Cách làm tôm sốt Thái thơm ngon trọn vị

Cach Lam Tom Sot Thai 1 2

Thịt tôm nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Do đó, tôm được xếp vào danh sách những loại hải sản có giá trị kinh tế cao. Hầu hết mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người giá đều yêu thích các món ăn chế biến từ loại thực phẩm này. Vậy bạn đã biết cách làm tôm sốt Thái như thế nào đúng tiêu chuẩn chưa? Bài viết dưới đây Hải Sản Trung Nam sẽ chia sẻ bí quyết nhé. 

Tại sao bạn nên chọn món tôm sốt Thái?

Trong tôm có nhiều protein, cung cấp axit amin giúp duy trì các mô luôn hoạt động khỏe mạnh. Hơn nữa protein cũng là chìa khóa quan trọng giúp nuôi dưỡng xương và sụn, mang đến cho bạn cơ thể dẻo dai. Vì vậy, nguồn hải sản này rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. 

Bên cạnh đó, còn có nhiều loại khoáng chất và vitamin quan trọng được tìm thấy trong tôm, đặc biệt là vitamin B và B12. Các hoạt chất này có thể hỗ trợ kiểm soát nhận thức và tăng cường sức mạnh cho não bộ. Bên cạnh đó, tôm cũng mang đến cho cơ thể nguồn choline dồi dào. Đây là chất dinh dưỡng có khả năng làm tăng sản xuất chất dẫn truyền thần kinh. 

Xem thêm:  Công thức chế biến món mực chiên bơ “ăn là mê”

Thành phần DHA và EPA trong tôm cũng rất cần thiết cho quá trình hoạt động của hệ tim mạch. Khi đi vào cơ thể, các chất này sẽ giúp ngăn ngừa chứng đột quỵ, xơ vữa động mạch và một số bệnh liên quan đến tim. Do đó, ăn tôm thường xuyên là cách tốt nhất để chúng ta bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Đặc biệt món tôm sốt Thái có sự tổng hợp của nhiều hương vị khác nhau. Nó đơn giản nhưng lạ miệng và phù hợp với hầu khẩu vị của mọi người. Như vậy, món ăn này không chỉ mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Nó còn thay đổi khẩu vị và kích thích cảm giác ngon miệng của các thành viên trong gia đình. 

Món tôm sốt Thái nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành
Món tôm sốt Thái nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Cách làm tôm sốt Thái thơm ngon trọn vị

Tôm sốt Thái là món ăn mang vị chua, cay đặc trưng của đất nước Thái Lan. Công thức này có sự kết hợp hoàn hảo của nhiều hương vị khác nhau giúp đem lại cảm giác thú vị cho người ăn. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tiến hành theo từng bước như sau: 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm sú lớn
  • Riềng củ, hành lá, cần tàu, sả cây, húng lủi
  • Lá chanh, hành tây, hành tím, ngò rí
  • Tỏi, ớt bột, chanh tươi, ớt sừng
  • Tương ớt, cà paste, Tom yum
Xem thêm:  Bật mí 10 công dụng của hàu với sức khỏe
Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm sốt thái rất cầu kỳ
Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm sốt thái rất cầu kỳ

Chế biến món tôm sốt Thái

  • Các nguyên liệu hành tím, tỏi, sả, đem rửa sạch và băm nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu này cùng với ớt bột vào chảo dầu nóng phi thơm. 
  • Sau đó đổ cà paste, tương ớt vào xào sơ cho ra màu. Cho 1 chén nước lạnh vào, đun với lửa nhỏ, nấu cho nhừ.
  • Cho Tom yum, đường, nước mắm, hạt nêm vào đun sôi. Sau đó, cho 2 thìa bột năng vào khuấy đều cho sền sệt. 
  • Cần tàu cắt khúc, hành tây thái lát mỏng, riềng thái chỉ. Ớt sừng thái chỉ ngâm nước. Hành lá chẻ sợi chỉ, cắt khúc ngâm nước.
  • Tôm cắt râu, xẻ lưng, rửa sạch rồi đem luộc chín bằng nước sôi, vớt ra để ráo.
  • Phi hành tây cắt múi cùng với tôm và nước sốt đã nấu. Đảo điều tay khoảng 5 phút thì cho tôm ra đĩa, rưới cà paste lên trên và thưởng thức khi còn nóng. 
Cách làm tôm sốt Thái thơm ngon trọn vị
Cách làm tôm sốt Thái thơm ngon trọn vị

Các loại tôm ngon bạn nên lựa chọn để chế biến

Tôm mũ ni

Tôm mũ ni được đánh giá là có phần thịt mềm, ngọt và vô cùng thơm ngon. Bên cạnh đó, loài tôm này còn rất bổ dưỡng khi cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất hữu ích. Đồng thời, tôm mũ ni cũng là loại hải sản mang lại giá trị kinh tế cao cho ngư dân biển miền Trung và Miền Nam nước ta. 

Tôm sú

Tôm sú có đặc điểm là vỏ dày, nhiều màu sắc như màu xanh, nâu, đỏ, xám. Phần lưng tôm có sự xen kẽ giữa màu xanh, đen hoặc màu vàng. Loại tôm này có kích thước khoảng 36cm chiều dài và có thể nặng đến 650g. Thịt tôm sú không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon và ngọt thanh hương vị tự nhiên của biển. 

Xem thêm:  Tiết lộ cách làm cua rang muối ngon đúng điệu

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Tôm vằn

Loài tôm này phân bố chủ yếu ở các vùng biển mặn tại nhiều nơi trên thế giới như: Malaysia, Philippines, Nhật Bản… Tại Việt Nam, tôm vằn chủ yếu tập trung dọc theo bờ biển tại Hạ Long, Phan Thiết và Nghệ An. Tôm vằn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tự nhiên cao, săn chắc và ngọt vị. 

Tôm vằn rất thích hợp dùng để chế biến món tôm sốt Thái
Tôm vằn rất thích hợp dùng để chế biến món tôm sốt Thái

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách làm tôm sốt Thái. Nếu muốn sở hữu loại tôm, cá chất lượng để tạo nên một bữa ăn hoàn hảo thì bạn đừng quên ghé thăm Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo an toàn và tươi ngon. Đặc biệt, các loại hải sản tại cửa hàng có mức giá vô cùng phải chăng nên phù hợp với túi tiền của hầu hết người tiêu dùng. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *