×
Tin tức

Khám phá cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, đậm vị

Trong cuộc sống ngày nay, món lẩu hải sản phổ biến ở khắp nơi trên mọi miền đất nước. Mỗi phương thức chế biến sẽ mang hương vị riêng phù hợp với khẩu vị và sở thích của người. Tuy nhiên để có được nước lẩu thơm ngon, đậm vị chúng ta cần có đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo công thức chuẩn. Bài viết dưới đây Hải Sản Trung Nam sẽ giới thiệu đến bạn một số cách nấu lẩu hải sản đặc trưng nhé. 

Cách nấu món lẩu hải sản chua cay

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống mua 1kg về rửa sạch, chặt khúc và chần qua nước sôi. 
  • Đầu cá hồi 2-3 cái rửa qua với nước muối rồi chẻ thành đôi. 
  • Tôm tươi mua 400g về rửa sạch, cắt bớt râu và đuôi.
  • Mực: 300g rửa sạch thái thành miếng vừa ăn.
  • Ngao: 500g, cá viên hoặc tôm viên 300g
  • Sả loại bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ để ướp cá, phần ngọn đập dập để riêng.
  • Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở rồi cắt nhỏ. 
  • Nấm bào ngư ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch và để ráo. 
  • Các loại rau ăn kèm với lẩu nhặt sạch, ngâm nước muối, rửa và để ráo. 
  • Cà chua thái múi, ¼ bịch me chua, gói gia vị lẩu thái. 
  • Đậu phụ 3 miếng cắt bỏ ra đĩa
  • Các loại gia vị đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi rồi ninh 2 tiếng với bếp gas hoặc 45 phút với nồi áp suất. Lúc nước sôi bạn lấy muỗng tách phần bọt ra ngoài. Đầu cá hồi cho lên chảo dầu để rán, đến khi chín vàng thì vớt ra. Đỏ hành tỏi vào phi thơm cùng với cà chua rồi đổ thêm một ít sả bằm. Lấy phần cá vừa chiên đổ vào nước dùng để đun sôi.

Sau đó, bạn tiếp tục đổ nấm hương, me chua vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo chúng ta xếp rau, nấm, tôm, mực và đậu phụ ra từng đĩa để nhúng dần trong quá trình thưởng thức món ăn. Món lẩu chua cay này có vị chua, cay ngọt mét và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm bún hoặc mì gói.

Cach Nau Lau Hai San 1
Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Cách nấu món lẩu hải sản thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu

  • Thịt bò: 200g
  • Tôm khô và mực khô nhỏ: 100g mỗi loại
  • Riềng, tỏi, sả đập dập và băm nhỏ
  • Các loại rau, nấm, sa tế, me chua
  • 2-3 miếng đậu phụ, cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa. 
  • Gia vị gồm đường, mì chính, nước mắm, hạt nêm…

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ tỏi, sả băm vào phi thơm. Đổ một lượng nước lọc vừa đủ số lượng người ăn vào nồi. Sau đó, cho tôm khô, mực khô riềng, sả vào nồi nước để ninh lấy nước dùng trong khoảng 45 phút. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON GIÁ RẺ <<

Khi nước dùng sôi kỹ, bạn tiếp tục đổ tỏi và sả phi vàng cùng với các gia vị, me chua, đậu phụ vào rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng chúng ta bỏ thêm nấm và sa tế vào. Bày rau và thịt bò thái mỏng trên đĩa to để nhúng dần. 

Cach Nau Lau Hai San 2
Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Cách nấu món lẩu hải sản chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

  • Su hào 200g, nấm bào ngư xám 100g, củ cải muối 300g.
  • Mực chay 150g, tôm chay 200g, cua chay 200g, mì trứng 500g.
  • Rau tần ô 150g, bắp Mỹ 2 trái, su su 500g, củ cải trắng 300g.
  • Nấm kim châm 150g, cải thảo và cải bẹ xanh 200g, cà rốt 150g.
  • 2 thanh mía gọt vỏ rồi đem chẻ thành từng khúc nhỏ.

Các bước thực hiện lẩu hải sản chay

Bạn mang tất cả các loại củ và và bắp Mỹ cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó, cho chúng vào nồi cùng với mía, đổ nước vào để luộc lấy nước lấu. Củ vừa chín thì vớt ra một cái đĩa riêng. Đối với các loại nấm chúng ta thái nhỏ, còn cải thảo và cải bẹ xanh thì cắt khúc. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thêm một chút muối và dầu ăn vào. 

Tiếp đến đổ các loại nấm, bắp mỹ, cà rốt, cải bẹ xanh và cải thảo vào nồi để chần qua rồi vớt ra chậu nước đá. Phương pháp này sẽ giúp rau củ giữ được độ giòn và màu sắc xanh tươi. Nguyên liệu là hải sản chay cũng mang trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra cho ráo nước. 

Chúng ta cho nấm, cà rốt, bắp Mỹ và rau củ vào nồi lẩu đun sôi và cho thêm một chút hành khô để dậy mùi thơm. Lúc này bạn cần nêm nếm các gia vị, rắc chút tiêu xay vào nữa là tắt bếp. Nước lẩu rất đậm vị nên có thể dùng kèm với mì trứng đã luộc sẵn sẽ vô cùng ngon. 

Cach Nau Lau Hai San 3
Cách nấu món lẩu hải sản chay

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về một số cách nấu lẩu hải sản đơn giản, thơm ngon và chuẩn vị nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua các loại hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng để chế biến món ăn thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Hải Sản Trung Nam theo địa chỉ sau. Chúng tôi cam kết mang đến cho người dùng nguồn thực phẩm chất lượng cao, không chất bảo quản và thực sự an toàn với sức khỏe.

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646