×
-5%
Sò huyết có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với thịt, cá và một số loại hải sản khácSò huyết có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với thịt, cá và một số loại hải sản khác

Sò huyết cồ

350.000 (/1 Kg)

Còn hàng

Sò huyết không chỉ được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt ngọt, dai, béo ngậy mà nó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với thịt, cá và một số loại hải sản khác. Vậy nên được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Hải Sản Trung Nam chuyên cung cấp sò huyết với giá cực kỳ tốt

Size: 15.25 Con/kg

Qui cách:

  • Giao hàng tận nơi trong 2H, Freeship TPHCM đơn trên 500k
  • Tặng kèm nước chấm độc quyền Hải Sản Trung Nam
  • Cam kết hàng mới lên đều mỗi ngày
  • Đảm bảo hàng chuẩn chắc thịt không ốp, bao ăn
  • Đổi trả hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng
  • Miễn phí công chế biến theo yêu cầu khách hàng

Các món ngon có thể chế biến: cháo sò huyết, nướng mỡ hành, rang mẹ, chấy bơ tỏi,…

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục: Xem trên:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Sò huyết là loại hải sản thơm ngon và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sò huyết thành những món ăn hấp dẫn. Thấu hiểu được những điều ấy, Hải Sản Trung Nam sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích qua bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu thông tin về sò huyết

Sò huyết có tên gọi tiếng Anh là Blood Cockler, đây là loại nhuyễn thể hai mảnh thường sinh sống tập trung ở những khu vực ven biển với độ sâu khoảng 20m hoặc vùng đáy bùn, nơi có độ mặn khoảng từ 14 – 300 và mức nhiệt khoảng từ 20 – 30 độ C.

Loài vật này có ruột màu đỏ hồng như máu và được bao bọc bằng lớp vỏ cứng. Thịt sò huyết chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Theo những người có kinh nghiệm chia sẻ thì thịt sò nước lợ sẽ béo, thơm và ngon hơn so với sò ở những khu vực nước khác. 

Ở nước ta hiện nay, sò huyết có mặt rất nhiều ở các vùng biển trải dài từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, sò ngon nhất vẫn là ở một số khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ như Huế, Phú Yên, Khánh Hòa,… 

Loài sò này có ruột màu đỏ hồng như máu và được bao bọc bằng lớp vỏ cứng
Loài sò này có ruột màu đỏ hồng như máu và được bao bọc bằng lớp vỏ cứng

Giá trị dinh dưỡng 

Loại sò này không chỉ được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt ngọt, dai, béo ngậy mà nó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với thịt, cá và một số loại hải sản khác. Vậy nên được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. 

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, trong 100g sò có chứa nhiều Vitamin và khoáng chất. Cụ thể như sau:

  • Moisture: 81,3g
  • Protein: 11,7g
  • Lipid: 1,2g
  • Vitamin A
  • Vitamin B1
  • Vitamin B2
  • Vitamin C
  • Năng lượng: 71,2 Kcal
Sò huyết có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với thịt, cá và một số loại hải sản khác
Sò huyết có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với thịt, cá và một số loại hải sản khác

Công dụng của sò huyết đối với sức khỏe con người 

Trong tất cả các loại sò thì loại sò này là loại hải sản ngon được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi trong sò huyết chứa rất nhiều kẽm, magie, omega-3, đạm,… mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong Đông Y, loại hải sản này được biết đến như là một “thần dược”  với vị mặn, ngọt, tính ấm và chữa được rất nhiều bệnh như

  • Suy nhược cơ thể, lao phổi hiệu quả
  • Điều hòa khí huyết, kinh nguyệt ra nhiều ở phụ nữ
  • Điều trị tăng huyết áp, béo phì
  • Chữa đau dạ dày, ợ chua cực
  • Hỗ trợ điều trị chứng đại tiện ra máu cục
  • Chữa cam răng
  • Giúp làm tan tụ máu, bầm tím
  • Cải thiện chức năng sinh lý, bồi bổ thể lực ở nam giới
  • Kích thích hồng cầu tạo máu, tăng khả năng tuần hoàn máu và đẩy lùi các chứng bệnh về tim mạch.
Loại sò này giúp kích thích hồng cầu tạo máu, tăng khả năng tuần hoàn máu và đẩy lùi các chứng bệnh về tim mạch
Loại sò này giúp kích thích hồng cầu tạo máu, tăng khả năng tuần hoàn máu và đẩy lùi các chứng bệnh về tim mạch

Khám phá những món ăn ngon từ sò huyết

Với thành phần có chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là Magie, sắt và kẽm nên những món ăn từ sò có tác dụng rất lớn đối với cơ thể. Tuy nhiên, để có được món ăn hấp dẫn từ loại hải sản này thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Sau đây là một số món ăn từ loại sò này đơn giản, thơm ngon, giàu dinh dưỡng và dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo để áp dụng: 

Sò huyết rang me

Nguyên liệu:

  • Sò huyết tươi: 500g
  • Đường cát: 2 thìa cà phê
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Tỏi: 2 – 3 củ
  • Me khô: 2 vắt
  • Tương ớt, dầu ăn, gia vị

Cách làm:

  • Bước 1: Sò rửa sạch ngâm cùng nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo và trụng qua nước nước sôi.
  • Bước 2: Me khô đun sôi cùng với cùng 200 ml nước để lấy phần nước cốt. 
  • Bước 3: Phi thơm tỏi băm nhuyễn với chút dầu ăn rồi cho sò vào đảo đều. Tiếp đến cho ớt, tương ớt, và gia vị nêm nếm cho vừa ăn.
  • Bước 4: Đảo đều tay đến khi sò há mồm, nước me sền sệt lại thì tắt bếp và dùng nóng. 
Lạ miệng với món sò huyết rang me chua ngọt, đậm đà
Lạ miệng với món sò huyết rang me chua ngọt, đậm đà

Món sò xào rau răm

Nguyên liệu:

  • Sò huyết: 300g
  • Sa tế: 2 thìa cà phê
  • Rau răm
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu,…
  • Hành khô: 2 củ

Cách làm: 

  • Bước 1: Sò rửa sạch ngâm cùng nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo và trụng qua nước nước sôi. Rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bước 2: Phi thơm hành củ băm nhuyễn với chút dầu ăn rồi cho sò vào đảo đều. Tiếp đến cho sa tế và gia vị nêm nếm cho vừa ăn.
  • Bước 3: Đảo đều tay đến khi sò há mồm thì cho rau răm vào, trộn đều, tắt bếp và dùng nóng. 

Sò huyết rang muối

Nguyên liệu:

  • Sò tươi: 500g
  • Muối tinh, muối tôm
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Ớt xay

Cách làm: 

  • Bước 1: Sò rửa sạch ngâm cùng nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo và trụng qua nước nước sôi.
  • Bước 2: Trộn ớt, tỏi, muối tinh, muối tôm cùng một ít nước lọc để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho thật nóng rồi cho hỗn hợp nước ở bước 2 và sò huyết vào rang đến khi sò há mồm muối ớt đóng cục lại thì tắt bếp và thưởng thức.

Lời kết

Mong rằng qua những chia sẻ bên trên, bạn đã hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng cũng như một số cách chế sò huyết thơm ngon. Tuy nhiên, để sò huyết có thể phát huy được hết những giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe thì bạn nên tới với Hải Sản Trung Nam để mua được những con sò tươi ngon, béo ngậy được đánh bắt từ trực tiếp từ những vùng biển nổi tiếng về sò ở nước ta. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646
Đánh giá product

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sò huyết cồ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *