×
Tin tức

Công thức chế biến cá sòng nấu ngót dễ ăn tại nhà

Cá sòng nấu ngót là món ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Trong dân gian có nhiều công thức chế biến vừa đơn giản vừa tạo hương vị thơm ngon. Nếu các bạn cần thêm hướng dẫn chi tiết cách nấu mời tham khảo bài viết của Hải Sản Trung Nam bên dưới.

Cá sòng nấu ngót thơm ngon

Cá sòng là một loại hải sản tươi ngon giàu giá trị dinh dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn để nấu cho người thân yêu. Công thức nấu ngót đơn giản bạn có thể tham khảo bên dưới.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nấu cơ bản này chỉ vài chục phút là xong vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Bạn chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản dễ mua ngoài chợ để sơ chế cho món cá sòng này như sau:

  • 1kg cá sòng
  • 3 quả cà chua
  • Ớt tươi, hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

ca-song-nau-ngot

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách chế biến chi tiết

Cá sòng chọn con thật tươi ngon đem về cạo vảy đi, mổ bụng lấy hết ruột ra, cắt bỏ mang, đem xát muối rồi rửa với nước sạch. Bạn có thể khía trên thân cá cho ngấm. Cà chua rửa với nước rồi cắt thành cá miếng nhỏ.  Ngò rí, ớt, hành lá cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ ra cho vào trong bát riêng.

Xem thêm:  Trả lời câu hỏi: Ăn hải sản uống nước cam được không?

ca-song-nau-ngot

Cách chế biến chi tiết

Thực hiện nấu canh

Bạn bắc bếp bật lửa và cho nước vào trong nồi nấu sôi lên, thả cá sòng đã làm sạch vào trong. Khi nước sôi thì bạn thả cà chua vào, khi sôi bùng lên sẽ thêm gia vị như bột ngọt, muối, đường, vài trái ớt để tạo độ vừa cay vừa chua.

Bạn nấu khoảng vài phút thêm tới khi cá chín thì bỏ ngò vào cho thơm, tắt bếp. Lúc này bạn có thể vớt canh ra bát và bày cùng thức ăn khác lên mâm để thưởng thức với cơm nóng. 

ca-song-nau-ngot

Thực hiện nấu canh cá sòng thơm ngon

>> Xem thêm:

Món cá sòng nấu ngót với trái thơm

Một công thức khác được áp dụng để làm cá sòng nấu ngót thơm ngon cho nhiều gia đình áp dụng là kết hợp với trái thơm. Các bạn hoàn toàn thử để thay đổi bữa hàng tuần.

Nguyên liệu chuẩn bị

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn cân nhắc mua số lượng nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể mua ngoài chợ hoặc đi siêu thị để lựa chọn những món đồ sau:

  • 1-2 con cá sòng tươi ngon
  • Trái thơm vừa
  • Cà chua, hành lá, ngò rí
  • Gia vị cần thiết như hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, đường

ca-song-nau-ngot

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách thức chế biến nguyên liệu

Bạn mua cá ngoài chợ về chọn con béo sau đó làm sạch, bỏ hết ruột, cạo vảy, cắt mang đi. Cắt cá thành các khúc nhỏ để thuận tiện nấu ăn hơn. Có thể pha nước muối loãng rồi thả cá vào để khử bớt mùi tanh rồi để ráo vào trong chiếc rổ.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm món ghẹ ngâm tương chuẩn Hàn Quốc

Cà chua cũng rửa sạch rồi cắt thành các múi cau. Trái thơm gọt vỏ, cắt các mắt đi cho sạch sẽ, thái thành các miếng. Bỏ phần cùi ở giữa, rửa sạch cho vào trong chiếc bát đựng. Ngò rí, hành lá đem rửa, không lấy phần hỏng rồi cắt khúc cho vào đĩa riêng.

Bạn cho cá vào trong tô, thực hiện ướp với nửa thìa nước mắm. Phần đầu củ hành chẻ nhỏ, thêm ít mì chính rồi trộn lên để tầm 30 phút cho ngấm gia vị. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để dậy mùi thơm.

ca-song-nau-ngot

Cách thức chế biến nguyên liệu

Nấu canh ngót

Bạn bắc nồi lên trên bếp bật ga cho nước lọc vào đun sôi lên. Khi  sôi bạn cho cà chua, trái thơm vào trước nấu tới một lát mềm. Thêm cá sòng vào, nêm thêm gia vị như hạt nêm vừa miệng.

Tiếp tục cắt khoảng 1 trái ớt vào cho vừa miệng tới khi sôi tắt bếp thêm hành lá, ngò rí vào. Như vậy đã hoàn thành xong công thức chế biến món ngon đơn giản tại nhà.

ca-song-nau-ngot

Nấu canh ngót

Cá sòng nấu ngót chua ngọt

Đối với những ai thích vị chua ngọt chắc chắn sẽ thích cách thức nấu canh ngót này. Bạn có thể nấu đãi khách tới chơi nhà hoặc đổi bữa các ngày trong tuần dễ dàng cho gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị cho công thức này cũng đơn giản, chỉ khác là sẽ thêm đường và nước mắm để tạo hương vị khác biệt. Những nguyên liệu này nên chọn tươi ngon ngoài chợ:

  • 3 con cái sòng
  • 1-2 quả cà chua chín
  • Ớt sừng, hành lá, nửa quả dứa, rau mùi
  • Bột ngọt, đường, hạt tiêu
Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm chả mực thơm ngon đúng vị

ca-song-nau-ngot

Nguyên liệu chuẩn bị

Công thức chế biến món ngon

Bạn mua cá sòng về nhà làm sạch, mổ bụng, làm mang và vảy rồi cho thêm chút rượu trắng để khử mùi tanh. Cà chua đem rửa sạch với nước và cắt nhỏ cho vào trong bát. Hành lá, ngò rí rửa và cắt thành các khúc vừa ăn cho vào bát riêng. Trái thơm 1  nửa cũng gọt sạch, cắt mắt rồi thái các miếng nhỏ.

ca-song-nau-ngot

Công thức chế biến món ngon

Nấu canh ngót chua ngọt

Bạn đem nồi nước bắc lên trên bếp nấu cho sôi, thả cá sòng, ớt và thơm vào bên trong nấu cho sôi với lửa nhỏ. Thêm nước mắm, đun tầm 15 phút, thêm đường, hạt nêm, mì chính vào cho vừa miệng.

Tiếp đó, bạn bạn tắt bếp đi, thêm rau mùi vào trong nồi, chút hạt tiêu bắc ra ngoài.  Món ngon này có hương vị khác biệt vừa chua cay lại thêm vị ngọt đặc sắc. Ăn cùng với cơm thì ngon hết sẩy luôn đấy nhé.

ca-song-nau-ngot

Nấu canh ngót chua ngọt

Bài viết trên đây của Hải Sản Trung Nam giới thiệu tới mọi người về các công thức chế biến cá sòng nấu ngót. Hương vị của mỗi cách sẽ khác biệt với nhau nên tùy vào khẩu vị của gia đình để lựa chọn cho phù hợp. Nếu bạn cần mua cá sòng tươi ngon hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp nhanh chóng với giá tốt nhất.

Đánh giá post