Cách làm nem hải sản ngon sạch chuẩn vị

Cach Lam Nem Hai San Ngon Sach 2

Nem hải sản là món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Để thay đổi khẩu vị cho những ngày nhạt miệng, món nem hải sản là sự lựa chọn hoàn hảo để gia đình thưởng thức. Với hương vị thơm ngon, hải sản đầy dinh dưỡng, lớp vỏ giòn rụm đốn tim mọi người. Để chế biến món ăn này chuẩn vị phải chuẩn bị đa dạng hải sản tươi ngon tạo mùi vị thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng Hải sản Trung Nam tìm hiểu cách làm nem hải sản ngon sạch.

Cách làm nem hải sản ngon sạch

Nem rán là món ăn quen thuộc, dễ thực hiện. Chỉ cần sử dụng các nguyên liệu chính khác nhau là bạn đã có thể thưởng thức các món nem khác nhau. Nem rán hải sản cũng vậy, với cách làm dưới đây bạn đã có món nem hải sản thơm ngon, tròn vị.

Nguyên liệu

  • Hải sản gồm: 2 con mực, 100gr bề bề, 200grm thịt cua tươi, 300gr tôm tươi
  • 200gr thịt lợn
  • 1 cà rốt, hành lá, hành củ
  • 3 quả trứng gà
  • Bánh rế, bánh đa nem
  • Rau xà lách và rau thơm
  • Nước chấm: nước mắm, tỏi, ớt, chanh hoặc sốt mayonnaise, tương ớt
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù
Xem thêm:  Cách làm nước lẩu hải sản không cần xương tại nhà
Cach Lam Nem Hai San Ngon Sach 1
Chuẩn bị nguyên liệu làm nem hải sản

Gia vị

Dầu ăn, tiêu xay, mì chính, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

Mực, bề bề, cua, tôm làm sạch, cắt nhỏ vừa phải, không xay nhuyễn hoặc cắt to quá. Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ, cà rốt, hành lá thái nhỏ, hành củ băm nhỏ.

Cách thực hiện

Bước 1

  • Cho các loại hải sản và thịt lợn bỏ vào một cái bát và thêm gia vị gồm hạt nêm, tiêu xay, mì chính vào ướp tầm 5-10 phút.
  • Sau khi ướp đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đợi nóng, cho hành củ vào đảo cho hơi vàng, sau đó bỏ các loại hải sản trên vào đảo sơ đến khi chín tới, để nguội.
  • Sau khi hỗn hợp nguội đập 3 quả trứng vào đảo đều

Bước 2

Gói nem: Trải bánh đa nem hoặc bánh rế ra mặt phẳng, dùng muỗng múc nhân vào vỏ bánh, cứ 1 thìa rưỡi nhân gói 1 cái. Dùng sự khéo léo của đôi bàn tay gấp 2 mép bánh đa nem vào với nhân sau đó cuộn tròn lại. Cuộn một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo nhân không bị đổ ra ngoài hoặc bị rách vỏ bánh.

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Bước 3

Chuẩn bị tô bỏ bột chiên giòn vào, đổ ít nước, đảo đều, đồng thời cho bột chiên xù ra đĩa. Cho lần lượt từng cái nem vào bát bột chiên giòn sau đó cho sang đĩa bột chiên xù. Cứ làm như vậy cho những cái còn lại.

Xem thêm:  Tôm mũ ni hấp sả chế biến như thế nào?

Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu, đợi nóng dầu ăn. Tuỳ vào độ lớn của chảo mà cho nem vào chiên (chú ý đừng để nem gần quá sẽ bị dính vào nhau). Chiên đến khi hai mặt vàng giòn vớt ra để ráo dầu ăn.

Bước 4

Cho nem ra đĩa trang trí bằng rau, cà chua hoặc cái loại rau khác. Xay tỏi cho vào bát đựng cùng với đường, nước mắm, ớt. Pha nước mắm với tỷ lệ 1-1-1, 1 nước mắm, 1 bát nước, 1 thìa đường nhỏ. Hoặc chấm với sốt mayonnaise trộn cùng tương ớt. 

Cach Lam Nem Hai San Ngon Sach 2
Cách làm nem hải sản ngon sạch

Cách chọn hải sản tươi ngon

Trong quá trình làm nem hải sản việc chọn được nguyên liệu tươi ngon có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên làm thế nào để thực hiện được việc này, bạn hãy tham khảo những gợi ý sau: 

Cách chọn tôm

Chọn những con tôm đang bơi, nhảy tanh tách, tôm có màu xanh, thân chắc thịt, các bộ phận đang dính chặt vào nhau, các bộ phận còn nguyên. Tôm mà không cần ướp đá vẫn tươi nhưng sờ vào mềm chắc chắn đã ướp hoá chất

Cách chọn cua

Có rất nhiều loại cua tuy nhiên cách lựa chung là chọn con cua vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc. Con cua càng càng di chuyển mạnh tức là càng tươi. Chọn cua gạch nhiều sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở mai cua và yếm cua.

Cach Lam Nem Hai San Ngon Sach 2
Có rất nhiều loại cua tuy nhiên cách lựa chung là chọn con cua vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc

Cách chọn mực tươi

Khác với một số nơi, mực sẽ được bảo quản đông lạnh để bán, nhưng tại Hải sản Trung Nam mực vẫn còn sống, di chuyển trong nước. Chọn mực có lớp màng nâu bên ngoài da, bao quanh đều, ít sứt sẹo. Đầu mực còn dính nguyên và thân. 

Xem thêm:  Khám phá hương vị của 8 món ngon sát thủ từ ốc len

Mua hải sản ở đâu tươi sạch để làm món nem hải sản? 

Để món nem hải sản ngon chuẩn vị nhất cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon. Các loại hải sản sạch luôn là sự lựa chọn của các chị em nội trợ. Để chế biến ra món nem có hương vị chuẩn nhất thì các loại hải sản phải được mua khi đang còn sống sẽ đảm bảo độ tươi. Không nên mua những loại hải sản làm sẵn, đông lạnh và mất mùi vị và chất dinh dưỡng. 

Một sự lựa chọn cho bạn là Hải sản Trung Nam, nơi cung cấp tất cả các loại hải sản tươi sống, chất lượng. Chúng tôi chỉ nhập hải sản được cung cấp trực tiếp từ tàu thuyền đánh bắt hải sản, chỉ những loại hải sản trong nước không thể đánh bắt được mới qua chủ thể trung gian nhưng vẫn đảm bảo sự tươi sống và chất lượng. Các loại hải sản như vẹm xanh Canada, cua tuyết, tôm tít, cua thịt cà mau… Với sự phục vụ chu đáo, giá cả hợp lý và sự đa dạng các loại hải sản chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cach Lam Nem Hai San Ngon Sach 3
Hải sản Trung Nam, nơi cung cấp tất cả các loại hải sản tươi sống, chất lượng

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về cách làm nem hải sản ngon sạch, bổ. Nem hải sản không những thơm ngon, ăn là ghiền mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để chế biến món ăn ngon này hãy liên hệ với Hải sản Trung Nam để có những nguyên liệu tươi ngon nhất, giá thành phải chăng cho mọi gia đình.

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *