×
-3%
Khô mực của Hải Sản Trung Nam được chế biến từ những con mực tươi sống, đánh bắt trực tiếp dưới biểnKhô mực của Hải Sản Trung Nam được chế biến từ những con mực tươi sống, đánh bắt trực tiếp dưới biển

Khô mực

1.250.000 (/1kg )

Còn hàng

Khô mực thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Đặc biệt với những người hay nhậu thì mực khô là lựa chọn rất phù hợp. Có nhiều cách để chế biến mực khô thành những món ăn độc đáo, ngon miệng. Khô mực là một trong những đồ nhậu được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là cánh đàn ông. Cùng tìm hiểu về loại thực phẩm này qua bài viết sau 

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục: Xem trên:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Khô mực thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Đặc biệt với những người hay nhậu thì mực khô là lựa chọn rất phù hợp. Có nhiều cách để chế biến mực khô thành những món ăn độc đáo, ngon miệng. Bài viết dưới đây Hải Sản Trung Nam sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như các gợi ý để chế biến món ăn này. 

Khô mực là gì? 

Khô mực hay còn được gọi là mực  khô. Đây là loại thực phẩm được chế biến từ nguyên liệu chính là mực tươi bằng phương pháp sấy hoặc phơi nắng. Sau khi mực được đánh bắt trực tiếp từ biển về sẽ được làm sạch, mổ bụng lấy hết nang mực và chất bẩn. Chỉ giữ lại duy nhất phần đầu và thân mực sau đó xếp đều để phơi nắng cho đến khi mực khô cứng lại. 

Mực khô có nhiều hình thức bảo quản khác nhau. Bạn có thể để nguyên con, cũng có thể xé nhỏ và tẩm ướp gia vị tùy thích. Hiện nay có rất nhiều cách chế biến để bảo quản mực khô ngon. Sản phẩm này đã trở thành món ăn thông dụng và là đặc sản trong các dịp, lễ hoặc tụ tập bạn bè. Ngoài ra mực khô cũng được lựa chọn để làm quà biếu rất phù hợp. Mực sử dụng phù hợp trong các bữa nhậu, đặc biệt là mực nước. Có vị ngọt, dai, thơm béo ăn cùng với tương ướt, bia tươi sẽ rất tuyệt. 

Khô mực là loại thực phẩm được chế biến từ mực tươi
Khô mực là loại thực phẩm được chế biến từ mực tươi

Kinh nghiệm chọn khô mực ngon

Khô mực

Ai đã từng ăn khô mực chính gốc sẽ biết được vị đặc trưng của chúng. Nhưng với những người chưa từng ăn thì rất khó phân biệt được, vì vậy chúng ta sẽ chú ý những điểm sau:

  • Màu sắc của khô mực: khô mực ngon luôn có màu đỏ vừa phải, không nhạt cũng không quá đậm. Bởi màu mực sẽ cho biết quá trình chế biến và bảo quản mực. Sử dụng mực tươi, phơi nắng tốt đủ độ sẽ sẽ cho màu tươi.
  • Mùi thơm: Mực có mùi thơm đặc trưng, nên khi ngửi nếu thấy có mùi hôi, hoặc mùi khó chịu thì không nên mua. Bởi khô đó kém chất lượng, sử dụng có thể ảnh hưởng sức khỏe cho người dùng.
  • Độ kết dính của sản phẩm: Phần đầu, râu và thân gắn liền với nhau, tức là còn nguyên con không bị tách rời thì đó đích thị là mực ngon.
  • Độ dày của mực: Con mực có độ dày và độ lớn vừa phải. Đặc biệt, những con thân thẳng, thịt càng dày thì khi chế biến sẽ rất ngon.
  • Độ khô của mực: Mực được phơi nắng tự nhiên rồi mới đóng gói thành phẩm, do đó khi dùng tay ấn vào thân mực sẽ không có cảm giác bị dính tay hay ẩm. Đây cũng là cách lựa chọn mực ngon của cơ bản dễ nhất.
  • Lớp phấn màu trắng trên mực: Bình thường, mực sẽ có một lớp phấn màu trắng bao phủ toàn thân và khá dày. Do đó, nếu thấy những con mực chỉ còn ít phấn hoặc khi chạm vào lớp phấn rơi ra thì tuyệt đối không nên chọn.

Mực khô được chế biến những món gì?

Mực khô được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo: 

Mực khô nướng

Đây là món ăn truyền thống của mực khô và có cách thực hiện đơn giản nhất. Để thực hiện bạn chỉ cần chuẩn bị cồn và mực. Cho mực vào chảo không sau đó tẩm cồn và bật lửa. Nướng đều tay để mực không bị cháy hoặc sống. Sau đó xé nhỏ mực thành sợi ăn cùng với tương ớt và uống cùng bia, rượu. Đây chắc chắn là món nhậu yêu thích của các ông chồng. 

Mực khô nướng là cách chế biến đơn giản nhất của mực khô 
Mực khô nướng là cách chế biến đơn giản nhất của mực khô

Mực khô xào

Nguyên liệu để làm món xào sẽ bao gồm: Mực, hành tím, hành tây, ớt, cần tây, tỏi, hành lá, và các loại gia vị cần thiết như dầu ăn, mì chính, bột nêm…

Cách làm như sau: 

  • Bước 1: Mực sau khi sơ chế, thái thành từng miếng và ướp cùng chút gia vị khoảng 10 – 15 phút cho ngấm. Hành tây gọt vỏ và bổ múi cau. Hành lá, cần tây nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3 – 4cm.
  • Bước 2: Phi thơm tỏi băm cùng chút dầu ăn. Sau đó cho mực  vào đảo đều khoảng 5 phút. 
  • Bước 3: Cho hành tây, cần tây vào xào khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp. Có thể rắc thêm chút tiêu để tăng thêm hương vị. 

Mực khô sốt cay 

Nguyên liệu để làm món sốt cay này bao gồm: Mực khô, sả, gừng, ớt sừng, tỏi, hành tím, gia vị.

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Mực làm sạch và để ráo nước.
  • Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả rửa sạch, thái lát. 
  • Bước 3: Cho gừng, sả, nước vào nồi đun sôi và cho mực vào luộc khoảng 15 phút.
  • Bước 4: Đun sôi dầu và cho tỏi, hành băm nhuyễn, gừng thái sợi vào xào chín vàng. Sau đó cho tương ớt, đường, nước lọc, nước mắm, mì chính vào nêm nếm cho vừa ăn. Đun sôi hỗn hợp khoảng 3 phút và tắt bếp.
  • Bước 5: Cho mực ra đĩa và dưới hỗn hợp nước sốt ở bước 4 lên trên, dùng nóng. 

Mực khô dành cho những đối tượng nào?

Mực khô được sử dụng để chế biến rất nhiều món ngon. Loại thực phẩm này cũng có nhiều công dụng tốt như bổ gan, thận, dưỡng huyết và đặc biệt là đối với phụ nữ không đều kinh. Trong mực khô có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phổ biến như: vitamin như B1, B2, PP cùng các chất khoáng như canxi, phốt pho, sắt…

Tuy nhiên nếu là người ăn kém, bị cảm phong hàn, sắc mặt tươi nhạt, dễ đổ mồ hôi ban ngày, chậm tiêu, tiêu chảy, khả năng ham muốn tình dục kém, đại tiện nát, di tinh, nhiều mồ hôi, cảm lạnh thì không nên ăn mực khô nhiều. Tuyệt đối không nên ăn mực khô khi dùng những đơn thuốc có phụ tử, bạch liễm, bạch cập.

Loại thực phẩm này cũng có nhiều công dụng tốt như bổ gan, thận, dưỡng huyết và đặc biệt là đối với phụ nữ không đều kinh
Loại thực phẩm này cũng có nhiều công dụng tốt như bổ gan, thận, dưỡng huyết và đặc biệt là đối với phụ nữ không đều kinh

Ưu điểm khi mua mực khô tại Hải Sản Trung Nam

Nếu bạn đang muốn tìm mua mực khô đạt chuẩn chất lượng thì hãy đến với Hải Sản Trung Nam. Khô mực của chúng tôi được chế biến từ những con mực tươi ngon được đánh bắt trực tiếp dưới biển. Cùng với đó là quy trình hóa đông khép kín trên dây chuyền hiện đại và kiểm định kỹ càng trước khi đến với người tiêu dùng. 

Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiều kinh nghiệm và tận tâm, Hải Sản Trung Nam sẽ nhanh chóng giúp bạn có được sản phẩm như mong muốn. Ngoài ra, chất lượng hải sản của chúng tôi cũng rất cao, luôn đảm bảo tươi ngon nhất. 

Khô mực của Hải Sản Trung Nam được chế biến từ những con mực tươi sống, đánh bắt trực tiếp dưới biển
Sản phẩm của Hải Sản Trung Nam được chế biến từ những con mực tươi sống, đánh bắt trực tiếp dưới biển

Tham khảo thêm: Tôm khô

Lời kết

Bài viết trên đây Hải Sản Trung Nam đã chia sẻ đến các bạn thông tin về khô mực và các cách chế biến món ăn này. Mực là loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng, sau khi được làm khô vẫn giữ nguyên được ưu điểm này và có thể bảo quản trong thời gian dài. Vì vậy nếu có niềm đam mê với các món ăn từ mực thì hãy đến Hải Sản Trung Nam nhé. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646
Đánh giá product

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khô mực”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *