Càng ghẹ rang muối được đánh giá là món ăn rất khoái khẩu của không ít người hiện nay. Cách thực hiện món ăn này lại khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà để đãi những người thân của mình. Công thức nấu sẽ được Hải Sản Trung Nam chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.
Một số nguyên liệu cần có
Để làm được món càng ghẹ rang muối thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gr càng ghẹ tươi
- 1 trái ớt
- 2 củ tỏi
- 1 muỗng bơ hoặc dầu ăn
- 2 muỗng muối tôm
- 1 muỗng đường trắng
- 1/2 muỗng muối tinh
- 100gr rau răm
- 40ml nước lọc
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 trái tắc
Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem càng ghẹ mới chuẩn bị rửa sạch cùng nước muối pha loãng, xả lại nước sạch và để ráo. Sau đó, mang càng trụng sơ cùng nước sôi trong vòng 1 – 2 phút rồi vớt ra. Khi càng ghẹ nguội, người nấu sử dụng kìm để kẹp càng ghẹ dập ra, để riêng.
Ớt bỏ cuống và rửa sạch rồi băm nhỏ, để riêng. Rau răm bỏ lá hư và già, đem rửa kỹ cho sạch. Tiếp theo, ngâm rau răm trong phần nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Bạn vớt rau ra rồi xả lại cùng nước sạch, để ráo. Tỏi rửa sạch, bóc vỏ, rồi mang đập dập hoặc băm nhỏ.
Chế biến phần muối tiêu: trộn 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe muối, 1 trái tắc cắt đôi chút xíu ớt bằm vào đĩa muối tiêu.
Cách làm món càng ghẹ rang muối cực phẩm
Đầu tiên, bạn sẽ bắc chảo có một thìa dầu ăn hoặc bơ lên bếp. Đợi tới khi dầu hơi già thì cho thêm tỏi băm để phi thơm. Khi thấy tỏi chuyển màu vàng nhạt, dậy mùi thì cho đường, muối tôm, ớt bằm, nước lọc vào cùng lúc rồi khuấy đều. Người thực hiện cần chú ý đảo thật đều tay để các gia vị được quyện lại cùng nhau.
Bạn tiếp tục đun gia vị tới khi nước hơi sệt bằng lửa nhỏ thì cho càng ghẹ vào. Người thực hiện cần lưu ý liên tục đảo đều tay để càng ghẹ được bám đều hỗn hợp gia vị. Bạn cứ thực hiện thao tác này cho tới khi hỗn hợp có trong chảo được khô lại. Tới lúc này càng ghẹ cũng đã chín hẳn, gia vị vừa thấm.
Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có được món càng ghẹ thơm ngon. Càng ghẹ rang cùng muối cũng là món nhậu mà nhiều người yêu thích. Hãy trình bày món ăn ra đĩa và trang trí thêm một chút muối tiêu, rau răm ăn kèm.
Những lưu ý cần nhớ khi nấu món càng ghẹ rang với muối
Càng được chọn trong món ăn này cần có độ tươi nhất định. Phần càng ghẹ phải co lại chứ không duỗi thẳng. Người thực hiện nên chọn những con ghẹ có phần càng kích thước vừa phải, không quá to hoặc nhỏ quá. Thịt bên trong dễ gặp phải tình trạng ít hoặc bị bở.
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới thời điểm mua càng. Ngày đầu và cuối tháng chính là thời gian lý tưởng để chọn được con ghẹ tươi, chắc thịt, béo. Trong quá trình nấu, để ghẹ nhanh thấm gia vị thì nên đập dập phần càng. Bên cạnh đó, điều chỉnh phần lửa ở mức nhỏ để càng ngấm gia vị, hỗn hợp khô vừa phải.
Kết luận
Trên đây là công thức làm món càng ghẹ rang muối cực phẩm bạn có thể áp dụng. Cách thực hiện không quá khó, điều quan trọng là bạn tìm được nguồn nguyên liệu tươi sạch. Nếu chưa biết nên đến với địa chỉ nào để sở hữu nguồn hải sản tươi sạch, hãy lên hệ với Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp hải sản tươi, nguồn gốc rõ ràng. Bạn sẽ tìm được những con ghẹ với phần càng nhiều thịt, săn chắc nhất.
Thông tin liên hệ:
Hải Sản Trung Nam
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646