BÀO NGƯ ĐÔNG LẠNH LÀ GÌ ?
Bào ngư đông lạnh là một dạng cấp đông của bào ngư tươi. Bào ngư là loài nhuyễn thể thuộc họ ốc, khi nhỏ thường bám vào những vách đá ven biển để sinh trưởng bằng cách ăn tảo, rong rêu, mùn bã hữu cơ bám trên đó. Còn khi lớn lên, bào ngư sẽ ẩn mình dưới những vách đá xa bờ nên rất khó để tìm thấy và đánh bắt.
Bào ngư có thân phát triển theo hình xoắn ốc với khoảng 9 gờ trải dài từ mép vỏ tới gần miệng. Đồng thời, những gờ này cũng có vai trò thoát nước từ mang và giúp bào ngư thở. Chân bào ngư có các cơ bám rất chắc nên chúng có thể sống được ở những khu vực có nước chảy siết, mạnh.
Vỏ bào ngư được tạo nên từ canxi cacbonat và có nhiều vân xanh, nâu, tím xen kẽ nhau ở phía ngoài và có lớp xà cừ óng ánh ở bên trong. Vỏ bào ngư rất cứng nên có khả năng giúp chúng tấn công và phân tán lực khi bị tấn công một cách nhanh chóng.
Giá trị dinh dưỡng của bào ngư
Không chỉ có hương vị thơm ngon, đặc biệt, độc đáo mà không có bất kỳ loài hải sản nào có được mà bào ngư còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo các nghiên cứu khoa học đáng tin cậy đã chỉ ra rằng trong thành phần của 100g bào ngư có chứa:
- Đường (carbonhydrat): 5.89g
- Chất đạm: 17.05g
- Cholesterol: 84.7mg
- Các loại vitamin B1, B2
- Chất béo: 0.75g
- Axit glutamic: 2.31 mg
- Valin: 0.7 mg
- Isoleucin: 0.75 mg
- Threonin: 0.73 mg
- Khoáng chất, nguyên tố vi lượng và 19 loại axit amin khác
Công dụng của bào ngư đối với sức khỏe con người
Với giá trị dinh dưỡng cao, bào ngư mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, trong Đông Y, bào ngư còn được biết đến là vị thuốc quý có khả năng giúp da trở nên hồng hào, tốt cho lục phủ ngũ tạng, tăng khó, bổ âm, tăng cường sinh lực, hạ nhiệt, trị khó tiêu, trị ho, bổ mắt,… Vậy nên, bào ngư được xem như thực phẩm “vàng” dành cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người suy nhược, bệnh nhân mới ốm dậy.
Đặc biệt, trong thành phần của bào ngư có chứa hàm lượng lớn cholesterol nhưng lại không khiến cho những bệnh nhân mắc chứng cholesterol cao bị ảnh hưởng. Vậy nên, mọi đối tượng đều có thể sử dụng loại hải sản quý giá này. Đặc biệt, bào ngư còn giúp cân bằng huyết áp, trị khí huyết suy nhược, tiểu đêm, thiếu tập trung một cách hiệu quả.
Theo các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy thịt bào ngư còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Từ đó giúp bảo vệ cơ thể và cải thiện mọi tế bào. Đặc biệt, hợp chất chống oxy hóa paolin-là protein có trong bào ngư còn giúp đẩy lùi mọi bệnh tật một cách nhanh chóng.
Bên cạnh đó, vỏ bào ngư còn được sử dụng để làm thuốc trong Đông Y. Với thành phần chứa nhiều clorua, photphat, calci, sắt, magie và canxi cacbonat, vỏ bào ngư có khả năng điều trị chứng chóng mặt, nhức đầu, giúp hạ hỏa, bổ thận can,…
Review Bào Ngư Đông Lạnh Size Lớn Khay 500Gr (6 con)
Chưa có đánh giá nào.