Bật mí cách làm bánh pizza hải sản ngon như ngoài hàng

Cach Lam Banh Pizza Hai San 0

Pizza là một trong những món ăn lạ miệng có nguồn gốc từ châu Âu. Món ăn kết hợp vị của rất nhiều nguyên liệu, được nướng giòn, vừa ăn pizza vừa uống nước ngọt có ga quả thật không gì tuyệt vời hơn cho buổi tụ tập cuối tuần. Trong đó loại pizza hải sản được nhiều người yêu thích nhất. Vậy cách làm bánh pizza hải sản tại nhà như thế nào đơn giản? Cùng haisantrungnam.vn tìm hiểu nhé.

Cách làm bánh pizza hải sản bằng lò nướng

Thông thường một chiếc bánh pizza hải sản sẽ gồm 3 phần chính là đế bánh, sốt và nhân bánh. Để làm được một chiếc bánh ngon đòi hỏi khâu chuẩn bị nguyên liệu phải thực sự đạt chuẩn và tươi. 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Phần nhân:
  • Phô mai mozzarella ( đây là loại phô mai nhỏ, ngon, thích hợp dùng trong bánh pizza nhất vì nó đảm bảo phô mai sẽ chảy đều quanh bánh). 
  • Tôm sú: 100g
  • Mực: 50g
  • Nghêu: 50g
  • Cà chua pi: 4 quả
  • Ớt xanh, hành tây, dứa
  • Phần sốt

Thường người ta sẽ dùng một trong ba loại sốt sau khi làm bánh  pizza hải sản là sốt black ( phù hợp với người thích ăn cay, vị thơm), sốt mayonnaise thousand island và sốt cà chua.

Xem thêm:  Đổi món với mực xào sa tế cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn
Cach Lam Banh Pizza Hai San 1
Hình 1: Pizza hải sản chỉ cần nhìn là mê
  • Phần đế bánh
  • Bột mì: 150g
  • Men bánh mì: 1 muỗng
  • Nước ấm sạch
  • Dầu oliu

Cách chế biến

Sau khi có được đầy đủ các nguyên liệu, bạn sẽ bắt tay vào công đoạn làm bánh pizza hải sản, gồm các bước: 

Bước 1: Làm đế bánh

  • Lấy một chén nước ấm, cho một muỗng men bánh mì vào, để im trong khoảng 5 phút.
  • Chuẩn bị 1 chiếc thau lớn, cho bột mì vào, rồi trút chén nước cùng men nở ở trên vào. Nhào bột cho đến khi bột mịn. Vo bột thành viên tròn rồi dũng chày cán dẹp. Vì bột bánh khá lớn nên bạn hãy đặt nó trong chiếc chảo. Dùng nilon thực phẩm, bọc kín lại và ủ ở nhiệt độ khoảng 20-30°C trong 1 – 1,5 giờ. Khi thấy bột bánh nở vừa khít chảo thì bắt đầu làm bánh.
  • Tiếp theo, tạo lỗ nhỏ trên bề mặt bánh để bánh bằng cách dùng đũa chọc vào, chú ý cẩn thận để lớp bột bánh không bị rách.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Đem hải sản đi ngâm muối, rửa sạch và để ráo nước
  • Cắt tôm thành hạt lựu. Thái mực mỏng khoảng 1cm. Cà chua bi cắt đôi. Ớt xanh và hành tây cắt nhỏ tùy thích. Dứa thái thành hình tam giác. 

Bước 3: Xếp nhân và sốt vào bánh

  • Dùng cọ làm bánh quét nước sốt đều lên đế bánh, tùy vào sở thích bạn có thể quét nhiều hoặc ít sốt. Tuy nhiên cũng cần lượng vừa phải để thành phẩm không bị quá ướt.
  • Tiếp đến rải đều 1 lớp phô mai lên, rồi tới nhân bánh phân bổ theo trình tự  tôm, mực, nghêu, hành tây, ớt xanh, và dứa. Với thứ tự nguyên liệu nhân này bánh pizza sau khi nướng trông sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
  • Xếp cà chua bi quanh mép bánh, cách mép một khoảng 2cm. Cuối cùng rải phô mai lên trên cùng để bao phủ đều bề mặt bánh.
Xem thêm:  Bánh canh ghẹ muối ớt xanh - món ngon dễ làm

Bước 4: Nướng bánh

  • Bật lò ở nhiệt độ 250°C  
  • Cho bánh vào lò, nướng trong khoảng 7- 10 phút thì lấy ra và thưởng thức thành quả thơm ngon tự tay làm nào.
Cach Lam Banh Pizza Hai San 2
Hình 2: Thưởng thức vị bánh pizza hải sản do chính tay bạn chế biến quả thật rất tuyệt

Cách làm pizza hải sản bằng chảo

Nếu nhà bạn không có lò nướng để nướng pizza hải sản thì có thể chế biến bánh theo công thức không cần lò nướng. Mà chỉ cần chuẩn bị một chiếc chảo kích thước vừa phải. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu và nhào bột, làm đế bánh xong, bạn bắt đầu làm theo các bước sau: 

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ dầu nóng lên một chút thì cho đế bánh vào chảo, rắc phô mai lên và đậy nắp. 
  • Bước 2: Sắp xếp hải sản và các loại rau thái nhỏ lên bề mặt. Bằng bất cứ cách nào bạn cũng cần chú ý đậy nắp chảo để làm chín cả mặt trên và mặt dưới. 
  • Bước 3: Để lửa nhỏ tới khi thấy bánh chuyển màu vàng đều và phô mai tan chảy hết là được.
  • Bước 4: Lấy bánh ra khỏi chảo, cắt thành từng miếng và thưởng thức lúc còn nóng sẽ ngon hơn.

Ngoài ra, để đảm bảo phần nhân chín đều và nhanh, bạn có thể xào sơ qua hải sản, tránh trường hợp bột bánh đã vàng giòn mà phần nhân vẫn chưa chín.

Cách làm pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu

Ngoài lò nướng và chảo chống dính, bạn cũng có thể làm bánh pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu. Cách dùng rất đơn giản không khác nào khi dùng lò vi sóng. Sau khi chuẩn bị xong đế bánh, rắc các nguyên liệu lên trên hết thì bạn cho nó vào nồi chiên không dầu. Chọn nhiệt độ 180 – 200 độ C trong 10 – 15 phút là xong. 

Xem thêm:  Công thức nấu bún riêu cua biển chuẩn vị nhất

Đặc biệt khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn không cần lo nguyên liệu chưa chín như khi dùng chảo. Vì nhiệt trong nồi chiên rất cao, có thể làm chín và giòn bánh rất tốt.

Cach Lam Banh Pizza Hai San 3 (2)
Hình 3: Bạn có thể làm bánh pizza hải sản ngon miệng chỉ với chiếc nồi chiên không dầu có sẵn trong nhà, mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon

Xem thêm:

Với những cách làm bánh pizza hải sản hay ho trên đây, hy vọng chúng tôi đã gợi ý cho bạn công thức món ăn thơm ngon, lạ miệng để thay đổi khẩu vị nhé.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *