Tôm hùm Alaska ngộp chính là tên gọi chung của những loài tôm tươi được bán trên thị trường nhưng do thiếu oxy nên bị sặc, yếu hoặc chết đuối. Ngoài ra, tôm hùm Alaska ngộp cũng là do sự thay đổi của môi trường thủy sinh và lột xác không được nên suy nhược. Loại tôm này vẫn được rất nhiều người dùng chọn mua và sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách chọn tôm hùm Alaska ngộp ngon và chất lượng để đảm bảo khi chế biến vẫn giữ được hương vị vốn có của tôm. Hãy cùng Hải Sản Trung Nam đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về cách chọn này nhé!
Tôm hùm Alaska ngộp là loại gì?
Tôm hùm Alaska ngộp được biết đến chính là những loài tôm tươi được bán trên thị trường những đã không còn sống. Những loài tôm này do bị thiếu oxy trong quá trình vận chuyển đường dài hay đóng gói quá kín nên bị sặc, yếu và chết đuối. Ngoài ra, cũng có một số con tôm vì có độ thích nghi với sự thay đổi của môi trường kém nên không lột xác được dẫn đến suy nhược rồi ngất. Người nuôi trồng sẽ tiến hành trục vớt và phân loại để cung cấp trên thị trường với mức giá thành phù hợp khi tôm được phát hiện yếu, bỏ ăn hay bơi chậm.
Liệu sử dụng tôm hùm Alaska ngộp có an toàn hay không?
Hướng dẫn chi tiết cách chọn tôm hùm Alaska ngộp chất lượng và tươi sống
Để giúp cho quá trình lựa chọn những con tôm hùm Alaska ngộp nhằm đảm bảo chất lượng và ngon, bạn cần phải quan sát và sờ lên các bộ phận của tôm. Từ đó mới có thể cảm nhận rõ bằng việc thực hiện các cách chọn tôm hùm Alaska ngộp như sau:
Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp tươi qua thân tôm
Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp tươi qua khớp giữa đầu và thân tôm
Đối với những con tôm hùm Alaska vừa ngộp sẽ có phần đầu và thân khít nhau và ít có độ hở. Bạn có thể dùng tay để kiểm tra kỹ càng, nếu phần khớp quá rộng và phần thịt lòi ra nhiều sẽ là tôm không đảm bảo chất lượng và đã chết từ lâu.
Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp tươi qua thịt tôm
Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp tươi qua chân tôm
Bạn nên chọn những con tôm hùm Alaska ngộp có phần chân và phần rau cùng các bộ phận khác vẫn còn chắc và gắn liền với phần bụng. Không nên chọn tôm có chân đã đổi sang màu đen, chân mỏng và dễ gãy rụng vì không đảm bảo chất lượng do bị ngộp lâu.
- Cách làm tôm hùm Alaska nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy
- Cách nấu tôm hùm Alaska nướng phô mai ngon khó cưỡng
Lời kết
Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp ngon và chất lượng khá đơn giản phụ thuộc vào từng bộ phận của tôm. Không những thế, nếu biết cách bảo quản loại cua này chắc chắn vẫn giữ được khoảng 95% giá trị dinh dưỡng. Từ đó đảm bảo khi được đem đi chế biến vẫn mang lại một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn chọn mua tôm hùm Alaska tươi sống có thể liên hệ ngay với Hải Sản Trung Nam để không bỏ lỡ những sản phẩm hải sản chất lượng nhất nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
- Địa chỉ: 137 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
- Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
- Email: [email protected]
- Website: https://haisantrungnam.vn