Giải đáp thắc mắc: Ăn tôm nhiều có mập không?

An Tom Nhieu Co Map Khong 1

Tôm nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Do đó, chúng được xếp vào danh sách những loại hải sản biển với giá trị kinh tế cao. Hầu hết các thực khách khi đến nhà hàng sẽ không bỏ qua các món ăn chế biến loại thực phẩm này. Vậy ăn tôm nhiều có mập không? Bài viết dưới đây Hải Sản Trung Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé. 

Ăn tôm nhiều có mập không?

Tôm là loại hải sản có nhiều thịt, thơm ngon và có giá trị kinh tế cao. Thịt của chúng chứa chất béo chưa bão hòa, rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người. Do đó, những người mắc bệnh về tim mạch nên ăn từ 2-3 lần mỗi tuần.

Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng chứa hàm lượng sắt, vitamin nhóm B cao và dễ dàng hấp thu bởi cơ thể con người. Đây là thành phần giúp tạo nên những tế bào hồng cầu mới. Do đó, tôm sẽ có công dụng tốt trong việc giảm nguy cơ thiếu máu ở phụ nữ mang thai và trẻ em. Đặc biệt, trong tôm giàu hàm lượng protein nhưng ít chất béo nên làm giảm nguy cơ béo phì, tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. 

Xem thêm:  Hải sản là gì? Công dụng của hải sản đối với sức khỏe

Hơn nữa thịt tôm còn giảm thiểu lượng lipid trong máu để ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Loại thực phẩm này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, tim mạch, béo phì… Như vậy việc ăn tôm hoàn toàn không gây béo mà còn rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe. 

Ăn tôm nhiều có mập không là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ
Ăn tôm nhiều có mập không là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Một số món ăn ngon được chế biến từ tôm 

Tôm là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các gia đình ở nông thôn và thành thị. Nguồn hải sản này không chỉ bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn đem đến hương vị thơm ngon cho bữa ăn của mỗi gia đình. Do đó, bạn có thể dùng tôm để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: 

Tôm rim mặn ngọt

Với món này, bạn chọn 1 kg tôm đem về cắt bỏ phần đầu, bóc vỏ rồi rửa lại bằng nước muối pha loãng. Sau đó, xả lại bằng nước lạnh cho tôm hết mùi tanh rồi để ráo nước. Bạn ướp vào tôm các gia vị bao gồm: tiêu xay, muối, bột ngọt, đường, hành tím băm nhỏ, nước mắm ngon sao cho vừa miệng. 

Khoảng 30 phút sau gia vị đã ngấm vào tôm thì bắc chảo dầu lên bếp, đổ tôm vào để rim, cho thêm một chút nước lọc. Chú ý vặn lửa nhỏ liu riu và đảo đều tay cho tôm chín vừa tới và ngấm gia vị mặn mà. Khi tôm đạt đến độ sền sệt, mặn ngọt vừa miệng thì múc ra đĩa và dùng chung với cơm nóng. 

Xem thêm:  Cách sơ chế cua biển sạch, không mất chất bổ cực đơn giản
Tôm là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt
Tôm là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt

Tôm chiên xù

Tôm mua về làm sạch, bỏ đầu và bóc vỏ rồi để ráo nước. Sau đó, lăn tôm qua trứng gà, bột chiên. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi băm phi thơm vào. Tiếp tục cho tôm vào chiên giòn 1 mặt thì lật ngược lại. Bạn chiên đến khi tôm chín và có màu vàng đều. Sau khi chiên xong, chúng ta có thể bày ra đĩa và chấm cùng với nước mắm pha chua ngọt hoặc tương ớt. 

Tôm chiên xù là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng 
Tôm chiên xù là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng và chế biến tôm

Trong tôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết đối với sức khỏe của con người. Hàm lượng dinh dưỡng có trong tôm đã chế biến và tôm tươi hầu như không thay đổi. Tôm có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để đảm bảo nhu cầu sử dụng. 

Với người già trẻ nhỏ có thể dùng nấu cháo, nấu canh cho ngọt nước. Còn người trung tuổi có thể chế biến và ăn theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thừa đạm. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đặc biệt là với trẻ em và người cao tuổi. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Ngoài ra, khi mua tôm bạn cũng nên chọn loại tươi sống, chắc thịt. Như vậy khi đem về chế biến món ăn mới đảm bảo độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Một số loại tôm được ướp đông lạnh quá lâu với chất bảo quản sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe. Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Và đó chính là cửa hàng Hải Sản Trung Nam.

Xem thêm:  Chia sẻ 3 cách làm mắm tôm chua thơm ngon đúng vị
Chúng ta cần biết sử dụng và chế biến tôm đúng cách
Chúng ta cần biết sử dụng và chế biến tôm đúng cách

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc ăn tôm nhiều có mập không. Nguồn thực phẩm này giàu calo, ít chất béo nên sẽ không gây tình trạng thừa cân, béo phì. Vì vậy chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, nhất là những người ăn kiêng giảm cân. Nếu muốn mua được hải sản tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng, không hóa chất độc hại. Khách hàng hãy liên hệ với Hải Sản Trung Nam để được phục vụ tận tình và chu đáo nhất nhé. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *