Ghẹ là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến ra các món ăn ngon tuyệt đỉnh từ ghẹ. Một trong số đó chính là món ghẹ rang me. Trong bài viết này, hải sản Trung Nam chia sẻ đến bạn cách làm ghẹ rang me chuẩn nhà hàng.
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị
Sau đây là một số nguyên liệu chính cần có trong món ghẹ rang me:
- 70g me chín
- cà pasta
- 1kg ghẹ
- Hai thìa cà phê tỏi băm
- Một thìa canh hạt nêm
- Hai thìa canh đường trắng
- Khoảng hai thìa cafe bột năng
Đây là nguyên liệu được chuẩn bị cho khẩu phần ăn gồm 4 người. Bạn có thể tự căn chỉnh giảm hoặc tăng sao cho phù hợp nhất với gia đình mình. Muốn có được những con ghẹ ngon, người thực hiện nên kiểm tra xem chúng còn tươi không. Đặc biệt là bò mạnh, có màu thẫm. Khi dùng tay ấn xuống phần mai, nếu bị nhũn nghĩa là không được tươi ngon.
Sơ chế phần nguyên liệu
Ghe khi được mua về nên rửa sạch. Người thực hiện có thể sử dụng bàn chải nhỏ để chà thật kỹ phần chân và càng. Sau đó, tách bỏ phần mai và dùng đũa để khều thật nhẹ phần gạch riêng ra bát nhỏ. Phần càng ghẹ khá cứng nên hãy sử dụng chày hoặc dao đập dập. Điều này cũng giúp cho gia vị được ngấm đều hơn, tránh tình trạng nổ lúc chiên.
Trong quá trình tách, bạn nên thực hiện thật cẩn thận để càng ghẹ không bị gãy. Cho phần ghẹ mới được sơ chế vào tô rộng, rắc cùng một chút tiêu và hạt nêm. Bạn đảo thật đều tay cho gia vị thấm đều. Thời gian ướp khoảng 30 phút. Đối với phần bột năng, người thực hiện hòa cùng nước để bột được tan đều. Còn me sẽ ngâm với nước ấm, dầm thật đều. Phần nước cốt sẽ được lọc ra và để riêng.
Chia sẻ cách làm ghẹ rang me chuẩn nhà hàng
Để làm được món ghẹ rang me chuẩn nhà hàng, bạn thực hiện theo những bước sau:
Bước 1
Khi ghẹ đã ngấm sau 30 phút ngâm, bạn đặt lên bếp chảo dầu nóng. Kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách cho đầu đũa vào, nếu thấy dầu nổi bóng, bốc hơi nóng thì hạ lửa. Sau đó, cho lần lượt phần nghẹ vào và chiên đều. Bạn chiên cho tới khi ghẹ chuyển sang màu đỏ đẹp. Do ghẹ có phần vỏ khá cứng, nếu không chiên sẽ không ăn được. Khi rán xong không nên gắp ra ngoài, tránh ghẹ bị giảm màu, không giòn và khô.
Bước 2
Lấy một cái chảo khác rồi đặt lên bếp làm nóng, đổ dầu ăn cùng tỏi vào. Bỏ tỏi lúc dầu chưa nóng giúp thơm hơn mà không cháy. Khi tỏi đã thơm, bạn cho cà pasta vào. Me tuy chua nhưng phần cà này sẽ giúp nước sốt thêm phần chua ngọt thanh thanh, ghẹ cũng có màu đẹp hơn. Khi tỏi ngả màu cánh dán, bắt đầu cho nước sốt me đã chuẩn bị lúc đầu vào. Khi nước đã sôi, đổ toàn bộ phần đường vào đảo đều tay.
Bước 3
Để tạo độ sánh cho phần sốt, bạn cho bột năng đã hòa vào cùng. Bật lửa nhỏ và khuấy đều tay tránh vón cục. Nêm nếm lại một lần nữa. Khi thấy hỗn hợp có độ sệt nhất định, bạn đổ toàn bộ phần ghẹ đã chiên. Nấu khoảng 5 – 7 phút lửa nhỏ và tắt bếp. Vậy là cách làm ghẹ rang me đã được hoàn thành.
Kết luận
Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách làm ghẹ rang me chuẩn nhà hàng. Hãy thực hiện theo công thức này đó mang tới gia đình món ăn ngon. Ghẹ chính là điểm sáng trong món ăn nên cần được lựa kỹ lưỡng. Để sở hữu những con ghẹ chất lượng, tươi ngon, bạn liên hệ với Hải Sản Trung Nam theo địa chỉ sau:
Thông tin liên hệ:
Hải Sản Trung Nam
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646