Cách Làm Nem Hải Sản Ngon Và An Toàn

Cach Lam Nem Hai San Ngon Va An Toan

 Nem hải sản là đặc sản nổi tiếng của các vùng đất ven biển. Dưới đây, Hải sản Trung Nam sẽ giới thiệu cách làm nem hải sản ngon và an toàn ngay tại nhà. Với thông tin trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng thực hiện làm nem cho những món ăn thơm ngon. Từ đó, có được những bữa ăn tuyệt vời, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình mình.

Lý do bạn nên tự làm nem hải sản

 Với hương vị đặc biệt, nem hải sản được rất nhiều người ưa thích. Nó có thể ăn với bún chả, các món bún chấm, cơm. Thậm chí, nem hải sản còn có thể trở thành một món ăn vặt đặc biệt ngon miệng.

1 Nem Hai San
Tự làm nem hải sản giúp bạn tự kiểm soát được nguyên liệu sử dụng

 Tuy nhiên, nem hải sản trên thị trường thường được làm từ hải sản không lựa chọn kỹ càng. Nguyên liệu không tươi ngon, kém chất lượng có thể khiến mùi vị hải sản giảm đi. Đồng thời, nó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị ngộ độc, đau bụng, khó chịu sau khi ăn.

Xem thêm:  Đổi món với mực xào sa tế cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn

 Chính vì lý do này, bạn nên tự làm nem hải sản tại nhà. Khi đó, bạn có thể quản lý được nguồn gốc và chất lượng của nguyên liệu. Từ đó, có được cho mình những món ăn ngon, an toàn với cả gia đình.

Cách làm nem hải sản ngon và an toàn bạn nên biết

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem

2 Nguyen Lieu
Hãy chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon để làm nem
  • Tôm tươi: 290 gram. Bạn có thể chọn tôm sú, tôm thẻ đều được.
  • Thịt cua biển đã gỡ: 190 gram.
  • Bề bề: 100 gram.
  • Thịt lợn xay: 100 gram.
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ.
  • Hành tây: 1 củ nhỏ.
  • Bánh đa nem: 1 gói.
  • Trứng: 2 quả.
  • Sốt mayonnaise: 260 gram.
  • Bột chiên xù: 1 gói.
  • Sữa đặc: 2 muỗng cà phê.
  • Muối trắng: 1 thìa.
  • Dầu ăn: 200 ml.
  • Nước cốt dừa hoặc sử dụng dừa tươi bào sợi đều được.
  • Nguyên liệu làm nước chấm: Sốt mayonnaise và tương ớt chinsu.

 Tuỳ từng trường hợp, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu để phù hợp với sở thích của mình. Đồng thời, đảm bảo phù hợp với số người ăn.

Cách làm nem hải sản ngon và an toàn tại nhà

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

 Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu ở trên, bạn cần thực hiện các bước sau để sơ chế và làm sạch nguyên liệu thật cẩn thận:

Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm nem hải sản ngon và an toàn
Việc sơ chế nguyên liệu khá đơn giản
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao sắc cắt dạng hạt lựu. Trong trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể dùng máy xay nghiền nhỏ cà rốt đều được.
  • Mực, cua và tôm tươi rửa sạch. Sau đó gỡ chỉ đen, bóc vỏ tôm.
  • Cắt hạt lựu thịt tôm và mực.
  • Thịt lợn luộc chín sau đó dùng dao lớn băm nhỏ, không để thịt bị quá nhuyễn.
Xem thêm:  Tôm mũ ni hấp sả chế biến như thế nào?

Chế biến nguyên liệu làm nem

  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào phi thơm hành tỏi. Sau đó, cho hành tây, cà rốt vào xào đến chín tái.
  • Tiếp tục cho thịt tôm, cua, mực đã chuẩn bị vào trong chảo đảo đều.
  • Cho một thìa cà phê muối vào hỗn hợp đang xào đảo nhẹ. Hãy chú ý rằng nhân nem chỉ nên nêm rất nhạt. Khi thấy hỗn hợp đã thấm gia vị, rắc hành lá vào và tắt bếp đảo nhẹ. Múc hỗn hợp đã chín để ra một bát lớn cho nguội.
  • Khi hỗn hợp nhân đã nguội đổ vào đó 200ml mayonnaise. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê sữa đặc, trộn đều hỗn hợp.
  • Đập 2 quả trứng gà ra bát tô, đánh tan nhẹ nhàng.
4 Nhan Nem
Chỉ nên cho hạt tiêu vào hỗn hợp nhân đã nguội để đảm bảo hương vị

 Khi hỗn hợp nhân đã nguội hoàn toàn, bạn cho thêm một chút hạt tiêu và trộn đều. Đặc biệt, sữa và sốt mayonnaise cũng chỉ nên cho vào khi hỗn hợp đã nguội. Nếu không chúng sẽ bị tách nước và khiến nhân nem bớt ngon đi rất nhiều.

Cách làm nem hải sản ngon và an toàn: Gói nem

  • Trải bánh đa nem đã chuẩn bị lên một mặt phẳng. Bạn có thể chọn mặt bàn lớn hoặc mâm đều được.
  • Cuộn tròn nhân nem lại thật khéo.
  • Làm tương tự với nhân nem đã chuẩn bị cho đến khi hết.
5 Cuon Nem
Hãy khéo léo để gói nem đều đặn nhé

 Khi gói nem, bạn cần dựa vào kinh nghiệm để cuốn nem không quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu quá lỏng, nem sẽ bung trong quá trình rán và không còn đẹp. Còn nếu gói quá chặt, khi rán nhân sẽ nở ra dưới sức nóng của dầu và làm vỡ nem.

Xem thêm:  Cua đá biển làm món gì ngon và dễ làm tại gia đình

Rán nem

Hoà bột nhúng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bột nhúng như sau:

  • Lấy 200ml nước.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Bột chiên giòn: 120 gram.
  • Bột thơm: 30 gram.
6 Nhung Nem
Sau khi nhúng nem trong hỗn hợp bột, hãy lăn nó qua bột chiên xù

 Trộn tất cả nguyên liệu trên để làm thành một hỗn hợp có độ sánh vừa phải. Từ đó, đảm bảo độ bám trên bề mặt nem của nó thật tốt.

Lăn nem qua bột chiên và rán

Ngoài hỗn hợp bột nhúng, bạn cần chuẩn bị thêm bột chiên xù. Sau đó, nhẹ nhàng nhúng nem vào bột nhúng rồi đến bột chiên xù. Hãy làm thật khéo để bột chiên áo đều trên vỏ nem.

Chuẩn bị một chảo lớn trên bếp, khi chảo nóng, đổ một lượng lớn dầu vào. Sau đó, chiên lần lượt nem trong lửa nhỏ cho đến khi vỏ nem vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra để ráo dầu.

Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm nem hải sản ngon và an toàn
Chiên ngập dầu sẽ giúp bạn có được món nem hải sản tuyệt ngon đấy

 Khi đó, bạn có thể ăn nem với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất ngon. Vị ngọt của hải sản hoà quyện với những nguyên liệu khác sẽ khiến người ăn thích thú.

 Như vậy, bạn đã biết cách làm nem hải sản ngon và an toàn. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 38 Tân Kỳ Tân Quý, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  • Email: [email protected]
  • Website: https://haisantrungnam.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *