Hướng dẫn cách làm món cá tầm nướng giấy bạc

Ca Tam Nuong Giay Bac 1 2

Với giá trị dinh dưỡng cao, cá tầm mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy loài cá này được nhiều chuyên gia y tế khuyên nên bổ sung thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin về loài hải sản này cũng như biết cách chế biến món cá tầm nướng giấy bạc thơm ngon, hấp dẫn nhé. 

Cá tầm – loài hải sản giàu dinh dưỡng

Cá tầm là một trong những chi cá vô cùng cổ còn tồn tại đến ngày nay và có tên danh pháp khoa học là Acipenser. Loài cá này có nguồn gốc từ một số quốc gia thuộc Châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Khi trường thành, cá tầm có kích thước khoảng  2.5 – 3.5m chiều dài hoặc có thể lớn hơn. 

Cá tầm sở hữu thành phần dinh dưỡng cao nhưng lại rất dễ hấp thụ và tiêu hóa. Thịt cá chứa hàm lượng lớn vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12. Ngoài ra, trong cá còn có thêm omega 3 và omega 6. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì trong 100gr thịt cá có khoảng 0,54gr DHA, nên cá rất tốt đối với mẹ bầu và trẻ em. 

Xem thêm:  Cách làm tôm càng xanh cháy tỏi thơm ngon tại nhà

Ngoài ra, trong cá còn có hàm lượng rất đáng kể Protein, Niacin và vitamin 12. Đây đều là những chất rất có lợi giúp hỗ trợ cho những hoạt động của cơ thể và bộ não con người. Có thể nói loại cá này chính là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Cá tầm sở hữu thành phần dinh dưỡng cao nhưng lại rất dễ hấp thụ và tiêu hóa
Cá tầm sở hữu thành phần dinh dưỡng cao nhưng lại rất dễ hấp thụ và tiêu hóa

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Hướng dẫn cách làm món cá tầm nướng giấy bạc

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong cá tầm tương đương với cá hồi và nhiều loại cá khác. Vì vậy, đây là loài thực phẩm được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng. Bởi nó mang đến những công dụng rất to lớn như:

  • Tăng cường sức đề kháng, tốt cho não bộ và giúp sáng mắt. 
  • Cung cấp cho cơ thể một lượng Kali lớn giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.
  • Điều hòa huyết áp, phòng ngừa huyết áp cao ở người cao tuổi. 
  • Phòng ngừa loãng xương và bệnh sỏi thận.
  • Làm giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa bệnh mạch vành và hỗ trợ đắc lực cho sự lưu thông tuần hoàn máu, tốt cho hệ tim mạch.

Không chỉ giàu dinh dưỡng, cá tầm còn rất thơm ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây là cách chế biến món cá tầm nướng giấy bạc đơn giản mà bạn có thể tham khảo để áp dụng:

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm cua biển hấp nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá tầm tươi: 1 con khoảng 1kg
  • Bếp than hồng
  • Giấy bạc
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, mì chính, tiêu, dầu ăn.
Không chỉ giàu dinh dưỡng, cá tầm còn rất thơm ngon và dễ chế biến
Không chỉ giàu dinh dưỡng, cá tầm còn rất thơm ngon và dễ chế biến

Cách chế biến

  • Bước 1: Làm sạch cá, không mổ bụng và đặt lên bếp than hồng khoảng 1 phút.
  • Bước 2: Lấy cá khỏi bếp than và dùng một chút dầu ăn quét đều lên toàn bộ thân cá.
  • Bước 3: Sử dụng giấy bạc bọc kín toàn bộ cá và đặt lên bếp than hồng nướng đều hai mặt trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút. 
  • Bước 4: Pha nước chấm cá gồm hỗn hợp chanh, ớt, nước mắm, đường, mì chính, tiêu.
  • Bước 5: Lấy cá khỏi bếp than và ăn nóng kèm nước chấm
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của cá tầm được nhiều người yêu thích
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của cá tầm được nhiều người yêu thích

Những điều cần lưu ý khi chế biến món cá tầm nướng giấy bạc

Để món ăn này được thơm ngon hấp dẫn thì bạn cần phải lựa chọn được những chú cá tươi sống. Tuyệt đối không sử dụng các loại cá đã chết, có mùi tanh ươn. Bởi nó không chỉ khiến hương vị món ăn không ngon mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Vì trong thành phần của thịt cá chứa hàm lượng đạm cao nên khi cá chết thì những chất hữu cơ này sẽ bị phân hủy và chuyển hóa thành những chất độc hại.

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CÁ TƯƠI NGON <<

Ngoài ra, khi làm cá thì bạn nên chần cá qua nước sôi để loại bỏ lớp màn trắng giúp cá sạch nhớt. Sau đó sử dụng nước vo gạo, giấm hoặc muối và rượu để rửa lại cá để loại bỏ mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn. 

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: Cua Cà Mau làm món gì ngon?
Để món cá tầm nướng giấy bạc được thơm ngon hấp dẫn thì bạn cần phải lựa chọn được những chú cá tươi sống
Để món cá tầm nướng giấy bạc được thơm ngon hấp dẫn thì bạn cần phải lựa chọn được những chú cá tươi sống

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cá tầm thông qua đó, chúng ta có thể thấy rằng đây là thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe nên sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua cá tầm để chế biến món cá tầm nướng giấy bạc chiêu đãi những người thân yêu thì bạn đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam. 

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản được thu mua trực tiếp, không qua trung gian, không chứa chất bảo quản độc hại. Vì vậy, khi đến với Hải Sản Trung Nam bạn sẽ mua được những mặt hàng hải sản có chất lượng đảm bảo với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng sự uy tín được gây dựng trong suốt thời gian hoạt động, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *