Cách Làm Hủ Tiếu Xào Hải Sản Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cach Lam Hu Tieu Xao Hai San

 Hủ tiếu là món ăn quen thuộc, được người dân miền Nam Việt Nam yêu thích. Trong đó, hủ tiếu xào hải sản là một món ăn đặc biệt, hương vị hấp dẫn. Cách làm hủ tiếu xào hải sản vốn không quá khó. Trong bài viết này, Hải sản Trung Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu cách nấu món ăn này đơn giản nhất.

Những nguyên liệu cần thiết cho món hủ tiếu xào hải sản

Hu T Eiu
Hủ tiếu khô là nguyên liệu không thể thiếu
  • Hủ tiếu khô: 300 gram.
  • Tôm tươi: 300 gram.
  • Mực: 300 gram.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Nấm mèo ngâm nở: 50 gram.
  • Cải thìa.
  • Giá.
  • Hẹ.
  • Cần tàu.
  • Ngò rí.
  • Hành tím, tỏi đem làm sạch và lột bỏ vỏ.
  • Gia vị: Đường, nước tương, hạt nêm, dầu hào, tiêu. bột ngọt.

 >>> Xem thêm: 9 loại ốc được yêu thích nhất trên thị trường bạn nên biết.

Cách làm hủ tiếu xào hải sản thơm ngon, đơn giản bạn nên biết

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách thức làm món ăn này thật đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:  Bật mí cách làm ốc móng tay xào rau muống siêu ngon

Thực hiện quy trình sơ chế nguyên liệu

Kinh Doanh Hai San Can Nhung Gi 2
Bạn cần sơ chế nguyên liệu thật cẩn thận
  • Hủ tiếu khô đã mua bạn ngâm với nước lạnh tầm 10 phút để hủ tiếu mềm và nở ra. Sau đó, vớt hủ tiếu ra, rửa sạch với nước lạnh, để trong rổ mau cho ráo nước.
  • Toàn bộ số hải sản đã chuẩn bị đem rửa sạch.
  • Tôm bóc vỏ, nhẹ nhàng bỏ chỉ đen ở lưng tôm.
  • Mực cắt vảy rồng sau đó thái lát nhỏ vừa ăn.
  • Các loại rau, giá làm sạch thật kỹ, rửa và để ráo nước.
  • Cải thìa, hẹ và cần tàu làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn.
  • Cà rốt làm sạch, tỉa hoa cho đẹp mắt.
  • Nấm mèo cắt thành sợi, mỗi sợi có chiều ngang khoảng 1cm.
  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
Ru Cai Thia
Rau cải thìa sẽ giúp món hủ tiếu thơm ngon hơn

 >>> Xem thêm: Lẩu hải sản ăn rau gì ngon và hợp vị nhất.

Ướp hải sản

 Để hương vị của món này được thơm ngon hơn, bạn cần thực hiện ướp hải sản thật kỹ. Dưới đây là những bước đơn giản để thực hiện việc đó:

  • Cho tôm, mực vào bát.
  • Thêm vào tô ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào.
  • Tỏi, tiêu, ớt băm nhuyễn cho theo khẩu vị người ăn.

 Đeo găng tay nấu ăn nhẹ nhàng trộn đều hải sản cho ngấm gia vị. Sau đó, chờ khoảng 15 phút để cho gia vị đã ướp ngấm đều vào bên trong thịt hải sản.

Xem thêm:  Cách nấu súp cua biển thơm ngon tại nhà

Cách làm hủ tiếu xào hải sản: Xào hủ tiếu

Hành tỏi phi thơm sẽ giúp hủ tiếu và hải sản ngấm đều gia vị hơn
Hành tỏi phi thơm sẽ giúp hủ tiếu và hải sản ngấm đều gia vị hơn
  • Cho một chút dầu vào chảo và phi thơm 1 phần hành tỏi đến khi dậy mùi, hành tỏi chuyển màu vàng.
  • Nhanh tay trút phần hủ tiếu đã ngâm nở vào trong chảo.
  • Nêm nếm dầu hào, hạt tiêu và hạt nêm. Sau đó nhẹ nhàng đảo liên tục, đều tay cho hủ tiếu ngấm đều gia vị.
  • Cho giá, cải thìa và hẹ vào xào nhanh trong chảo rồi trút phần hủ tiếu xào này ra một tô, âu lớn.
  • Dùng tiếp chảo đó để phi thêm 1 phần hành, tỏi nữa.
  • Trút hải sản bạn đã ướp vào trong chảo, đảo đều.
  • Cho nấm mèo, cà rốt vào chảo. Cho thêm một chút dầu hào và hạt nêm đến vừa ăn.
  • Đậy nắp chảo lại đun trong vòng 7 phút để cà rốt chín mềm. Đồng thời, đó cũng là thời gian cần thiết để hải sản chín đều, ngấm đầy đủ gia vị.
  • Tắt bếp, trút số hải sản vừa xào vào âu hủ tiếu. Hãy nhẹ nhàng dùng đũa trộn đều toàn bộ nguyên liệu để có được món ăn thơm ngon.

 >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản thơm ngon nhất.

Trình bày và thưởng thức hủ tiếu xào hải sản

 Để trình bày, bạn chỉ cần dọn hủ tiếu ra đĩa. Sau đó, điểm thêm lên mặt đĩa một vài cọng ngò rí, rắc một chút tiêu ăn kèm là được.

Xem thêm:  Cua cốm là gì? Giá trị dinh dưỡng của cua cốm
Cach Lam Hu Tieu Xao Hai San
Cách trình bày hủ tiếu xào hải sản khá đơn giản

 Món ăn này vốn rất dễ ăn và có nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn kèm với nước tương đen, tương ớt. Nếu bạn thích ăn cay có thể sử dụng thêm ớt xanh cắt khoanh sẽ rất thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm đối với cách làm hủ tiếu xào hải sản

 Khi làm món ăn này, bạn cũng cần chú ý thực hiện cẩn thận để đảm bảo nó được thơm ngon nhất. Dưới đây là những yêu cầu thành phẩm cần thiết đối với sản phẩm:

  • Hủ tiếu nở đủ do ngâm nước đúng độ. Sau khi xào cần giữ nguyên được độ dai, giòn, không bị nát hay bở.
  • Mùi vị món ăn trung hoà sự ngọt, mặn đậm đà.
  • Rau xào chung vừa chín tới.
  • Thịt hải sản ngọt, mềm, tanh nhẹ và ngấm đều gia vị.

Lời khuyên dành cho bạn

 Tuỳ từng nơi, cách làm món ăn này cũng có tương đối sự khác biệt. Mọi người có thể tuỳ ý thay đổi, thêm bớt các loại hải sản dùng trong món ăn. Từ đó, tác động đến hương vị của nó theo cách tuyệt vời nhất.

Cach Lam Hu Tieu Xao Hai San 1
Bạn hãy lựa chọn hải sản tươi của Trung Nam để có được một món ăn tuyệt ngon nhé

 Nếu bạn đang tìm hải sản cho món ăn này, hãy đến với hải sản Trung Nam. Chúng tôi có rất nhiều loại mực tươi, tôm, ngao, ốc với chất lượng tuyệt vời. Chúng sẽ giúp bạn có được cách làm hủ tiếu xào hải sản thơm ngon nhất đấy.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 38 Tân Kỳ Tân Quý, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  • Email: [email protected]
  • Website: https://haisantrungnam.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *