Súp ghẹ là món khá dễ ăn, thơm ngon, đầy bổ dưỡng. Giá thành của ghe tuy không đắt như cua nhưng mùi vị lại không kém cạnh là bao. Món ăn này không quá khó thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo công thức mà Hải Sản Trung Nam chia sẻ trong bài viết sau đã có được món súp bổ dưỡng, ngon đúng điệu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trong món súp ghẹ cần có những nguyên liệu dưới đây:
- Ghẹ xanh: 2 con
- Bột ngô hoặc bột năng: 2 thìa nhỏ
- Nấm đông cô: 3 – 4 búp
- Lòng trắng trứng gà: 1
- Dầu mè
- Ít bột nêm, rau ngò (rau mùi), muối, hành tím củ nhỏ.
- Nước tương
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn sẽ sơ chế phần ghẹ, rửa sạch và để nguyên con. Lưu ý nhỏ dành cho bạn khi chọn ghẹ là mua vào cuối hoặc đầu tháng. Đây là thời điểm thịt ghẹ khá chắc, thơm ngon. Nếu bạn mua vào ngày trăng tròn hoặc giữa tháng, ghẹ không có nhiều thịt. Đặc biệt, khi lựa ghẹ nên dùng ngón cái ấn vào mặt dưới, trường hợp cảm giác cứng, không lún tức có nghĩa ghẹ còn tươi và ngon.
Tiếp theo, bạn sơ chế tới nấm đông cô, chọn loại khô hoặc tươi đều được. Với nấm tươi chỉ cần rửa sạch, bỏ gốc. Còn với nấm khô thì cần ngâm cùng nước nóng trong thời gian nhất định. Mục đích là để nấm được nở hơn rồi rửa dưới nước lạnh tới khi sạch hẳn. Sau đó, thái nấm thành những sợi càng nhỏ càng tốt. Trong quá trình nấu chúng còn nở thêm.
Các nguyên liệu khác thì được sơ chế như sau:
- Trứng gà tách lòng đỏ và trắng ra.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.
Chia sẻ cách nấu súp ghẹ bổ dưỡng
Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế xong xuôi, bạn thực hiện nấu theo những bước dưới đây:
Bước 1
Cho ghẹ vào nồi và đặt lên bếp luộc chín. Trong quá trình luộc nên cho thêm một ít bột ngọt, muối để thịt thêm đậm vị. Sau khi ghẹ chín, vớt ra và để riêng. Phần nước luộc lọc qua rây rồi đặt sang một bên. Phần này dùng để nấu súp.
Với ghẹ đã luộc, người thực hiện tách lấy thịt, bỏ vỏ. Bỏ thêm một ít tiêu xay, hạt nêm, muối, bột ngọt để ướp cùng phần thịt ghẹ mới tách, đảo đều tay cho gia vị được thấm.
Bước 2
Đặt nồi lên bếp rồi cho hành khô băm nhỏ cùng dầu ăn vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm đông cô, thịt ghẹ vào xào chung trong vòng 5 phút. Sau thời gian này, bạn đổ nước luộc ghẹ ban nãy vào và đun lửa nhỏ.
Bước 3
Khi nồi hỗn hợp sôi khoảng 10 phút, bạn điều chỉnh lại gia vị phù hợp nhất với mình. Sử dụng ½ chén nước và cho từ từ bột năng bào đánh tan đều. Người nấu thực hiện đổ chén bột năng này vào nồi đang nấu với tốc độ chậm rãi. Vừa đổ vừa khuấy tới khi súp đặc lại. Tiếp tục đổ và khuấy thật nhanh tay phần lòng trắng trứng gà để các nguyên liệu được quyện lại cùng nhau.
Bước 4
Cho súp nấm ghẹ ra bát, thêm vào chút tiêu xay, vài giọt dầu mè, rau mùi là đã thưởng thức được rồi. Dầu mè sẽ giúp các món súp được dậy mùi hơn. Do đó, đừng bỏ quên nguyên liệu quan trọng này. Bạn nên thưởng thức chúng ngay sau khi nấu xong. Nếu còn nhạt có thể chế thêm phần nước tương đã chuẩn bị từ trước.
Kết luận
Cách nấu súp ghẹ bổ dưỡng đã được Hải Sản Trung Nam chia sẻ phía trên. Món ăn có đạt chuẩn hay không phụ thuộc vào chất lượng ghẹ bạn mua. Để đảm bảo được điều này, hãy đến với Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp nguồn hải sản tươi ngon, giá cả phải chăng. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình những con ghẹ chất lượng nhất.
Thông tin liên hệ:
Hải Sản Trung Nam
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646