, chanh vắt nước. Sau đó cho mắm, nước, chanh, đường vào khuấy đều rồi cho gừng, ớt, hạt tiêu vào. 

Nước chấm mắm gừng
Nước chấm mắm gừng

Nước chấm cua, ghẹ

Nước chấm cua, ghẹ đúng như tên gọi thích hợp cho các món cua và ghẹ. Chắc chắn khi ăn hải sản cùng với nước chấm này thì chỉ cần thưởng thức một lần là lại muốn ăn thêm lần nữa. Nguyên liệu để làm nước chấm cua và ghẹ bao gồm 50gr nước mắm, 50gr đường cát trắng, 50gr tương ớt, 50gr dấm ăn, 3 lá chanh, 15gr quất và 10 gram tỏi. Để làm món nước chấm hảo hạng này, bạn băm tỏi nhỏ, lá chanh thái sợi, quất thái mỏng. Sau đó, cho nước mắm, đường, tương ớt và dầu vào bát và hòa tan các nguyên liệu trên. Tiếp đến cho quất, tỏi và lá chanh vào trộn đều lên. 

Xem thêm:  Cách làm cá bớp kho tiêu thơm ngon, đậm đà

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON <<

Nước mắm sốt chua ngọt – một trong 7 loại nước sốt chấm cua Cà Mau dễ làm

Nước mắm chua ngọt là một trong 7 loại nước sốt chấm cua Cà Mau, vị chua chua ngọt ngọt, có thể chấm cùng đủ loại món ăn từ hải sản cho đến cơm tấm, gỏi cuốn đến thịt luộc, bún thịt nướng….Để chế biến nước mắm chua ngọt, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là ½ thìa canh ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 2 thìa canh nước sôi để nguội, 1 quả chanh. Cách làm nước chấm khá đơn giản, bạn cho ớt, tỏi và ½ nước cốt chanh vào bát con. Tiếp đó hòa tan hỗn hợp đường, nước mắm và nước. Sau đó cho tỏi, ớt vào và nếm độ chua ngọt sao cho vừa miệng. Lưu ý là băm tỏi nhỏ và tránh dính nước sẽ khiến tỏi nổi lên trên. 

7 Loai Nuoc Sot Cham Cua Ca Mau 03
Nước mắm chua ngọt

Nước sốt chấm xì dầu 

Nước chấm xì dầu không chỉ dùng cho món vịt quay mà còn khá đậm đà để chấm hải sản, món nướng, cá hấp, ngan luộc… Để làm nước chấm xì dầu, bạn cần chuẩn bi nguyên liệu gồm 10ml xì dầu,1 quả ớt hoặc ¼ thìa ớt bột, 20gr tỏi, 10gr đường, 10gr dấm ăn, rau mùi, 20gr dầu mè, 5gr mì chính và 10gr vừng rang. Cách làm nước chấm xì dầu là bạn cho ớt, tỏi, rau mùi băm nhỏ sau đó trộn cùng với đường, xì dầu, mì chính, vừng, dấm ăn. Tiếp đó, bạn đun dầu mè cho nóng và đổ lên trên hỗn hợp ban nãy và trộn đều. Với món nước chấm này, những bạn nào thích xì dầu thì đừng bỏ qua khi ăn hải sản nhé.

Xem thêm:  Công thức nấu bún riêu cua biển chuẩn vị nhất

Nước sốt chấm mắm me

Nước chấm mắm me là loại nước sốt chấm nổi tiếng của người miền Nam. Nước chấm thích hợp khi ăn các món ăn hải sản, món chiên bột, món rang me, cá khô. Nguyên liệu làm nước chấm mắm me bao gồm 25ml nước mắm, 50gr me chua chín, 200ml nước lọc, 50gr đường cát trắng hoặc đường thốt nốt, 1 quả ớt cay hoặc ½ thìa cà phê ớt bột, 20gr tỏi. Cách làm nước chấm mắm me đơn giản, trước tiên bạn cho me vào nước nóng ngâm mềm, sau đó lấy phần thịt, loại hạt. Tiếp đó, đun sôi mê, đường, nước sôi, nước mắm ở lửa nhỏ tạo thành hỗn hợp sền sệt và cho thêm tỏi, ớt.

Nước sốt chấm mắm me
Nước sốt chấm mắm me

Lời kết

Trên đây là 7 loại nước sốt chấm cua Cà Mau ngon tuyệt mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết cách làm nước chấm để thưởng thức các món ăn trọn vẹn nhất. Đừng quên ghé thăm Hải sản Trung Nam mua hải sản tươi ngon, giá thành phải chăng để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công các loại nước chấm trên nhé!

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

  • Website : haisantrungnam.vn
  • Email : haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT:  0937499646
Đánh giá post