Hướng dẫn cách nấu món canh ghẹ nấu bí đao xanh

Canh Ghe Nau Bi Dao Xanh 3

Canh ghẹ nấu bí đao xanh là một trong những món ăn tươi mát, nhiều chất dinh dưỡng. Bởi chính những nguyên liệu trong món canh này đều đa dạng công dụng. Cách nấu canh ghẹ bí xanh không quá khó khăn. Bạn tham khảo bài viết dưới đây của Hải Sản Trung Nam để biết được công thức nấu nướng món này. 

Công dụng của bí đao xanh và ghẹ 

Món ăn có đủ dinh dưỡng hay không đều phụ thuộc vào từng loại nguyên liệu có trong đó. Có thể bạn chưa biết, trong bí đao xanh và ghẹ chứa rất nhiều thành phần khác nhau tốt cho sức khỏe, cơ thể chúng ta. Đối với bí đao xanh được xem là biện pháp giảm cân, giảm mỡ máu hiệu quả. Bên cạnh đó là lợi tiểu, ngăn ngừa tiểu đường, đẹp da, bảo vệ thận. 

Nguyên nhân là vì mức năng lượng, chất đạm, đường trong bí đao khá thấp. Thay vào đó là nhiều vi chất như vitamin nhóm B, vitamin C, E, Natri, Magie, Kali, Sắt… Không chỉ là nguyên liệu trong nấu ăn, người ta còn chế bí đao dưới dạng cao để làm sáng da, trị mụn, dưỡng ẩm. 

Còn đối với ghẹ, thành phần dinh dưỡng khá phong phú. vitamin A, C, B1, B2, photpho, canxi, sắt… đều chiếm phần trăm cao hơn cá, thịt. Đặc biệt là hàm lượng axit béo omega 3, protein, magnesium tốt cho tim mạch. Trong một vài nghiên cứu đã chỉ ra ghẹ giúp giảm triglycerides và cholesterol xấu ở máu. 

Xem thêm:  Học cách làm mực hấp gừng ấm bụng ngày mưa

Thịt ghẹ không độc, vị mặn, ngọt có công dụng sinh huyết, giảm đau, thanh nhiệt, tán ứ, bổ xương tuỷ. Do đó, thực phẩm này rất tốt cho người cao tuổi trong trình trạng suy yếu hoặc cơ thể trẻ em đang phát triển. 

Canh Ghe Nau Bi Dao Xanh 1
Đối với bí đao xanh được xem là biện pháp giảm cân, giảm mỡ máu hiệu quả

Hướng dẫn cách nấu món canh ghẹ nấu bí đao xanh

Đối với nhiều người, trong ngày hè oi bức mà được ăn bát canh ghẹ nấu bí đao xanh sẽ thật tuyệt vời. Vị bí đao thanh mát kết hợp hài hòa với ghẹ béo ngậy là món ăn được các gia đình ưu ái trong bữa cơm. Bát canh bắt mắt, nghi ngút khói với nền canh bí đao nổi bật màu ghẹ đỏ tươi. Đây là món ngon rất thu hút thực khách của người dân miền biển. 

Sau đây là công thức nấu món canh ghẹ bí đao xanh bạn có thể tham khảo: 

Nguyên Liệu

  • Khoảng 500 gram ghẹ thịt chắc, không bị xước vỏ, thật tươi. 
  • Hành ngò, gia vị.
  • 300g bí đao
Canh Ghe Nau Bi Dao Xanh 2
Nguyên liệu nấu món canh ghẹ nấu bí đao

Các bước thực hiện

Ghẹ sau khi mua về cần được rửa sạch, tách mai, bỏ yếm, bẻ đôi. Một số người tỉ mỉ, cẩn thận thường tách thịt ra luôn khỏi vỏ để ướp cùng hạt nêm, tiêu, muối, mì chính, hành cho thấm gia vị. Phần bí đao cần được rửa sạch, xắt mỏng và để ráo nước. Bạn phi thơm hành băm cùng dấu ăn. Khi thấy hành hơi chuyển màu thì cho phần ghẹ đã ướp vào để rim. 

Xem thêm:  Điểm danh 8 loại cua đắt tiền và ngon nhất hiện nay

Người thực hiện đảo đều tay một lúc tới khi ghẹ chuyển nâu đỏ thì bỏ vào một bát nước đun sôi. Nấu trong vòng 5 phút để vị ngọt trong ghẹ được ra cũng như chín đều. Cuối cùng bỏ phần bí đao xanh đã chuẩn bị vào rồi nấu chín. Bạn nêm lại gia vị sao cho vừa ăn, thêm ngò và hành để mùi thơm của món ăn được dậy hơn.

Vậy là đã có món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, trong ghẹ chứa nhiều purines và sodium nên không với người bị gout và cao huyết áp. Người đang bị tiêu chảy, dạ dày, sốt, cảm gió cũng không phù hợp để thưởng thức món canh này. 

Canh Ghe Nau Bi Dao Xanh 3
Cách nấu món canh ghẹ nấu bí đao xanh

Kết luận 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách nấu món canh ghẹ nấu bí đao xanh thơm ngon. Để đảm bảo được vị tươi ngon, bạn nên lựa chọn những con ghẹ sống, chất lượng. Nếu chưa có địa chỉ mua ghẹ uy tín, hãy đến với Hải Sản Trung Nam. Tất cả đồ hải sản tại đây luôn tươi sống, giá cả hợp lý. 

Thông tin liên hệ:

Hải Sản Trung Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *