×
Giảm giá!
Thịt nghêu là nguồn thực phẩm sở hữu giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thíchThịt nghêu là nguồn thực phẩm sở hữu giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích

Nghêu biển

150.000 (/1 Kg)

Còn hàng

Hiện nay, ngao biển được khai thác khá phổ biến và được rất nhiều người biết đến. Nhờ sở hữu thịt thơm ngon và giàu dinh dưỡng mà loại hải sản này được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Size: 80 – 90 Con/kg

Qui cách:

  • Giao hàng tận nơi trong 2H, Freeship TPHCM đơn trên 500k
  • Tặng kèm nước chấm độc quyền Hải Sản Trung Nam
  • Cam kết hàng mới lên đều mỗi ngày
  • Đảm bảo hàng chuẩn chắc thịt không ốp, bao ăn
  • Đổi trả hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng
  • Miễn phí công chế biến theo yêu cầu khách hàng

Các món ngon có thể chế biến: cháo ngao, nướng mỡ hành, xào xả ớt, xào rau muống, hấp thái,…

Hết hàng

Danh mục: Xem trên:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Ở nước ta hiện nay, nghêu có mặt ở hầu hết các vùng biển từ Bắc vào Nam với sản lượng lớn. Loại hải sản này không chỉ được người dân ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày. Chúng còn là mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới với giá trị thương phẩm cao. Bài viết dưới đây Hải Sản Trung Nam sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại nghêu biển này nhé. 

Giới thiệu thông tin về nghêu biển

Nghêu hay ngao là loài động vật thân mềm hai mảnh vỏ, thuộc họ Veneridae. Chúng chuyên sống trong vùng nước ven biển có độ mặn cao, nhiều đất cát sỏi. Nghêu phân bố chủ yếu ở khu vực biển nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Loài nhuyễn thể này có thân hình tròn, mang màu trắng hoặc màu vàng nhạt. 

Thông thường vào những tháng mùa mưa, chất hữu cơ từ các cửa sông đổ ra nhiều nên nghêu mau lớn và sinh trưởng nhanh hơn. Tuy nhiên, khối lượng thịt của nghêu tăng trưởng chậm hơn so với vỏ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong môi trường tự nhiên, loài nghêu có thể sống đến 450 năm, gấp 6 lần so với tuổi thọ của con người. 

Nghêu là loài động vật thân mềm hai mảnh vỏ, thuộc họ Veneridae
Nghêu là loài động vật thân mềm hai mảnh vỏ, thuộc họ Veneridae

Giá trị dinh dưỡng của nghêu biển

Các món ăn chế biến từ nghêu mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe do có nhiều dưỡng chất. Trong 100g thịt nghêu chứa 10.8 g chất đạm, 1.6 g chất béo, kẽm 180 mg, sắt 24 mg, calcium, mangan, đồng, i-ốt, selen. Cùng với đó là hàm lượng vitamin B1, B6, B12, C dồi dào. Tuy nhiên những người thường bị tiêu chảy, khó tiêu, ăn uống kém thì không nên dùng loại thực phẩm này. 

Hiện nay, thịt nghêu là nguồn thực phẩm sở hữu giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích. Loài này sinh trưởng rất nhanh, khả năng sinh sản lớn nên sản lượng khai thác hàng năm tương đối cao. Nghêu phục vụ tiêu thụ nội địa và cả xuất khẩu và trở thành nguồn thu kinh tế quan trọng của ngư dân vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long.

Thịt nghêu là nguồn thực phẩm sở hữu giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích
Thịt nghêu là nguồn thực phẩm sở hữu giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích

Công dụng của nghêu biển đối với sức khỏe con người

Trong thịt nghêu chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu nên có khả năng cải thiện chức năng và kích thích hoạt động của não bộ. Thành phần này sẽ giúp phòng ngừa tình trạng mất trí nhớ hoặc rối loạn hành vi ở những người tuổi cao, tăng cường trí thông minh cho trẻ nhỏ. 

Bên cạnh đó, nghêu cũng có hàm lượng axit béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe. Dưỡng chất này có thể kiểm soát lượng đường trong cơ thể để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn thịt nghêu thường xuyên sẽ hạn chế tối đa các bệnh lý liên quan đến tim mạch. 

Ngoài ra, nghêu còn cung cấp hàm lượng vitamin dồi dào giúp tăng cường thể chất, cải thiện làn da của bạn trở nên căng mịn và tươi sáng hơn. Vậy nên chị em phụ nữ nếu đang gặp phải tình trạng da sần sùi, khô ráp và có dấu hiệu lão hóa thì nên bổ sung loại hải sản này vào thực đơn hàng ngày. 

Nghêu có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người
Nghêu có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người

Cách bảo quản nghêu biển sống qua đêm

Nếu không biết bảo quản nghêu (ngao) bạn sẽ dễ làm hỏng phần nghêu tươi ngon, như vậy sẽ rất lãng phí về tiền bạc và phần nào đó làm mất vị ngon của các món nghêu. Vậy thì bạn cần làm gì để bảo quản chúng đúng cách:

  • Đầu tiên, chọn mua được những con nghêu còn sống, tươi ngon, chắc thịt. Bạn có thể tham khảo cách chọn nghêu như chia sẻ ở trên.
  • Tiếp đến, bạn chú ý đến nhiệt độ bảo quản nghêu. Bạn không nên đặt nghêu ở trong tủ lạnh hoặc ở những nơi quá nóng khiến nghêu bị chết ngạt và mất độ tươi ngon.
  • Cách tốt nhất bạn nên cho nghêu vào thùng/thau, đổ nước xâm xấp bề mặt con nghêu. Sau đó cho thêm nước muối pha loãng vào thùng/thau ngâm chúng qua đêm. Với cách này, nghêu thậm chí có thể sống tới hơn 1 tuần nếu bạn cứ 2 – 3 ngày thay nước thường xuyên.

Một số món ngon được chế biến từ nghêu biển

Nghêu biển có phần thịt thơm, ngọt không bị bở với hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Đó là lý do loại hải sản này được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể dùng nghêu để chế biến thành đa dạng món ăn hấp dẫn. 

Nghêu nướng muối ớt và xì dầu

  • Nghêu mua về ngâm trong nước gạo khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch cho hết cát bên trong. Khi nghêu ráo nước thì loại bỏ một bên vỏ không có thịt, phần nghêu còn lại đem ướp với muối ớt và xì dầu. 
  • Xếp lần lượt nghêu vào vỉ và nướng trên than hoa. Khi nướng bạn nên quét thêm lớp dầu trên lên thịt nghêu để tăng độ mềm, thơm.
  • Khi nghêu săn lại và dậy mùi thơm thì bạn bày ra đĩa và thưởng thức. Món này chúng ta có thể chấm kèm cùng nước mắm me và ăn kèm cùng bánh tráng, rau sống. 
Nghêu biển được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày
Nghêu biển được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày

Ruột nghêu biển nấu canh chua

  • Nghêu ngâm khoảng 1-2 tiếng cho ra hết cát rồi rửa sạch, cho vào nồi luộc. Khi nghêu mở nắp bạn vớt ra ngoài và bóc lấy phần thịt bên trong.
  • Bắc nồi có dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi thì đổ cà chua, nước sốt me vào đảo đều. Tiếp tục cho ruột nghêu vào xào chung rồi cho thêm nước lọc, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Khi nồi nước sôi, bạn có thể cho thêm hành lá, mùi thơm, thì lá vào rồi tắt bếp. Món này làm canh chua cho bữa cơm mùa hè sẽ rất thích hợp.

Tham khảo thêm: Ngao 2 cồi

Lời kết 

Như vậy có thể thấy rằng, nghêu biển rất giàu dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon nên bạn có thể chế biến để phục vụ cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Và để tăng chất lượng món ăn bạn đừng quên mua nghêu tại Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi luôn cung cấp nguồn hải sản tươi ngon được đánh bắt trực tiếp dưới biển, bạn chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng. Ngoài ra Trung Nam còn có đa dạng các dòng tôm, cá, nghêu khác nhằm phục vụ nhu cầu của tất cả đối tượng khách hàng. Bạn có thể liên hệ với cửa hàng qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tận tình nhé. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nghêu biển”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *