×
Tin tức

Tổng hợp 6 cách làm nước sốt chấm cua King Crab

Để giúp món ăn trở nên đậm đà hương vị và dậy mùi hơn thì nước chấm giữ một vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là với những món luộc, hấp hoặc nướng. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để biết thêm 6 cách làm nước sốt chấm cua King Crab hấp dẫn nhé.

Sốt muối tắc

Nguyên liệu: 

  • Tắc: 4 quả
  • Ớt xiêm xanh, đỏ: 3 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch ớt xiêm xanh, đỏ và để cho ráo nước. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.
  • Bước 2: Cho ớt cùng chút bột ngọt, đường muối vào cối và giã nhỏ.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp ở bước 2 ra bát, cho hành tím, vắt tắc vào và nêm nếm cho vừa miệng.
Sốt muối tắc - 1 trong 6 cách làm nước sốt chấm cua King Crab ngon nhất
Sốt muối tắc – 1 trong 6 cách làm nước sốt chấm cua King Crab ngon nhất

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Sốt muối ớt Xanh

Nguyên liệu:

  • Ớt xiêm xanh: 15 – 20g 
  • Đường cát trắng; 25g
  • Muối: 10g
  • Sữa đặc: 40g
  • Nước cốt chanh tươi: 50ml
  • Lá chanh non: 2 lá

Cách làm:

  • Bước 1: Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch và để ráo nước.
  • Bước 2: Cho muối, ớt, lá chanh, đường, sữa đặc vào xay nhuyễn.
  • Bước 3: Đổ ra bát và sử dụng.
Xem thêm:  Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng

Nước chấm mù tạt vàng

Nguyên liệu:

  • Mù tạt vàng: ½ thìa cà phê
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 trái
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Quất: 3 quả
  • Lá chanh: 4 cái
  • Ớt sừng to: 1 quả
  • Tiêu: ½ thìa cà phê

Cách làm:

  • Bước 1: Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Lòng đỏ trứng đánh tan. Ớt băm nhuyễn. Quất vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Bước 2: Cho lòng đỏ trứng, muối, mù tạt, đường vào bát, mang hấp cách thủy, vừa hấp vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn và đặc lại thì tắt bếp.
  • Bước 3: Cho ớt, nước quất, lá chanh, tiêu vào hỗn hợp ở bước 2, khuấy đều và sử dụng. 
Cach Lam Nuoc Sat Cham Cua King Crab (2)
Nước chấm mù tạt vàng giúp tăng thêm hương vị cho món cua King Crab

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON <<

Nước sốt me

Nguyên liệu:

  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Me chín: 2 vắt
  • Hành tím, tỏi khô: 1 củ
  • Gia vị: Bột bắp, nước mắm, tỏi băm, đường, tiêu, hạt nêm, mì chính

Cách làm:

  • Bước 1: Bột bắp hòa tan cùng chút nước lọc. Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ. Me vào chảo dầu sôi, đảo qua sau đó cho vào rây, lọc cùng nước sạch và bỏ hạt.
  • Bước 2: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ cùng dầu ăn cho thơm. Sau đó cho nước cốt me, mật ong, nước mắm vào. 
  • Bước 3: Đổ từ từ bột bắp vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi sệt lại, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp và thưởng thức.
Xem thêm:  Top 10 nhà hàng hải sản ở TPHCM thu hút khách
Nước sốt me chua ngọt giúp món cua King Crab hấp dẫn hơn
Nước sốt me chua ngọt giúp món cua King Crab hấp dẫn hơn

Sốt cay Singapore

Nguyên liệu:

  • Tương ớt: 50ml
  • Tương cà chua: 100ml
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 4 quả
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gia vị: Đường, muối, dầu ăn, bột bắp, tiêu, nước lọc,… 

Cách làm:

  • Bước 1: Bột bắp hòa tan cùng chút nước lọc. Trứng gà đập ra bát, đánh nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng cạo vỏ và xắt sợi. Ớt rửa sạch và băm nhuyễn
  • Bước 2: Phi thơm tỏi, gừng cùng chút dầu ăn. Sau đó tiếp tục cho ớt sừng, tương ớt, tương cà vào đảo đều và cho rượu trắng, gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn.
  • Bước 3: Cho từ từ bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi sôi trở lại thì tiếp tục cho trứng gà vào khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp và sử dụng. 

Sốt phomai

Nguyên liệu:

  • Phô mai: 150g
  • Bơ nhạt hoặc bơ mặn: 40g
  • Bột mì: 40g
  • Sữa tươi không đường: 600ml
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, dầu mè, đường, tiêu, mì chính, hạt nêm,… 

Cách làm:

  • Bước 1: Chanh vắt lấy nước và lọc bỏ hạt. Phô mai bào sợi nhuyễn và trộn cùng nước cốt chanh. Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. 
  • Bước 2: Cho bơ vào nồi đun nhỏ lửa cho tan chảy hoàn toàn. Sau đó cho bột mì vào khuấy đều tay khoảng 2 phút và tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy đều tay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. 
  • Bước 4: Đặt hỗn hợp ở bước 3 lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 5: Cho phô mai vào hỗn hợp ở bước 4 khuấy đều tay đến khi tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Xem thêm:  Ăn hải sản bị đau bụng phải làm sao? Nguyên nhân và cách xử lý
Sốt phomai béo ngậy giúp món ăn trở nên thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao hơn
Sốt phomai béo ngậy giúp món ăn trở nên thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao hơn

Lời kết

Bài viết trên đây Hải Sản Trung Nam đã chia sẻ đến bạn về 6 cách làm nước sốt chấm cua King Crab. Mong rằng qua đó sẽ giúp cho món cua hoàng đế của bạn trở nên thơm ngon, hấp dẫn, đạm đà hương vị hơn. Ngoài ra để có được những mặt hàng hải sản tươi ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh và giá cả cạnh tranh nhất thì bạn đừng quên ghé qua Hải Sản Trung Nam nhé. 

Với kinh nghiệm, uy tín nhiều năm trong nghề cùng sự tận tâm, nhiệt thành, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những mặt hàng hải sản tốt nhất. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với theo địa chỉ sau để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646
Đánh giá post