Cua Lông Hồng Kông

Giá gốc là: 750.000VND.Giá hiện tại là: 720.000VND.

NHÀ HÀNG & MUA SỈ

Liên hệ qua số 0937 499 646

để được tư vấn và báo giá tốt

Cua lông Hong Kong được xếp vào danh sách đặc sản có một không hai của Hồng Kông, Trung Quốc. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đa dạng cách chế biến, cùng hương vị béo ngậy, cua lông nhận được sự yêu thích của đông đảo thực khách ở khắp nơi trên thế giới. Mời bạn đón đọc bài viết sau để có thêm thông tin về nguồn gốc và những công dụng tuyệt vời từ cua Lông Hồng Kông nhé.

Nguồn gốc cua Lông Hồng Kông

Cua lông Hồng Kông còn được biết đến với cái tên dân dã là cua đồng Trung Quốc. Đây là loại thực phẩm cao lương mỹ vị trong ẩm thực Hồng Kông. Kích thước của cua vừa phải, không to không nhỏ, mai cua xanh đậm, cặp càng có màu vàng. Lớp lông màu nâu phủ trên thân chính là điểm nhấn của nó.
Thịt cua lông ngon ngọt, có lớp gạch ngậy béo, màu vàng ươm, đẹp óng ánh. Theo nghiên cứu, thành phần chất béo trong cua lông Hồng Kông chiếm đa số. Nó thường được thu hoạch vào tháng 9 đến tháng 11, vì là thực phẩm theo mùa nên giá trị của nó khá cao.
Sau khi thu hoạch, những con cua lông có thể sống từ 3 – 5 ngày ở ngăn tủ mát nhiệt độ khoảng 18 độ C. 
Cua Long Hong Kong 1
Cua lông Hồng Kông – đặc sản làm nên tên tuổi của ẩm thực Hồng Kông

Giá trị dinh dưỡng của cua lông 

Cua lông Hồng Kông sở hữu nguồn dinh dưỡng dồi dào, cùng với đó là hương vị ngọt ngào, ngầy ngậy, mềm dai. Cụ thể trong thịt cua, có chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe như protein, các loại khoáng chất, vitamin, axit béo omega-3 và cực kỳ ít calo. Đặc biệt, cua lông rất giàu vitamin B12 và magie.
Tất cả các hợp chất được tìm thấy trong cua lông có thể mang đến những công dụng tuyệt vời cho cơ thể con người như:                                    
  • Lưu thông khí huyết, làm giảm stress.
  • Giúp giảm lượng mỡ trong máu, ngăn chặn các bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
  • Kích thích não bộ trẻ nhỏ phát triển toàn diện.
  • Có lợi cho hệ tim mạch…
Cua Long Hong Kong 2
Phần gạch dày đặc của cua lông

Các món ngon chế biến từ cua Lông Hồng Kông

Cua lông Hồng Kông thường dùng để biến tấu thành nhiều món ăn đậm đà khác nhau. Chỉ cần một lần nếm thử, đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp trước hương vị độc đáo, khó cưỡng này.

Mì cua lông

Mì cua lông là sự kết hợp giữa sợi mì tươi dai dai và thịt cua béo thơm. Để làm món này, các bộ phận từ thịt, gạch của cua lông đêu được tận dụng hết, giúp tăng thêm độ ngon ngọt vốn có. 
Sợi mì tươi ăn cùng nước dùng đậm đà và một ít thịt cua thấm đượm mùi gạch béo bùi, thật không có gì sánh bằng. Tất cả nguyên liệu hòa quyện, càng mang lại sự tinh túy cho món mì cua lông.
Cua Long Hong Kong 3
Món mì cua lông trứ danh

Cua lông hấp

Cua lông hấp là món ăn lưu giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon của cua Lông Hồng Kông. Thông thường cua sẽ được hấp cách thuỷ trong khoảng 20 phút, để giữ được độ ngọt dẻo đặc trưng và phần gạch cua đặc bùi bùi ngậy ngậy. 
Thưởng thức cua lông Hồng Kông nhất định không thể thiếu rượu vàng – loại thức uống truyền thống của người dân Hồng Kông từ bao đời nay, để làm cân bằng tính hàn của thịt cua. Chấm thịt cua với nước sốt làm từ dấm, đường và gừng sẽ làm cho món hải sản trở nên đậm đà, càng ăn càng ghiền.

Xiao Long Bao nhân cua

Xiao Long Bao nhân cua có vẻ ngoài là những chiếc bánh bao nhỏ nhắn, đáng yêu. Phần nhân bên trong gồm có thịt lợn, thịt cua lông cùng nước sốt ngập tràn. Cắn một miếng Xiao Long Bao nhân cua, nước sốt bắt đầu tràn ra, mang theo hương thơm lan tỏa. Từng sớ thịt cua dai dai béo ngậy quyện trong nước sốt thật đậm đà.
Có thể nói Xiao Long Bao nhân cua là một kết hợp hoàn hảo, khiến bao người mê mẩn, giúp tạo nên một hương vị khó quên cho ẩm thực Hồng Kông.
Cua Long Hong Kong 4
Món Xiao Long Bao nhân cua khiến nhiều người mê mẩn

Đậu hũ cua lông

Đậu hũ cua lông cũng là món ngon đặc sắc được chế biến chủ yếu bởi hai nguyên liệu cua Lông Hồng Kông và đậu hũ trắng mịn. Kết cấu món ăn thuộc dạng mềm mịn. Cắn vào có thể cảm nhận được vị dai của sớ thịt cua, cùng độ ngậy, béo bùi của đậu hũ non.
Xem thêm:

Giá bán cua Lông Hồng Kông bao nhiêu?

Hiện tại, giá bán cua Lông Hồng Kông dao động khoảng hơn 2 triệu đồng cho 300gr cua. Mức giá này khá cao so với cua hoàng đế nổi tiếng. 
Tuy nhiên, do cua lông nằm trong danh sách các cao lương mĩ vị của giới nhà giàu, đồng thời chứa hàm lượng dưỡng chất cao, nên giá bán này cũng khá hợp lý đối với giá trị thực sự của nó.
Xem thêm:
Cua lông Hồng Kông không khó để tạo nên dấu ấn khó phai đối với những thực khách đã từng thưởng thức những món ăn chế biến từ nó. Vì cua lông có giá thành đắt đỏ, nên bạn cần chọn mua ở địa chỉ cung cấp hải sản uy tín và hoạt động lâu năm
Tiêu biểu là Hải Sản Trung Nam – Hệ thống bán lẻ hải sản tươi cao cấp đã mở nhiều chi nhánh trên địa bàn thành phố HCM. Thông tin liên hệ:

Review Cua Lông Hồng Kông

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Cua Lông Hồng Kông
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào

    Sản Phẩm Nổi Bật

    -14%

    Các loại ngao

    Ngao 2 cồi (Sao chép)

    Giá gốc là: 370.000VND.Giá hiện tại là: 320.000VND.
    Giảm giá!
    Hết hàng

    Các loại khô

    Khô cá đuối

    Giá gốc là: 170.000VND.Giá hiện tại là: 140.000VND.
    -17%

    Các loại khô

    Khô cá lưỡi trâu

    Giá gốc là: 290.000VND.Giá hiện tại là: 240.000VND.
    -22%

    Sản phẩm bán chạy

    Lươn Nhật

    Giá gốc là: 178.000VND.Giá hiện tại là: 139.000VND.