×
Tin tức

Bật mí cách chế biến món cá tầm nấu mẻ siêu ngon

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cá tầm là một trong những loài cá mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi dòng cá này có thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Vì vậy, cá tầm được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên chế biến thành những món ngon, hấp dẫn. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để biết cách chế biến món cá tầm nấu mẻ nhé. 

Công dụng của cá tầm đối với sức khỏe con người

Là một trong những loài cá rất phổ biến ở nước ta, cá tầm được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt cá dai, ngọt. Đặc biệt là loài cá này dễ làm sạch và có thể chế biến thành nhiều món ăn phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi. Sau đây là một số công dụng phổ biến của cá tầm đối với sức khỏe con người:

Tốt cho hệ tim mạch

Với thành phần có chứa nhiều chất béo, chất đạm và hàm lượng vitamin A dồi dào, cá tầm được biết đến là loại thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho mắt. Đặc biệt là ở trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Mặt khác, trong thịt và trứng cá tầm còn chứa hàm lượng Omega 3 lớn nên rất tốt cho hệ tim mạch của người cao tuổi, phụ nữ mang thai. Vì vậy, dòng cá này ngày càng được ưa chuộng. 

Xem thêm:  Cách nhận biết hải sản ngon bạn cần nắm vững
Cá tầm được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt cá dai, ngọt
Cá tầm được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt cá dai, ngọt

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Bổ thận tráng dương, tăng cường khí huyết

Cá tầm trong Đông Y còn được biết đến là một vị thuốc có tính bình, vị ngọt và không độc. Đồng thời có công dụng rất lớn trong việc điều hòa khí huyết, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực cho nam giới, trừ phong thấp, giảm đau và nhuận tràng ở trẻ nhỏ. 

Duy trì vóc dáng, làm đẹp da

Như đã nói ở trên, trong thành phần của cá tầm có chứa rất nhiều khoáng chất, Vitamin E, A,… Vì vậy, chúng có công dụng rất lớn trong việc hỗ trợ giúp làm da trở nên chắc khỏe, căng bóng, mịn màng hơn. Đặc biệt là có khả năng cản trở quá trình lão hóa da, xóa mờ tàn nhang và làm sáng đều màu da. 

Không chỉ vậy, trong thành phần của cá tầm còn chứa nhiều chất béo không no Omega 3, chất đạm, protein,… Nên có công dụng rất lớn trong việc tăng cơ, giảm lượng mỡ dư thừa tích tụ trong cơ thể. Từ đó giúp giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối cho chị em. 

Cá tầm có công dụng rất lớn trong việc hỗ trợ giúp làm da trở nên chắc khỏe, căng bóng, mịn màng hơn
Cá tầm có công dụng rất lớn trong việc hỗ trợ giúp làm da trở nên chắc khỏe, căng bóng, mịn màng hơn

Cách chế biến món cá tầm nấu mẻ siêu ngon

Với hương vị thơm ngon, thịt ngọt, dai tự nhiên, cá tầm được rất nhiều người yêu thích, chế biến thành những món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và cá tầm nấu mẻ chính là một trong số đó. Sau đây là cách chế biến món ăn đầy hấp dẫn này mà bạn có thể tham khảo:

Xem thêm:  Cách luộc cua Cà Mau không bị tanh, đảm bảo tươi ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá tầm tươi sống: 1 con khoảng 1kg
  • Cà chua: 2 quả
  • Mẻ: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 2 cây
  • Thì là: 1 bó
  • Mùi tàu: 2 cây
  • Rau răm: 1 bó
  • Nghệ: 1 nhánh nhỏ
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Gia vị: Mì chính, muối, nước mắm, tiêu,…
Cá tầm nấu mẻ là món ăn dân giã có hương vị hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích
Cá tầm nấu mẻ là món ăn dân giã có hương vị hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích

Cách chế biến

  • Bước 1: Nghệ cạo sạch vỏ, giã nhỏ và lọc lấy nước cốt. Cà chua rửa sạch và bổ múi cau. Thì là, hành lá, rau răm, mùi tàu nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt lát. Mẻ đánh nhuyễn cùng với chút nước và lọc lấy nước cốt. 
  • Bước 2: Cá tầm làm sạch, cắt thành từng khúc, để ráo nước và rán vàng. 
  • Bước 3: Ướp cá cùng với nước cốt nghệ, bột canh, ớt sừng, mì chính, nước mắm, muối, nước mẻ trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.
  • Bước 3: Phi thơm hành tím cùng chút dầu ăn và cho cá ở bước 3 vào cùng 1 chén ăn cơm nước lọc và đun sôi.
  • Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho hành lá, thì là, rau răm, mùi tàu thái nhỏ vào, trộn đều và tắt bếp.
  • Bước 5: Múc ra bát, rắc thêm chút tiêu cho thơm và thưởng thức nóng cùng bún rối hoặc cơm nóng. 

Địa chỉ mua cá tầm tươi ngon, chất lượng

Bạn đang có nhu cầu tìm mua cá tầm nhưng chưa lựa chọn được địa chỉ uy tín thì hãy đến với Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tất cả các loại thủy hải sản và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn nhất hiện nay. Không chỉ có sản phẩm tươi, ngon, đạt chuẩn chất lượng mà giá cả của chúng tôi còn cạnh tranh nhất thị trường. Vậy nên khi đến với Hải Sản Trung Nam, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm chả giò hải sản thơm ngon chuẩn vị
Hải Sản Trung Nam là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tất cả các loại thủy hải sản
Hải Sản Trung Nam là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tất cả các loại thủy hải sản

Không chỉ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, cá tầm nấu mẻ còn cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất hữu ích. Vì vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung nguồn thực phẩm này cho cơ thể trong những bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam để mua được những mặt hàng hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhé!

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CÁ TƯƠI NGON <<

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646
Đánh giá post