×
-13%
Oc Huong SongOc Huong Song

Ốc hương

390.000 (/1 Kg )

Còn hàng

Ốc hương thường có nhiều ở các vùng biển nhiệt đới. Hiện nay, loại ốc này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị của từng vùng miền. Đặc biệt, ốc hương cung cấp nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người                               

  • size 70-80 Con/kg 390.000đ/kg
  • size 50-60 Con/kg 490.000đkg

Qui Cách

  • Giao hàng tận nơi trong 2H, Freeship TPHCM đơn trên 500k
  • Tặng kèm nước chấm độc quyền Hải Sản Trung Nam
  • Cam kết hàng mới lên đều mỗi ngày
  • Đảm bảo hàng chuẩn chắc thịt không ốp, bao ăn
  • Đổi trả hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng
  • Chế biến theo yêu cầu khách hàng

Các món ngon có thể chế biến: rang muối ớt, xào bơ, rang me, hấp sả, xào sả ớt,…

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục: Xem trên:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Ốc hương thường có nhiều ở các vùng biển nhiệt đới. Hiện nay, loại ốc này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị của từng vùng miền. Đặc biệt, ốc hương cung cấp nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người. Vì vậy bài viết dưới đây Hải Sản Trung Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại hải sản này để có thêm sự lựa chọn về nguồn thực phẩm cho bữa cơm gia đình nhé. 

Giới thiệu thông tin về ốc hương

Ốc hương có tên khoa học là Babylonia areolata. Chúng là một loài động vật thân mềm thuộc họ Babyloniidae ở vùng biển nhiệt đới. Loài này phân bố chủ yếu ở biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương ở độ sâu từ 5 – 20 m. Ốc hương thuộc loại ốc xoắn, vỏ màu vàng có điểm thêm các chấm nâu. Kích cỡ cá thể trường thành dài khoảng 10cm, trọng lượng khoảng 60g.

Oc Huong

Mặc dù, ốc hương thường ở trong vùng cận biển với đáy cát pha bùn nhưng nhìn vẻ bề ngoài chúng lại có lốm đốm xanh trắng vàng rất sạch đẹp. Hiện nay, loại ốc này nổi tiếng về độ thơm ngon. Đồng thời, chúng cũng được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn với mức giá cao. 

Giá trị dinh dưỡng 

Hầu hết mọi loại hải sản đều chứa những dưỡng chất và mang giá trị dinh dưỡng khác nhau. Riêng đối với ốc hương, ngoài phần thịt thơm ngon, dai và ngọt thì nó còn chứa hàm lượng rất lớn các vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Có thể kể đến như protein, vitamin A, vitamin nhóm B, sắt, selen, kali và axit béo omega 3.

Oc Huong Bien

Tất cả những dưỡng chất này đều rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, ốc hương được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Nhất là hàm lượng vitamin có trong ốc được biết đến với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và bảo vệ sức khỏe hệ xương, da, mắt hiệu quả. Tốt nhất bạn nên bổ sung nguồn thực phẩm này 2-3 lần mỗi tuần để cân bằng dưỡng chất cho các cơ quan. 

Loài ốc này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể
Loài ốc này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

Công dụng của ốc hương đối với sức khỏe

Thịt và ruột của ốc hương giàu thành phần dinh dưỡng như: protein, lipid, calci, phospho, Fe, Na, Kali. Cùng với đó là các loại vitamin phong phú: vitamin A, B1, B2, P, C… Do đó, loại hải sản này có khả năng bổ sung những dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Những bà bầu hay trẻ em thường được khuyên dùng ốc hương để tăng cường sức khỏe và phát triển tốt nhất. 

Bên cạnh đó, trong thành phần của ốc có hàm lượng selen dồi dào. Chất này có thể hỗ trợ chức năng cho tế bào bạch cầu và tuyến giáp, tăng cường khả năng chống oxy hóa. Một số người mới ốm dậy, trẻ em thấp còi đều nên sử dụng ốc hương đều đặn để hạn chế tình trạng thiếu máu. 

Omega 3 trong ốc  được biết đến là một chất béo hoàn toàn tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, omega 3 còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Nguồn chất béo từ hải sản này cũng giúp bạn giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể để mang đến vóc dáng cân đối hơn. 

Hàm lượng omega 3 dồi dào trong thịt ốc có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
Hàm lượng omega 3 dồi dào trong thịt ốc có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Các món ăn ngon được chế biến từ ốc hương

Phần ruột của con ốc hương chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người. Khi bạn ăn nhiều cũng không có cảm giác bị ngấy. Do đó, các bà nội trợ có thể sử dụng để chế biến thành đa dạng món ngon cho gia đình hoặc đãi bạn bè. 

Ốc hương hấp kèm nước sốt

Ốc  mua về ngâm trong nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng cho hết sạch nhớt. Sau đó, đem rửa sạch để ráo nước. Ướp ốc cùng với muối, hạt nêm, nước mắm và bột ngọt trong khoảng 20 phút rồi đem hấp vừa chín tới để giữ độ ngọt. Nấm mèo rửa cho thật sạch rồi bỏ gốc thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi, sả đập dập. 

Tiếp theo khi làm nước sốt, bạn phi hành tỏi, gừng và sả cho thơm rồi thêm nấm hương, cà chua vào xào. Thêm nước mắm, hạt nêm, đường sao cho vừa ăn. Ốc hương sau khi hấp cho ra đĩa lòng sâu rồi rưới nước sốt lên trên là được. 

Ốc hương là nguyên liệu chính để tạo nên nhiều món ăn phong phú
Ốc hương là nguyên liệu chính để tạo nên nhiều món ăn phong phú

Ốc hương xào lăn

Ốc mua về ngâm, rửa sạch rồi đem tẩm ướp gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu hào, cà ri, hành, tỏi giã nát. Tất cả trộn đều để gia vị ngấm vào ốc trong khoảng 20 phút. Bạn phi thơm hành sả rồi cho ốc vào để thịt săn chắc lại. Khi phần ruột ốc đã đổi màu thì cho thêm nước, hành tây, rau mùi vào xào chung cho dậy mùi. Chú ý khi chảo ốc gần cạn nước thì tắt bếp và đổ ra đĩa để thưởng thức lúc còn nóng. 

Ốc hương giá bao nhiêu 1kg? 

Ốc hương là hải sản có nhiều chất dinh dưỡng, thịt thơm ngon. Vì vậy không ít người là tín đồ của thực phẩm này. Tuy nhiên, không phải lúc nào muốn mua ốc hương cũng được. Đồng thời giá cả cũng tùy thuộc mùa vụ và các năm khác nhau. Dựa trên cân nặng và kích cỡ, người ta thường chia ốc thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể như 50-60 con/kg, loại 90-110 con/kg, loại 70-80 con/kg. Ốc càng to, càng ít con thì sẽ càng đắt hơn so với loại bé. Giá thường dao động từ 300.000 đến 900.000 đồng.

Mua ốc hương giá rẻ ở đâu?

Ốc hương nổi tiếng ngon và tươi nhất là được đánh bắt ở vùng biển từ Khánh Hòa đến Nam Bộ. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để đi chọn mua thì nên tham khảo tại haisantrungnam.vn. Chúng tôi luôn là địa chỉ được nhiều chị em nội trợ tin dùng trong suốt thời gian dài. Nếu mua ốc tại đây chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức những con ốc tươi ngon, chắc thịt. Không những thế, giá cả của sản phẩm vô cùng phải chăng.

Ốc hương nổi tiếng ngon và tươi nhất là được đánh bắt ở vùng biển từ Khánh Hòa đến Nam Bộ
Ốc hương nổi tiếng ngon và tươi nhất là được đánh bắt ở vùng biển từ Khánh Hòa đến Nam Bộ

Ăn ốc hương có tốt cho sức khỏe không?

Ốc hương vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài việc thịt ốc dai, ngon, giòn ngọt thì bên trong nó còn chứa rất lớn hàm lượng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Chúng ta có thể kể đến cụ thể như sắt, selen, kali, protein, vitamin A, axit béo omega 3, vitamin nhóm B.

Ốc hương và ốc bông có gì khác nhau?

Nhiều người thường nhầm tưởng giữa 2 loại ốc và ốc bông và ốc hương. Tuy nhiên, nếu bạn là người sành ăn thì sẽ thấy ngay sự khác biệt giữa 2 loại này. Ốc hương có hình dạng nhọn ở 2 đầu. Màu ốc này ngà vàng, có nhiều đốm nâu, trắng, vàng rõ rệt. 

Trong khi đó, ốc bông tròn hơn và hơi giống ốc nhồi. Màu của ốc bông là màu trắng đục, có vân và đốm màu nâu đen được xếp một cách lộn xộn không có trật tự. Khi chế biến, ốc hương có mùi thơm đặc trưng hơn ốc bông.

Cách chọn mua được ốc hương ngon là gì?

Muốn chọn được những con ốc hương tươi ngon bạn cần phải chú ý xem ốc còn tươi hay chết. Nếu ốc tươi sẽ có màu vàng và không có màu trắng bệch. Bên cạnh đó, phần mày ốc nằm gần mép ngoài thì chứng tỏ nó còn khỏe, tươi và thịt mập. Khi phần này bị thụt vào trong đồng nghĩa với việc đó là hàng kém chất lượng.

Cách chọn mua được ốc hương ngon
Cách chọn mua được ốc hương ngon

Những món nào nên kiêng khi ăn ốc?

Hải sản là những thực phẩm cần có sự cẩn thận khi ăn cùng với món ăn khác. Như vậy mới tránh được những tình trạng đầy bụng, ngộ độc, tiêu chảy không mong muốn. Dưới đây là một số món không nên kết hợp với ốc hương:

  •  Ốc và đá lạnh là nguyên nhân gây khó tiêu và tiêu chảy.
  • Ốc và đậu xanh dễ gây xoắn ruột, khó chịu, đau bụng.
  • Ốc và mộc nhĩ sẽ gây nên sự khó tiêu, áp lực cho hệ tiêu hóa.
  • Ốc và mì sợi có thể gây nên tình trạng nôn mửa.
  • Ốc và dưa bở hại dạ dày.
  • Ốc và ngao gây ngộ độc thực phẩm.
  • Ốc và ngô khiến xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Hải sản là những thực phẩm cần có sự cẩn thận khi ăn cùng với món ăn khác
Hải sản là những thực phẩm cần có sự cẩn thận khi ăn cùng với món ăn khác

Mắc bệnh gì nên kiêng ăn ốc hương?

Nhiều người thường không tìm hiểu kỹ mà luôn ăn ốc theo sở thích. Điều này sẽ gây nên một số nguy hiểm không mong muốn nếu người dùng mắc một số bệnh sau:

  • Người bị bệnh viêm khớp, bệnh gout nên hạn chế ăn ốc hương vì nhiều lượng protein.
  • Hàm lượng natri trong ốc khiến bệnh thận, tiểu đường ngày càng trầm trọng.
  • Hạn chế ăn với người bị bệnh hen, ho.
  • Người bị dị ứng với hải sản cũng cần hạn chế ăn ốc để tránh nổi mề đay, ngứa ngáy.
  • Nếu người mới ốm dậy, bị tiêu chảy hoặc bụng yếu nên hạn chế ăn để tránh việc đi ngoài, khó tiêu.

Trẻ em có nên ăn ốc hương không?

Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong ốc hương vô cùng dồi dào. Trẻ thấp còi nên ăn ốc hương đều đặn để tăng cường thêm canxi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên tập ăn ốc hương. Nếu thấy bé không có tình trạng dị ứng hay tiêu chảy thì mới ăn tiếp. Đặc biệt, mỗi tuần chỉ nên ăn 1 đến 2 bữa. Đồng thời, chọn ốc sạch, tươi và tự tay chế biến để giảm thiểu việc bị giun sán.

Người già ăn được ốc hương không?

Mặc dù người già ăn ốc rất tốt vì nó giúp ổn định huyết áp, tăng thêm canxi nhưng nên hạn chế. Bởi vì thực phẩm này rất dễ gây nên tình trạng khó tiêu. Nếu người già mắc các bệnh hen, tiểu đường, thận hoặc mới ốm dậy thì không ăn ốc. 

Ốc hương làm món gì ngon?

Sở hữu nhiều ưu điểm cả về hương vị và dinh dưỡng, ốc hương được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm món ăn cho gia đình mình.

  • Ốc hương hấp sả 
  • Ốc hương sốt trứng muối
  • Ốc hương xào sa tế
  • Ốc hương nướng
  • Ốc hương xào me
  • Ốc hương xào bơ tỏi
  • Ốc hương rang muối ớt

Cách làm ốc hương xào bỏ tỏi

Ốc hương xào bỏ tỏi
Ốc hương xào bỏ tỏi

Nguyên liệu

  • Ốc hương 500 gr
  • Ớt 2 trái Gừng 1 củ
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Bơ lạt 50 gr
  • Đường 3 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh

Cách chế biến ốc hương xào bơ tỏi

Sơ chế ốc hương

Ốc hương mua về, rửa sơ qua rồi ngâm trong thau nước có cho vài lát ớt khoảng 2 – 3 tiếng, để ốc nhả hết đất cát ra ngoài. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại nhiều lần.

Sơ chế nguyên liệu khác

Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Xào ốc

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi trên bếp với lửa vừa, rồi cho gừng và ốc vào luộc khoảng 3 – 4 phút, để khử bớt mùi tanh của ốc. Sau đó, vớt ra để ráo.

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn rồi cho 50gr bơ lạt và tỏi băm vào đảo đều, thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và ốc vào, đảo lần nữa khoảng 5 phút, để ốc thấm đều vị.

Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho món ăn vào dĩa. Vậy là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Ốc hương xào bơ tỏi vừa làm xong mang hương vị thơm ngon, mùi vị từ tỏi và bơ thoang thoảng, thịt ốc vừa chín, mềm và chắc thịt. Bạn có thể chấm kèm món ăn với nước mắm hoặc muối tiêu xanh sẽ càng ngon hơn.

Người có bầu ăn được ốc hương không?

Những người đang có thai cần phải lưu ý hơn trong việc bồi bổ chất dinh dưỡng. Do đó, ốc hương là một trong các thực phẩm mà bạn nên bổ sung trong thực đơn. Trong ốc có hàm lượng lớn các chất canxi, magie, selen, vitamin E, chất béo, protein, phốt pho. Những chất này vô cùng có lợi cho sự phát triển của người mẹ và thai nhi.

Người có bầu ăn được ốc hương không?
Người có bầu ăn được ốc hương không?

Người sau sinh có ăn ốc hương được không?

Ốc có tính hàn và hàm lượng đạm cao nên người sau sinh không nên ăn quá nhiều. Sau sinh 3 tháng thì cơ thể người mẹ mới hoàn toàn phục hồi. Do đó nếu ai có cơ địa yếu thì không nên ăn ốc hương trước thời gian này. Bạn cũng nên kiểm soát việc bé có bị dị ứng hay tiêu chảy khi mẹ ăn ốc hay không. Đặc biệt, người sinh mổ nên kiêng ốc hương một thời gian. Khi nào vết mổ lành hẳn thì bạn mới nên ăn để tránh bị sẹo lồi.

Thảm khảo thêm: Ốc móng tay

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ốc hương giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, loại ốc biển này đang rất được ưa chuộng và bán với mức giá thành khá cao. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua các loại ốc thì có thể liên hệ với Hải Sản Trung Nam

Chúng tôi luôn đảm bảo độ tươi ngon cho nguồn hải sản cùng mức giá thành hợp lý nhất thị trường. Đặc biệt, cửa hàng còn cung cấp đa dạng các dòng hải sản khác nhau và phục vụ giao hàng tận nơi nhằm mang đến bữa cơm đậm vị nhất cho gia đình bạn. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ốc hương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *