Một trong những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon được nhiều yêu thích đó là lẩu ghẹ kim chi. Cách làm món ăn này không quá khó khăn. Chỉ cần lựa được ghẹ chất lượng là đã giải quyết được vấn đề. Trong bài viết này, Hải Sản Trung Nam chia sẻ đến bạn công thức nấu lẩu kim chi ghẹ đúng điệu.
Hướng dẫn nấu lẩu ghẹ kim chi đúng điệu
Để có được món lẩu ghẹ kim chi thơm ngon, bổ dưỡng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g: nghêu
- 300g bắp bò hoa
- 1kg: con ghẹ
- 500g: Kim chi bắp cải
- 300g: Bún gạo
- 1 miếng: Tàu hũ non
- 200g: Nấm kim châm
- Hành boaro, rau tần ô
- 1 củ nhỏ cải trắng
- Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Hạt nêm
- Nước tương
- 2 quả cà chua
Sơ chế
Đem rửa sạch ghẹ rồi chặt làm tư, nghêu rửa sạch ngâm nước, thịt bò cắt lát mỏng. Xếp tất cả những nguyên liệu này ra đĩa. Củ cải cắt dạng thanh dài tầm 5x2cm, đem nấu cùng 1,5 lít nước đến khi chín mềm. Hành boaro cắt miếng xéo khoảng 1cm. Rau tần ô tước bỏ xơ, lặt cọng dài tầm 10 cm.
Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn, trụng qua nước sôi. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách sợi. Cà chua bổ múi cau. Sau khi sơ chế xong cũng xếp gọn ra đĩa sạch. Bún gạo trụng sơ, xả nước lạnh rồi trộn cùng một ít dầu ăn để khỏi dính.
Cách thực hiện
Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu nước lẩu. Đổ vào chảo khoảng hai muỗng canh dầu ăn. Tới lúc dầu nóng bỏ 5gr hành tím, 15gr tỏi, 115gr sả, 1 muỗng canh dầu điều vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào tới khi thấy nhuyễn thì đổ vào khoảng 2 lít nước. Bạn nêm nếm thêm gia vị cho hợp với khẩu vị của mình. Khi nước sôi lớn thì bỏ thêm kim chi vào, khuấy đều, nhỏ lửa.
Nước dùng đã sẵn sàng, đặt sang bếp cồn hoặc bếp ăn lẩu cho sôi lại lần nữa. Lúc này, bạn có thể nhúng ghẹ và thưởng thức. Ghẹ làm nước đậm vị và ngọt hơn. Nấu tới khi ghẹ chuyển thành màu cam đỏ thì trở mặt để được chín đều. Tiếp theo, cho thêm nghêu, thịt bò, nấm, đậu hũ… ăn kèm kim chi, bún gạo, củ cải.
Nồi lẩu kim chi ghẹ sau khi được nấu phải hài hòa giữa vị cay cay, chua chua. Thịt ghẹ cần ngọt, tươi ngon, thơm nồng. Ngoài những loại rau củ phía trên, bạn có thể bỏ thêm thứ mình thích. Ghẹ trong lẩu đặc biệt ngon khi được chấm cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
Một số lưu ý cần biết khi nấu lẩu ghẹ kim chi
Để món ăn thêm tròn vị, bạn cần lưu ý một số điều sau trong quá trình chế biến:
- Trụng đậu hũ non cùng nước sôi để chúng được dai hơn.
- Hành, sả, tỏi… nên được phi thơm trước khi cho nước dùng vào. Để tạo độ dịu chua, vị ngọt nước lẩu vẫn giữ nguyên thì bạn có thể cho thêm dứa vào.
- Nên chấm ghẹ cùng mù tạt hoặc muối tiêu chanh. Gia vị này giúp món ghẹ thêm phần hấp dẫn, đưa mồi hơn.
- Khi bỏ nấm vào, nước dùng nên được đun sôi tối thiểu 10 phút. Đây là thời gian giúp nấm chín hoàn toàn. Một số hợp chất có trong nấm chưa chín kỹ dễ khiến cho sức khỏe và đường tiêu hóa của bạn gặp vấn đề sau ăn.
Kết luận
Trên đây là cách nấu lẩu ghẹ kim chi Hải Sản Trung Nam muốn chia sẻ đến bạn. Ghẹ là nguyên liệu quan trọng trong món ăn này nên cần được chọn lựa kỹ lưỡng. Để tìm được những con ghẹ chắc thịt, tươi ngon, bạn liên hệ với Hải Sản Trung Nam. Chất lượng hải sản của chúng tôi được khách hàng đánh giá rất cao. Đặc biệt, giá thành sản phẩm còn rất phải chăng.
Thông tin liên hệ:
Hải Sản Trung Nam
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646