×
Tin tức

Cá trích chiên giòn đổi món với 3 công thức đơn giản

Bạn đang tham khảo công thức làm cá trích chiên giòn siêu ngon tại nhà? Mách bạn những cách chế biến khác nhau để chị em thuận tiện thay đổi bữa chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Chi tiết sẽ được Hải Sản Trung Nam chia sẻ chi tiết trong bài viết.

Cá trích chiên giòn bao bột

Cá trích chiên giòn bao bột là món ngon tuyệt vời, phù hợp với mọi người. Hương vị vừa thơm ngon lại vừa hấp dẫn chấm với nước mắm chua cay tuyệt cú mèo. Cách thức làm đơn giản như bên dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cá

Đối với món ăn cá trích chiên giòn này những nguyên liệu cần chuẩn bị hết sức đơn giản. Cá trích thường bán nhiều ngoài chợ hoặc đặt tại các cửa hàng hải sản để đảm bảo chất lượng tốt nhất:

  • Cá trích khoảng 600 gr.
  • Ớt hiểm, tỏi.
  • Hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, bột chiên giòn, mắm ruốc, muối, giấm, đường.

ca-chich-chien-gion

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cá

Cách chế biến món ăn

Cá trích mua về bạn cần mổ bỏ bụng, cạo vảy, ngâm với nước muối loãng vài phút cho khử mùi tanh. Sau đó phi lê lóc lấy thịt 2 bên và bỏ phần xương ở giữa đi. 

Xem thêm:  Bật mí một số cách chế biến cua hoàng đế đơn giản

Nguyên liệu khác như ớt hiểm, tỏi thì rửa rồi băm nhuyễn cho vào bát. Thực hiện việc ướp cá với ớt,  tỏi băm, mắm ruốc, hạt nêm, đường, dầu hào, hạt tiêu. Trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, lấy cá ra và tẩm qua lớp bột chiên giòn để tạo độ thơm ngon.

ca-chich-chien-gion

Cách chế biến món ăn

>> Xem thêm:

Thực hiện chiên giòn cá

Bạn sẽ bắc chảo lên trên bếp, đổ dầu vào trong cho sôi, từ từ thả cá bao bột vào chiên. Chú ý lửa vừa cho chín đều cá 2 mặt vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới. Món ngon cá trích chiên giòn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm ớt tỏi chua cay.

ca-trich-chien-gion

Thực hiện chiên giòn cá

Hướng dẫn cá trích chiên giòn

Ngoài bao bột thì bạn còn có thể chiên không với dầu nếu thích thưởng thức mình hương vị của cá. Với cách thức này thì sẽ đỡ tốn thời gian hơn và cũng mang lại cảm nhận khác biệt.

Nguyên liệu cần mua

Tùy vào gia đình bạn hoặc chiêu đãi khách có số lượng bao nhiêu người ăn để mua ước chừng lượng cá vừa đủ. Cá nên đặt tại hàng hải sản để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

  • Cá chích tầm 700gr.
  • Dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường.
  • Ớt hiểm, chanh tươi.
  • Rau sống như xà lách, mùi, rau thơm, bún ăn kèm.
Xem thêm:  Cách làm cá bớp kho riềng nghệ siêu ngon

ca-chich-chien-gion

Nguyên liệu cần mua

Cách chế biến đơn giản

Sau khi mua nguyên liệu về nhà bạn cần phải bỏ cá vào trong rổ, sau đó thực hiện rửa sạch với nước xát muối giảm nhớt và mùi tanh. Thực hiện mổ bụng bỏ ruột, mang, cạo vảy đi, có thể cắt phần đầu và đuôi.

Sau đó ướp cá với ít hạt tiêu cho dậy mùi và để cho ráo nước trong rổ để khi chiên không bị bắn dầu. Nước mắm pha với ớt, tỏi băm nhuyễn, thêm chút đường, nước cốt chanh. 

ca-chich-chien-gion

Cách chế biến đơn giản

Hướng dẫn cách chiên cá giòn

Công thức cá trích chiên giòn này đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần bật bếp lên, bắc chảo cho thêm ít dầu nóng. Sau đó, thả cá chích lần lượt vào trong chảo bật bếp vừa để làm chín. Chú ý lật đều 2 mặt cho vàng giòn thơm ngon, không để bị cháy xém.

Xong sẽ để cá vào trong giấy thấm dầu rồi đặt vào đĩa. Bạn có thể thưởng thức kèm với rau sống thêm bún tươi chấm nước mắm chua cay tuyệt vời. Chắc chắn ai  thưởng thức cũng mê ly.

ca-chich-chien-gion

Hướng dẫn cách chiên cá giòn

Cá trích chiên bằng nồi chiên không dầu

Nếu như bạn ngại ăn dầu mỡ thì nồi chiên không dầu chính là cứu cánh cho bạn vừa healthy vừa thơm ngon giữ trọn vị. Công thức này làm rất đơn giản không tốn quá nhiều thời gian.

Xem thêm:  Bật mí cách làm ốc móng tay xào rau muống siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nếu gia đình mua để chế biến ăn trong ngày thì có thể mua số lượng vừa phải. Cá trích tươi nên chọn những con thịt dày, ít xương khi chiên lên vừa giòn vừa ngon miệng:

  • Cá chích tầm 1kg.
  • Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường trắng.
  • Lá sung, ớt, gừng, chanh tươi, rau mùi.

ca-chich-chien-gion

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thức chế biến các nguyên liệu

Cá trích tươi lựa những con thịt đàn hồi, mắt trong chứng tỏ tươi. Sau đó mang về nhà thì bạn cần cạo vảy, mổ bỏ ruột bên trong, cắt đầu và đuôi đi. Dùng rượu trắng vừa đủ để rót lên khử mùi tanh lẫn chất nhớt. Cho cá ra bát thêm chút hạt tiêu để tạo độ thơm vừa đủ.

Làm nước chấm với ớt, gừng, tỏi băm nhuyễn, thêm đường, nước cốt chanh tươi khuấy đều. Lá sung nhặt những lá non rửa sạch  sẽ đi để vào rổ cho ráo nước. Rau mùi nhặt sạch bỏ lá sâu cũng rửa cho vào cùng để chút ăn kèm.

ca-trich-chien-gion

Cách thức chế biến các nguyên liệu

Thực hiện chiên cá không dầu

Bạn chuẩn bị sẵn nồi chiên không dầu bật lên trước cho nóng chừng 5 phút. Sau đó bạn sẽ cho cá trích vào trong khay đựng, bật khoảng 100 độ C trong 7 phút rồi đảo mặt bên kia thêm 7 phút.

Chú ý xem nếu cá chưa chín có thể set thêm thời gian phù hợp. Hoàn thành bạn sẽ có ngay đĩa cá chiên giòn tan chấm cùng nước mắm gừng mà không sợ béo quá.

ca-chich-chien-gion

Thực hiện chiên cá không dầu

Hải Sản Trung Nam gợi ý các công thức làm cá trích chiên giòn hấp dẫn nấu đơn giản tại nhà hoặc đãi khách. Chỉ mất vài chục phút có ngay những đĩa cá thơm lừng bổ dưỡng. Đồ ăn kèm và nước chấm cũng rất quan trọng nên bạn hãy lựa chọn theo khẩu vị.

Đánh giá post