×
-20%
Tôm càng xanh có tên khoa học là Macrobrachium rosenbergiiTôm càng xanh có tên khoa học là Macrobrachium rosenbergii

Tôm càng xanh

490.000 390.000 (/1 Kg)

Còn hàng

Tôm càng xanh là một trong những loại tôm nước ngọt chủ yếu ở các sông, suối, ao hồ. Với giá trị dinh dưỡng cao, loài tôm này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy chúng được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng thường xuyên.

Size: 10-12 con/kg

Qui Cách

  • Giao hàng tận nơi trong 2H, Freeship TPHCM
  • Tặng kèm thùng xốp + đá khô + nước chấm
  • Cam kết hàng mới lên đều mỗi ngày
  • Đảm bảo hàng chuẩn chắc thịt không ốp, bao ăn
  • Đổi trả hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng
  • Miễn phí công chế biến theo yêu cầu khách hàng

Các món ngon có thể chế biến: nướng, hấp bia, xào bơ tỏi, nấu cháo,…

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục: Từ khóa:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Tôm càng xanh là một trong những loại tôm nước ngọt chủ yếu ở các sông, suối, ao hồ. Với giá trị dinh dưỡng cao, loài tôm này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy chúng được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng thường xuyên. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi nội dung bài viết sau để có thêm thông tin về tôm càng xanh bạn nhé. 

Giới thiệu thông tin về tôm càng xanh

Tôm càng xanh có tên khoa học là Macrobrachium rosenbergii. Đây là một loài tôm nước ngọt có nguồn gốc từ vùng Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương và bắc Úc. Giống tôm này sở hữu thân hình hơi cong với lớp vỏ màu xanh lam nhạt. Một con tôm sẽ được chia thành 2 phần: phần đầu và phần bụng có 20 đốt. 

Râu tôm là bộ phận quan trọng giúp chúng giữ thăng bằng dưới nước, ngửi và phát hiện con mồi. Tôm càng xanh xuất hiện chủ yếu ở các sông, suối, ao hồ nước ngọt. Ở Việt Nam hiện nay, giống tôm này phân bố nhiều nhất ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Lông cũng như các khu vực Đông Nam Bộ.

Tôm càng xanh có tên khoa học là Macrobrachium rosenbergii
Tôm càng xanh có tên khoa học là Macrobrachium rosenbergii

Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh

Tôm càng xanh được nhiều người đánh giá là mỹ vị trong các món ăn bởi vị ngọt mềm và giá trị dinh dưỡng vượt trội. Các món ăn từ loại tôm này có mặt ở khắp các nhà hàng sang trọng và luôn hấp dẫn thực khách. Ngoài ra, tôm cũng được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, giúp mang lại giá trị thương phẩm cao. 

Theo nghiên cứu, trong 100g tôm càng xanh chứa: 56 kcal, 85.5g Moisture, 11.4g Protein, 0.6g Lipid, 1.2g Glucid, 1.3g Ash. Cùng với đó là các loại muối khoáng như: 30mg Canxi, 20mg Photpho, 0.3g Iron. Và một số loại vitamin cần thiết gồm có 0.14mg vitamin B1, 0.09mg vitamin B2, 2.0mg vitamin PP, 1 mg vitamin C… 

Loại tôm này được đánh giá là mỹ vị trong các món ăn bởi vị ngọt mềm và giá trị dinh dưỡng vượt trội
Loại tôm này được đánh giá là mỹ vị trong các món ăn bởi vị ngọt mềm và giá trị dinh dưỡng vượt trội

Công dụng của tôm càng xanh đối với sức khỏe

Cùng với trứng, thịt, cá thì tôm càng xanh cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong tôm rất dồi dào. Vì vậy, đây là nguồn thực phẩm được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng. Nó mang đến cho cơ thể con người những công dụng rất to lớn như:

  • Làm giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa bệnh mạch vành và hỗ trợ đắc lực cho sự lưu thông tuần hoàn máu, tốt cho hệ tim mạch.
  • Cung cấp cho cơ thể một lượng Kali lớn giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.
  • Điều hòa huyết áp, phòng ngừa huyết áp cao ở người cao tuổi. 
  • Phòng ngừa loãng xương và bệnh sỏi thận.
  • Tăng cường sức đề kháng, tốt cho não bộ và giúp sáng mắt. 
Loại hải sản này là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt
Loại hải sản này là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt

Tôm càng xanh làm món gì ngon?

Tùy thuộc vào khẩu vị cũng như thói quen ăn uống của gia đình, các bà nội trợ có thể dùng tôm hùm để chế biến đa dạng món ăn như: tôm càng xanh hấp nước dừa, rang me, rang muối, tôm càng xanh cháy tỏi…

Tôm càng xanh hấp nước dừa

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 10 con tôm càng xanh loại to, 1 quả dừa nước, rau răm cùng một số loại gia vị truyền thống khác. Cách làm món tôm hấp nước dừa được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên cần rửa sạch tôm, rồi cho vào nồi cùng với nước dừa. Cho thêm một chút muối để giảm bớt mùi tanh của tôm. 
  • Bắc nồi lên bếp đun trên lửa to, nêm các loại gia vị hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay vào cho món ăn thêm đậm vị. 
  • Khoảng 10 phút sau khi nước trong nồi gần cạn thì bạn có thể vớt tôm ra ngoài và thường thức cùng với rau răm. 
Tôm càng xanh hấp nước dừa ăn kèm rau răm sẽ tạo nên hương vị khó quên
Tôm càng xanh hấp nước dừa ăn kèm rau răm sẽ tạo nên hương vị khó quên

Tôm càng xanh rang muối

Tôm rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị giòn, mặn vô cùng đặc trưng. Để thực hiện, bạn mua tôm về loại bỏ đầu, bóc vỏ, rút đường chỉ đen dọc thân tôm. Tiếp theo, bắc chảo dầu cho nóng và thêm một chút muối, gia vị, hạt tiêu, ớt. Bạn đảo đều tay cho đến khi muối chuyển sang màu vàng thì đem ra cối và tiến hành giã nhỏ.

Ướp tôm với gia vị và 2 thìa cà phê dầu hào trong thời gian khoảng 10 phút. Bạn có thể ướp với một số gia vị khác sao cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho bơ, muối giã nhỏ, phi tỏi vàng và cho tôm vào chảo. Chúng ta tiến hành đảo đều để toàn bộ phần muối bám vào tôm là hoàn thành.

Tôm rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị giòn, mặn vô cùng đặc trưng
Tôm rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị giòn, mặn vô cùng đặc trưng

Lời kết 

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về tôm càng xanh. Đây là loài tôm mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể con người. Vì thế để tăng cường sức khỏe thì bạn nên mua tôm tại Hải Sản Trung Nam về sử dụng. Với mong muốn đem đến cho người dùng sản phẩm tốt nhất chúng tôi luôn lấy các loại hải sản tươi ngon được đánh bắt trực tiếp ở các vùng biển. 

Tất cả các nguồn hải sản đều áp dụng quy trình trình cấp đông an toàn, hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo quản. Nhờ đó, thực phẩm của Trung Nam luôn đảm bảo độ tươi ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tôm càng xanh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *