Mặc dù, món ăn được chế biến từ tu hài thì có rất nhiều nhưng hấp dẫn nhất thì chúng ta phải kể tới món tu hài xào sả ớt. Đây là một trong những món đặc sản của miền Trung được nhiều người yêu thích. Vậy bạn có biết khi chế biến món ăn này thì cần phải lưu ý những điều gì không? Tham khảo bài viết sau của Hải Sản Trung Nam để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Lợi ích của tu hài đối với sức khỏe
Với thành phần có nhiều protein, axit amin, ăn tu hài giúp duy trì các mô luôn hoạt động khỏe mạnh. Hơn nữa protein còn được xem như là “chìa khóa” quan trọng giúp nuôi dưỡng xương và sụn, mang đến cho bạn cơ thể dẻo dai. Vậy nên, loài hải sản này rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.
Bên cạnh đó, nguồn protein, canxi dồi dào trong tu hài cũng có thể hỗ trợ phòng ngừa các bệnh cao huyết áp, tim mạch và tăng cường sinh lực ở nam giới. Đặc biệt, lượng axit béo Omega 3 sẽ giúp kìm hãm, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Khi ăn loại thực phẩm này thường xuyên cơ thể chúng ta cũng nhận được vitamin B12 rất tốt cho hệ thần kinh, não bộ và máu.
Cách làm món tu hài xào sả ớt thơm ngon, chuẩn vị
Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm món tu hài xào sả ớt mà bạn có thể tham khảo để áp dụng:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu là một trong những yếu tố không thể thiếu để tạo nên một món ăn ngon. Để quá trình chế biến được diễn ra một cách thuận lợi thì bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- Tu hài: 2kg
- Sả: 3 – 4 cây.
- Tỏi khô: 4 – 5 nhánh.
- Ớt sừng: 2 quả.
- Gia vị: Dấm, ớt bột, dầu ăn, mì chính, muối, đường, nước mắm, tiêu,…
Sơ chế nguyên liệu
- Tu hài rửa sạch ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối loãng khoảng 2 – 3 giờ cho nhả sạch hết bùn đất. Sau đó rửa sạch lại và cho vào nồi luộc tới khi há miệng. Tiếp theo, bạn hãy tách thịt tu hài ra khỏi vỏ, làm sạch phần màng đen, rửa lại cho sạch và để cho ráo nước. Nếu tu hài to thì hãy thái miếng vừa ăn.
- Sả, ớt, tỏi đập dập và băm nhỏ.
Cách chế biến
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp, phi thơm sả, tỏi, ớt với dầu ăn.
- Bước 2: Cho tu hài vào xào chung với tỏi, sả, ớt đến khi săn lại thì cho giấm, bột ngọt, bột canh, hạt nêm,… và nêm nếm cho vừa miệng.
- Bước 3: Đảo đều thêm khoảng từ 5 – 10 phút nữa rồi tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức nóng.
Những điều cần lưu ý khi chế biến món tu hài xào sả ớt
Để món ăn không bị khô thì khi chế biến, bạn chỉ nên sử dụng lửa vừa để xào. Đồng thời không xào tu hài quá 10 phút. Ngoài ra, món ăn sau khi chế biến xong phải có màu vàng bắt mắt hòa quyện cùng màu đỏ của ớt và màu xanh của sả. Khi ăn phải cảm nhận được vị cay nồng của sả ớt và vị ngọt, giòn của tu hài.
Ngoài ra, để đảm bảo hương vị món ăn cũng như không khiến sức khỏe bị ảnh hưởng thì bạn cần phải mua được tu hài tươi sống. Tuyệt đối không chế biến tu hài đã bị tanh ươn, thối rữa. Bởi trong thành phần của tu hài có chứa nhiều protein và axit amin. Những dưỡng chất này có thể dễ dàng biến đổi thành chất độc hại khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nếu hải sản bị ươn, thối rữa.
Lời kết
Mong rằng với những chia sẻ bên trên, bạn đã có được cho bản thân nhiều kinh nghiệm hữu ích chế biến món tu hài xào sả ớt. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua tu hài tươi sống với giá cả cạnh tranh thì hãy liên hệ ngay với Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối, cung cấp hải sản cho nhiều cửa hàng, nhà hàng, siêu thị,… từ nhỏ đến lớn trên toàn quốc.
Không chỉ có chất lượng sản phẩm đảm bảo mà chùn tôi còn có đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được những mặt hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Vậy nên, lựa chọn Hải Sản Trung Nam, chính là sự lựa chọn thông thái nhất của người tiêu dùng.
Thông tin liên hệ
Hải Sản Trung Nam
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646