Công thức làm tôm càng xanh rang me thơm ngon

Tom Cang Xanh Rang Me 2

Tôm càng xanh được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang tới cho con người nhiều công dụng hữu ích như: Ngăn ngừa béo phì, bệnh mạch vành, cân bằng huyết áp, bảo vệ tim mạch,… Chính vì vậy, những món ăn được chế biến từ thực phẩm này được rất nhiều người yêu thích và tôm càng xanh rang me chính là một trong số đó. Tham khảo bài viết sau của Hải Sản Trung Nam để biết cách chế biến nhé!

Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh

Tôm càng xanh là loại tôm nước ngọt có vị béo ngậy, dai, ngọt thịt và thơm ngon tự nhiên. Cùng với đó là chứa thành phần dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với những loại cá, thịt khác. Thế nên, loại tôm này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung cho cơ thể thường xuyên.

Theo các cuộc nghiên cứu khoa học uy tín đã chỉ ra rằng, trong thành phần của tôm càng xanh có chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể. Cụ thể như: Vitamin C, Vitamin B2, Vitamin B1, Vitamin A, Lipid, Protein, Moisture,… và đặc biệt là axit béo không no Omega 3, DHA nên rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai. 

Xem thêm:  Cách nấu cháo hải sản bổ dưỡng cho cả gia đình
Tom Cang Xanh Rang Me 1
Tôm càng xanh là loại tôm nước ngọt có vị béo ngậy, dai, ngọt thịt và thơm ngon tự nhiên

Công thức làm tôm càng xanh rang me thơm ngon

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách chế biến món tôm càng xanh rang me mà bạn nên tham khảo: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm càng xanh: 1kg
  • Hành tím, tỏi khô: 1 củ
  • Me chín: 2 vắt
  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Gia vị: Bột bắp, nước mắm, tỏi băm, đường, tiêu, hạt nêm, mì chính

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm càng xanh rửa sạch, rạch một đường thẳng trên lưng để loại bỏ ruột và ướp cùng với nước mắm, mì chính, hạt nêm, muối, tiêu, đường trong khoảng 15 phút. 
  • Hòa tan bột bắp với nước khoảng 50ml nước lọc. 
  • Hành và tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn. 
  • Đảo me trên chảo dầu sôi sau đó chút ra rây lọc lấy nước cốt và bỏ hạt. 
Tom Cang Xanh Rang Me 2
Công thức làm tôm càng xanh rang me thơm ngon

Cách chế biến

  • Bước 1: Chiên vàng tôm trong chảo dầu sôi và vớt ra cho ráo dầu.
  • Bước 2: Đun sôi dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi vàng. 
  • Bước 3: Tiếp tục cho nước mắm, mật ong, nước cốt me vào chảo hành tỏi phi và đảo đều.
  • Bước 4: Cho từ từ bột bắp vào hỗn hợp ở bước 3 sau đó khuấy đều tay đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. 
  • Bước 5: Cho tôm vào nước sốt ở bước 4 và đảo đều trong khoảng 5 phút, đồng thời nếm nếm lại món ăn cho vừa miệng rồi tắt bếp. 
  • Bước 6: Múc ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. 
Xem thêm:  Top 6 công thức nước chấm hải sản ngon tuyệt

Mua tôm càng xanh ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hãy đến với Hải Sản Trung Nam nếu bạn đang phân vân không biết nên mua tôm càng xanh ở đâu. Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thuỷ hải sản. Đến với Hải Sản Trung Nam, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Bởi chúng tôi xin cam kết:

  • Cung cấp hải sản tươi sống, có chất lượng đảm bảo tới khách hàng. 
  • Giá cả phải chăng, cạnh tranh nhất trên thị trường. 
  • Nhân viên tận tâm sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. 
  • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc. 
Tom Cang Xanh Rang Me 3
Hãy đến với Hải Sản Trung Nam nếu bạn đang phân vân không biết nên mua tôm càng xanh ở đâu

Lời kết

Hy vọng với cách chế biến tôm càng xanh rang me được Hải Sản Trung Nam chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trổ tài chiêu đãi những người thân yêu. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhanh chóng sở hữu các loại thuỷ hải sản tươi sống và đảm bảo chất lượng nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *