×
Tin tức

Top 3 cách chế biến cá sòng hấp siêu ngon

Cá sòng hấp có hương vị nhẹ, ăn rất béo nên khiến cho nhiều người thích chế biến. Đặc biệt, còn có nhiều công thức áp dụng khác nhau để đổi bữa với nguyên liệu khác nhau. Bài viết dưới đây của Hải Sản Trung Nam sẽ hướng dẫn chi tiết các bước trong từng công thức.

Cá sòng hấp mỡ hành

Mọi người có thể tham khảo công thức chế biến cá sòng hấp mỡ hành đơn giản tại nhà để thay đổi bữa đỡ ngán. Cách làm đơn giản và cũng không tốn nhiều thời gian để chế biến.

Nguyên liệu cần mua

Vào bếp nấu món ngon cá sòng này chỉ cần vài chục phút là xong. Về nguyên liệu cũng đơn giản, bạn ghi lại để thuận tiện mua đầy đủ khi ra chợ để mua được đồ tươi ngon:

  • 5-6 con cá sòng.
  • Hành lá, trái thơm, cà chua, dưa leo, xà lách.
  • Bún tươi.
  • Gia vị cần thiết như dầu ăn, đường, mì chính, nước mắm, muối.
  • Ớt sừng, ớt hiểm, tỏi.

ca-song-hap

Nguyên liệu cần mua

Cách chế biến cá sòng hấp

Muốn chọn được con tươi thì bạn chú ý màu sắc, độ nảy của thịt, mắt trong, không có mùi thối. Mua về bạn khử mùi tanh bằng cách dùng muối chà xát, sau đó mổ cụng, cắt mang và cạo vảy sạch sẽ.

Xem thêm:  Gợi ý cách sơ chế bạch tuộc đơn giản, nhanh chóng

Trái thơm gọt vỏ cắt mắt đi và thái miếng nhỏ cho vào bát. Cà chua cắt miếng, hành lá, ngò rí sẽ nhặt sạch và đem thái nhỏ cho vào tô riêng. Phần củ của hành thì bổ thành các miếng nhỏ. Ớt sừng rửa với nước và cắt lát xéo mỏng ra. Các loại rau xanh thì bạn sẽ nhặt sạch bỏ lá hỏng rồi rửa với nước, để ráo trong rổ.

ca-song-hap

Cách chế biến cá sòng hấp

>> Xem thêm:

Thực hiện hấp cá

Bạn sẽ cho nước vào trong nồi, đặt xửng lên phía trên rồi cho cá vào trong. Đậy nắp nồi lại bật lửa để hấp cá trong vòng 10-15 phút cho tới khi cá chín. Bạn sẽ cho đầu của hành trắng, ớt sừng vào cùng đậy nắp. Thêm một lúc cho chín thì tắt bếp đi.

Bạn sẽ bắc chảo lên trên bếp cho dầu ăn vào trong, cắt ít hành lá vào đảo đều tay, tiếp tục đổ mỡ hàng này vào trong đĩa cá vừa hấp xong. Làm nước chấm với nước mắt, ớt băm nhỏ, tỏi băm, đường, bột ngọt khuấy lên đều. Mọi người ăn kèm cá hấp với rau xanh và dưa leo cực kỳ ngon miệng.

ca-song-hap

Thực hiện hấp cá

Cá sòng hấp với sả

Một trong những công thức đơn giản nhất với cá sòng là mọi người đem đi hấp sả. Vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho sức khỏe, giữ được hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món hấp

Những nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hấp theo công thức này vô cùng đơn giản. Cho nên, bạn không phải mất công đi nhiều hàng hay quá tốn kém, chi tiết những món sau:

  • 3-4 con cá sòng tươi.
  • Ớt sừng.
  • 5-6 củ sả.
  • Gia vị như nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.
Xem thêm:  Cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu?

ca-song-hap

Nguyên liệu chuẩn bị cho món hấp

Cách thức chế biến món ăn

Bạn mua cá sòng về nên làm sạch vảy, mổ bụng lấy ruột, bỏ phần mang đi. Cho thêm rượu trắng vào trong cá để vài phút cho khử đi mùi tanh không thấy khó ăn. Cá thì bạn cắt phần đầu rồi đập dập cho vào trong bát. Ớt sừng rửa rạch rồi thái chéo lát mỏng.

ca-song-hap

Cách thức chế biến món ăn

Cách hấp cá với sả

Công thức hấp cá này cũng vô cùng dễ dàng làm với tất cả mọi người. Bạn chuẩn bị nồi nước rồi cho sửng lên trên. Bỏ sả xuống dưới cho cá lên rồi lại 1 lớp sả trên cùng. Bỏ thêm ớt sừng vào trong để có được hương vị canh thơm như mong muốn.

Bật bếp lên hấp trong khoảng 10-15 phút thấy cá chín thì bạn cho hành lá vào trong đậy nắp thêm 2 phút thì tắt bếp. Lúc này, bạn sẽ bắc đĩa cá ra, rắc chút hạt tiêu lên trên. Món ăn ăn cùng cơm và chấm nước mắm ớt tỏi vắt chút nước cốt chanh tươi siêu ngon.

ca-song-hap

Cách hấp cá với sả

Cá sòng hấp với bia

Bạn yêu thích món cá sòng hấp này có thể tham khảo thêm nguyên liệu bia kết hợp siêu ngon. Công thức chế biến vừa dễ làm vừa ăn ngon, bạn có thể chế biến để chiêu đãi khách hoặc thực hiện cuối tuần.

Nguyên liệu cần mua

Món cá hấp bia này hương vị rất lạ không giống với các công thức khác. Thịt cá mềm, ngọt và còn mọng nước. Để chế biến cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 2-3 con cá sòng lớn.
  • 1 lon bia.
  • Cà chua, sả tươi, hành lá, thì là, hành tím, ớt.
  • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, mì chính.
Xem thêm:  Những điều cần lưu ý khi chế biến món tu hài xào sả ớt

ca-song-hap

Nguyên liệu cần mua

Cách chế biến cá chi tiết

Nguyên liệu như cá sòng bạn cần đánh vảy, mổ bụng làm sạch, xát chanh tươi lên và muối để khử mùi. Rạch trên mình cá vài ba đường chéo để ngấm gia vị đậm đà hơn khi hấp.

Cà chua rửa sạch bỏ phần cuống và thái ra múi cau. Sả sẽ cắt khúc dài tầm 2 đốt tay và đập dập. Hành, thì là cần rửa sạch và thái dài cũng chừng 2 đốt tay rồi cho vào trong bát.

ca-song-hap

Cách chế biến cá chi tiết

Thực hiện món cá hấp

Cá để ráo nước cho vào trong bát, tẩm ướt cùng nước mắm, hạt nêm, ít hạt tiêu, để chừng 20 phút cho ngấm gia vị. Bạn đặt cá vào trong chiếc đã, sau đó trải xả xuống phía dưới, cho cá lên trên rồi lại bỏ sả lên phía trên. Tiếp trên cùng là hành lá, hành tím, cà chua, thì là.

Bạn bật bếp đợi nước trong nồi cho sôi và đậy nắp lại. Hấp cá trong khoảng 20-30 phút chú ý lửa nhỏ không nên để quá to dễ khiến cá bị cháy. Lúc hấp bạn sẽ rót bia quanh mép rồi. Để ý cho tới khi cá chín dậy mùi thơm lừng thì bạn sẽ tắt bếp đi. 

ca-song-hap

Cá chín cho ra đĩa để thưởng thức

Bài viết của Hải Sản Trung Nam chia sẻ về các công thức chế biến cá sòng hấp. Bạn tham khảo trong số các cách ở trên yêu thích hương vị nào thì lựa chọn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình hoặc mời khách tới chơi nhà. Bạn cần đặt cá sòng tươi thì liên hệ với chúng tôi để cung cấp tận nơi.

Đánh giá post