×
-21%
Ca Duc (2)Ca Duc (2)

Cá đục

190.000 150.000 (/1 Kg)

Còn hàng

Cá đục thường sinh sống ở gần bờ biển với thân dài nhỏ, dài khoảng 0-15 cm. Vảy cá đục ánh màu xà cừ trông rất đẹp mắt. Các món ăn được chế biến từ cá đục tuy dân dã nhưng vô cùng đậm vị. Vùng biển Phan Thiết xem đây là món đặc sản quê hương hấp dẫn nhiều thực khách.

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục: Từ khóa:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Cá đục thường sinh sống ở gần bờ biển với thân dài nhỏ, dài khoảng 0-15 cm. Vảy cá đục ánh màu xà cừ trông rất đẹp mắt. Các món ăn được chế biến từ cá đục tuy dân dã nhưng vô cùng đậm vị. Vùng biển Phan Thiết xem đây là món đặc sản quê hương hấp dẫn nhiều thực khách. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng Hải Sản Trung Nam khám phá thông tin về loài cá này nhé. 

Giới thiệu thông tin về cá đục

Cá đục có tên khoa học là Sillaginidae, nằm trong bộ Cá vược. Ở Việt Nam, loài cá này có nhiều ở vùng biển Bình Thuận. Cá có kích thước dài khoảng 10–15cm, thân to bằng ngón tay cái. Hình dạng của chúng trông rất giống cá bống nước ngọt nhưng phần thịt bên trong thì dai và thơm ngon hơn.

Loài cá này có vảy ánh màu xà cừ trông rất đẹp mắt. Chúng thường sinh sống gần bờ biển và có thể đánh bắt quanh năm. Cá có thị trắng và chắc nên được dùng để chế biến nhiều món ngon phục vụ khách du lịch ở vùng biển Phan Thiết. Ngoài ra, cá đục khô cũng là đặc sản mà không phải nơi nào cũng có được. 

Loài cá này có vảy ánh màu xà cừ trông rất đẹp mắt
Loài cá này có vảy ánh màu xà cừ trông rất đẹp mắt

Giá trị dinh dưỡng của cá đục

Cá đục được đánh giá có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Bởi loại hải sản này chứa hàm lượng lớn dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa một số bệnh tật hiệu quả. 

  • Năng lượng: 89 kcal
  • Prôtêin: 20.8 g
  • Lipid: 0.6 g
  • Calci: 86 mg
  • Phospho: 211 mg
  • Natri: 80 mg
  • Kali: 358 mg
  • Vitamin A: 24 mg
  • Vitamin B1 và B2: 0.05 mg
  • Vitamin PP: 37 mg

Công dụng của cá đục đối với sức khỏe

Trong cá đục chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào bao gồm: khoáng chất, vitamin, năng lượng. Do đó, cá mang đến vô vàn những lợi ích nổi bật cho người sử dụng.  Nguồn thực phẩm này giàu đạm, ít chất béo và chứa hàm lượng vitamin A, vitamin B, omega 3 (DHA, EPA) cao. Do đó, chúng hỗ trợ tích cực cho sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, nhất là não bộ. 

Cá đục cũng có hàm lượng Omega-3 dồi dào. Chất này có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch và tình trạng Cholesterol cao trong máu. Do đó hiện nay, cá đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam và trở thành món đặc sản quý đối với người dân Bình Thuận. 

Đặc biệt với đa dạng thành phần dinh dưỡng và giàu vitamin cá còn rất tốt cho trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai. Khi kết hợp nguồn thực phẩm này với chế độ sống khoa học, lành mạnh cơ thể của bạn sẽ luôn có sức đề kháng cao. 

Trong cá đục chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào
Trong cá đục chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào

Một số món ăn ngon được chế biến từ cá đục

Ở vùng biển Phan Thiết, ngư dân thường dùng thúng kéo lưới đáy ven bờ hoặc dùng cần để câu cá đục. Khi đưa lên bờ cá vẫn còn tươi xanh và có thể dùng để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho gia đình. 

Cá đục chiên giòn

Bạn mua khoảng 200g cá đục về làm sạch, ướp với một tí tiêu và muối. Lấy bột mì rây lên cá cho bám đều 1 lớp mỏng rồi nhúng vào bát trứng gà đã đánh tan. Sau đó, cho cá vào đĩa đựng bột chiên xù và lăn cá cho dính đều các mặt. Tiếp theo cho dầu vào chảo tương ứng với số cá cần chiên. Khi dầu nóng bạn đổ cá vào chiên cho đến khi xém vàng thì vớt ra đặt lên đĩa. Món này có thể chấm với tương ớt chua ngọt. 

Cá đục chiên giòn
Cá đục chiên giòn

Cá đục kho tiêu

  • Cá đục làm xong rửa sạch để ráo nước. Sau đó mang ướp cá với  ớt, tiêu, đường, bột ngọt, một ít nước mắm trong vòng 15-20 phút. 
  • Pha nước màu ướp cá: Bạn bắc chảo nóng lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi thì cho 2 muỗng canh đường vào khuấy đều tay. Đảo đều cho đến khi đường tan ra và có màu nâu vàng là được. 
  • Cho cá vào chảo trộn đều với nước màu khoảng 5 phút rồi cho nửa bát nước mắm nhỏ vào. Bạn để lửa nhỏ liu riu khoảng 20 phút thì nêm nếm lại gia vị xem vừa ăn chưa. 
  • Cuối cùng chúng ta rắc lên cá chút tiêu xay, hành lá cho thơm và dọn lên mâm. Món này dùng với cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày, rất thích hợp vào những se lạnh hoặc mùa đông. 
Món này dùng với cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày, rất thích hợp vào những se lạnh hoặc mùa đông
Món này dùng với cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày, rất thích hợp vào những se lạnh hoặc mùa đông

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ các bạn có thể hiểu hơn về cá đục. Mặc dù cá nhỏ nhưng lại cung cấp giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Vì vậy khi lựa chọn loại cá này cho bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ đem đến một bữa ăn ngon lành đầy dưỡng chất. 

Nếu bạn muốn mua cá về để chế biến cho gia đình thưởng thức thì đừng quên ghé thăm Hải Sản Trung Nam. Với những sản phẩm chất lượng được đánh bắt trực tiếp dưới biển và thực hiện hóa đông khép kín, cá luôn sở hữu độ tươi ngon nhất. Dù bạn mua về ăn trong gia đình hay phục vụ nhà hàng, khách sạn với số lượng lớn thì chúng tôi cũng sẽ đáp ứng đầy đủ và vận chuyển nhanh chóng. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá đục”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *