Trong thế giới hải sản có nhiều loại sò khác nhau được khai thác và đánh bắt hàng năm. Trong đó, sò điệp Nhật vẫn được nhiều người yêu thích nhất. Bởi nó có phần thịt thơm ngon và béo ngậy, có thể chế biến thành đa dạng món ăn hấp dẫn. Đồng thời nguồn thực phẩm này cũng mang đến những giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho con người. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng Hải Sản Trung Nam tìm hiểu rõ về sò điệp Nhật nhé.
Giới thiệu thông tin về sò điệp Nhật
Sò điệp Nhật là một trong những loại hải sản có chất lượng ngon nhất thế giới. Loại sò này chủ yếu tập trung ở vùng biển Hokkaido và Aomori của Nhật Bản. Chúng thường ở tại nơi có độ sâu khoảng 10m, dưới đáy biển hoặc các rạn đá. Vỏ sò điệp Nhật có 2 màu đó là trắng và nâu đỏ trông vô cùng đẹp mắt.
Thông thường, loại sò này sở hữu kích thước rất lớn từ 8-11 con/kg. Phần cùi bên trong của sò dày và có màu trắng đặc trưng. Cùng với đó là vị dai, ngọt, tính mát không độc rất hữu ích cho sức khỏe con người. Ở Việt Nam hiện nay chúng ta có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng hoặc chợ bán hải sản lớn.
Giá trị dinh dưỡng của sò điệp Nhật
Sò điệp Nhật có thịt ngọt thơm, dai ngon và béo ngậy tự nhiên và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. So với các loại thịt, cá thông thường thì nguồn thực phẩm này có hàm lượng đạm, kẽm, sắt cao hơn. Bên cạnh đó, nó cũng thuộc nhóm hải sản lành tính nên tất cả mọi người ở độ tuổi khác nhau đều có thể sử dụng.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100g cồi sò điệp Nhật chứa đa dạng các loại vitamin và khoáng chất cần thiết như: chất đạm, chất béo, carbohydrates, vitamin A, B, C, D, omega3… Do đó, bạn nên bổ sung loại hải sản này vào chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe tốt và luôn có nguồn năng lượng dồi dào.
Công dụng của sò điệp Nhật đối với sức khỏe con người
Sò điệp Nhật được biết đến vị thuốc trong Đông y mang đến cho sức khỏe con người rất nhiều công dụng hữu ích. Một số lợi ích chúng ta có thể kế đến như:
Tăng cường sinh lý nam giới
Trong loại sò điệp có hàm lượng kẽm dồi dào nên có khả năng sản sinh hormon sinh dục. Không những thế dưỡng chất này còn kích thích quá trình sản xuất tinh trùng. Do đó, nam giới có thể bổ sung sò thường xuyên vào bữa ăn hàng ngày nhằm mục đích bổ thận – tráng dương và tăng cường sinh lý hiệu quả.
Hạn chế nguy cơ thiếu máu
Sò điệp Nhật sở hữu hàm lượng sắt cao và dễ dàng hấp thu khi đi vào cơ thể con người. Thành phần này sẽ là cơ sở tạo nên các tế bào hồng cầu mới giúp giảm nguy cơ thiếu máu. Vì vậy, các món ăn từ sò điệp sẽ rất hữu cho các đối tượng như: trẻ em bị suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy.
Cách bảo quản sò điệp qua đêm
Sò điệp phải sạch chất bẩn trước khi cho vào tủ lạnh. Các bạn nên để sò điệp vào những chiếc hộp riêng, cần tránh xa các sản phẩm khác. Nếu khi mua về vẫn còn sống, bạn cần phải ngâm nước để sò điệp nhả hết các chất bẩn ra rồi mới bảo quản ở tủ lạnh.
Tại Nhật sau khi thu hoạch sẽ được vệ sinh hết cát bằng nước biển, sau đó sẽ được phân loại và cấp đông theo công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản để có chất lượng tốt nhất.
>> XEM NGAY CÁC LOẠI NGAO – SÒ – ỐC TƯƠI NGON <<
Một số món ngon được chế biến từ sò điệp Nhật
Phần cùi của sò điệp Nhật có màu trắng ngà và mang hương vị ngọt mềm của biển. Với loại hải sản này, chúng ta có thể chế biến thành đa dạng món ăn bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình như:
Sò điệp Nhật xào giá
Sò mua về ngâm với nước muối loãng trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn vớt ra để ráo nước, trụng qua với nước sôi cho mở miệng rồi tách lấy phần cùi bên trong. Ớt rửa sạch, thái thành lát. Hành lá, ngò, giá đỗ rửa sạch rồi thái nhỏ để riêng cho ráo nước.
Tiếp theo, lấy bột canh, mì, chính, hạt nêm, hành lá, ớt ướp vào thịt sò khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Lúc này bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào làm nóng rồi để sò vào đảo đều tay đến khi chín. Cuối cùng cho giá đỗ vào chảo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp bạn rắc ngò, tiêu vào để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.
Sò điệp Nhật hấp bia, sả
Trước hết khi mua sò về bạn mang đi rửa sạch bằng nước gạo hoặc nước muối loãng. Củ sả rửa sạch, cắt thành từng khúc rồi đập dập và lót dưới vỉ hấp. Chúng ta cho bia vào nồi thay nước, đặt vỉ hấp có sò và sả lên.
Bật bếp để hấp với mức lửa vừa phải trong khoảng 15-20, tùy thuộc vào số lượng ít hay nhiều. Cuối cùng bạn gắp sò ra đĩa để ăn nóng kèm với muối tiêu xanh hoặc mù tạt để cảm nhận hương vị ngọt mềm tự nhiên nhất.
Tham khảo thêm: Sò điệp quạt
Lời kết
Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về sò điệp Nhật. Loại hải sản này không chỉ mang hương vị thơm ngon, giàu dưỡng chất quý giá mà còn có thể chế biến theo đa dạng phong cách. Nhờ đó, nó sẽ tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Đồng thời tăng cường sức khỏe cho các thành viên một cách hữu hiệu.
Nếu bạn muốn mua được nguồn hải sản tươi ngon, không chất bảo quản với mức giá thành phải chăng thì hãy đến với cửa hàng Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng hải sản có uy tín trên thị trường hiện nay được đông đảo người dùng tin cậy. Vì vậy khi lựa chọn Trung Nam bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng lẫn dịch vụ.
Thông tin liên hệ:
HẢI SẢN TRUNG NAM
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646
Review Sò điệp Nhật
Chưa có đánh giá nào.