×
Tin tức

Mê mẩn với cách chế biến món cá đục nướng siêu hấp dẫn

Cá đục nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt phải kể đến những dân mê nhậu. Cá đục khi được nướng thường có mùi thơm rất đặc biệt, khi kết hợp cùng với những gia vị riêng cho ra một món ăn đưa miệng khó tả. Bài viết hôm nay Hải Sản Trung Nam sẽ chia sẻ với bạn về một số cách chế biến nướng cá đục, cùng tham khảo nhé!

Cá đục nướng với muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Cá đục nướng muối ớt là cách chế biến tương đối đơn giản được nhiều người lựa chọn. Chỉ mất ít phút là bạn đã có được món ngon cho cả nhà thưởng thức, nhâm nhi rồi. Dưới đây là chi tiết các cách làm bạn có thể tham khảo để thực hiện nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để món ăn được ngon hơn, chúng ta sẽ cùng chuẩn bị phần nguyên liệu dành cho 3 – 4 người ăn. Cụ thể gồm có:

  • 300g cá đục.
  • Ớt, tỏi khô cùng các gia vị như hạt nêm, đường, nước mắm, muối….
Cá đục tươi ngon
Cá đục tươi ngon

Sơ chế nguyên liệu

Với cá đục nướng muối ớt, việc sơ chế cũng khá đơn giản chính là làm sạch.

  • Đầu tiên, hãy rửa cá qua nước để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào. 
  • Tiếp theo, lấy ra các phần bên trong bụng cá. Đảm bảo ruột và mang cá được làm sạch kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Xem thêm:  Công thức ốc ruốc xào sả ớt vừa đơn giản vừa ngon
Làm sạch cá đục với nước và để ráo
Làm sạch cá đục với nước và để ráo

Cách thực hiện

Sau khi cá đã ráo khô, bạn có thể ướp chúng với một phần gia vị gồm 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê mật ong. 

Sau khi trộn đều gia vị, đặt cá lên bếp than hồng và nướng dần cho đến khi chín. Nên thực hiện vừa ăn vừa nướng để cá đục sẽ nóng và có độ giòn ngon hơn mang lại hương vị chuẩn hơn.

Lật cá đều tay cho dễ chín và không bị cháy
Lật cá đều tay cho dễ chín và không bị cháy

Để tạo ra nước mắm tỏi ớt thơm ngon, bạn cần chuẩn bị một hỗn hợp gồm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và 4 thìa nước lọc. Tiếp theo trộn đều các gia vị trên thêm một ít ớt tỏi băm nhuyễn để tăng thêm hương vị.

Thành phẩm

Sự hòa quyện độc đáo của mùi vị khi cá đục được nướng muối ớt tạo ra một hương thơm đặc trưng mà không có món nào có thể so sánh. Phần da giòn dai kết hợp với vị ngọt dịu của thịt cá tạo nên một trải nghiệm thú vị cho vị giác.

Cá đục nướng muối ớt thơm thơm đưa miệng
Cá đục nướng muối ớt thơm thơm đưa miệng

Ngoài ra, nếu bạn không có bếp than hoa thì hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Loại nồi này sẽ giúp bạn thực hiện món ăn nhanh chóng, tiết kiệm công sức mà vẫn cho ra món ăn ngon với nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp.

Xem thêm:  Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Đơn Giản, Thơm Ngon

>>> Xem thêm:

Cá đục nướng với sa tế cay nồng

Một món ăn về cá đục cũng không kém người yêu thích chính là nướng cá đục với sa tế. Món ăn này có hương vị hết sức đặc biệt, ngoài hương thơm đặc trưng của cá đục bạn còn cảm nhận được vị cay nồng của sa tế, sả, ớt, rất thích hợp cho dân nhậu.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để cho ra món cá đục nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn việc chuẩn bị nguyên liệu là điều không thể thiếu. Cụ thể:

  • 300g cá đục ngon.
  • 2 thìa sa tế.
  • 3 nhánh sả.
  • Ớt băm cùng các gia vị đi kèm như nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và dầu ăn.
Chọn cá đục tươi to vừa ăn
Chọn cá đục tươi to vừa ăn

Sơ chế nguyên liệu

Giống với món cá đục nướng muối ớt, chắc chắn chúng ta cần phải sơ chế cá một cách sạch sẽ.  Đầu tiên cần rửa cá với nước nhiều lần cho sạch sau đó để cho ráo nước. Khi thấy cá khô ta sẽ đem cá cho vào một chiếc khoáng lớn thêm sả và gừng cùng với các gia vị gồm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, chút hạt tiêu và đảo đều.

Sơ chế ướp sẵn cá cho ngấm gia vị
Sơ chế ướp sẵn cá cho ngấm gia vị

Cách thực hiện

Sau khi cá đã được ướp khoảng 10 – 15 phút, ta sẽ lấy cá ra để nướng, nếu nướng cá dưới bếp than hoa sẽ thơm hơn nhưng bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian.

  • Đầu tiên, cần làm nóng nồi chiên trước khoảng 5 phút.
  • Tiếp theo cho cá vào khay, đóng nắp và cài đặt nhiệt độ khoảng 150 độ trong thời gian 10 phút.
  • Hết thời gian, bạn hãy bỏ ra xem, thấy lớp da cá phồng lên có màu vàng cánh gián chứng tỏ món ăn đã thực hiện rất thành công.
Xem thêm:  Chia sẻ 3 cách làm mắm tôm chua thơm ngon đúng vị
Cá đục nướng sa tế thơm cay nồng ấm
Cá đục nướng sa tế thơm cay nồng ấm

Cá đục nướng sa tế đã xong, bạn cho ra đĩa ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon, mùi thơm của cá, vị cay nồng của sa tế hòa quyền chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Lời kết

Món cá đục nướng thực sự rất thơm ngon và hấp dẫn với cách thực hiện siêu đơn giản đúng không nào. Nếu có sẵn cá đục trong tủ, còn chần chừ gì mà không nhanh tay vào bếp và áp dụng các chế biến đã được chia sẻ ở trên? Nếu chưa có cá, hãy liên hệ với Hải Sản Trung Nam để được tư vấn và đặt mua với sản phẩm tươi ngon và đảm bảo chất lượng nhé!

Đánh giá post