×
Giảm giá!
Oc Mo Trang SongOc Mo Trang Song

Ốc mỡ lồi (ốc mỡ trắng)

350.000 (/1 Kg)

Còn hàng

Ốc mỡ lồi tại Hải Sản Trung Nam có phần thịt thơm ngon, dai và ngọt và còn chứa hàm lượng rất lớn các vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Có thể kể đến như protein, vitamin A, vitamin nhóm B, sắt, selen, kali và axit béo omega 3.

Size: 25 – 30 Con/kg

Qui cách:

  • Giao hàng tận nơi trong 2H, Freeship TPHCM đơn trên 500k
  • Cam kết hàng mới lên đều mỗi ngày
  • Đảm bảo hàng chuẩn chắc thịt không ốp, bao ăn
  • Đổi trả hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng
  • Miễn phí công chế biến theo yêu cầu khách hàng

Các món ngon có thể chế biến: Xào me, xào bơ, xào tỏi, xào sa tế, xào mắm tắc, hấp nước dừa tươi

Hết hàng

Danh mục: Xem trên:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Ốc mỡ lồi (ốc mỡ trắng) giàu thành phần dinh dưỡng với nhiều loại vitamin, khoáng chất. Do đó, nguồn thực phẩm tươi ngon này cũng sẽ mang đến cho sức khỏe con người những lợi ích khác nhau. Bài viết dưới đây Hải Sản Trung Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể thông tin về loài ốc này để có kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng nhất cho gia đình nhé. 

Giới thiệu thông tin về ốc mỡ lồi

Ốc mỡ lồi là loại động vật thân mềm chân bụng ở biển trong họ Naticidae. Chúng sở hữu khả năng săn mồi và thường ở trong môi trường nước mặn nơi có đáy cát hoặc bùn. Loài ốc này có thể lẫn những bãi bùn để tránh kẻ thù hoặc ngư dân đi bắt ốc. 

Oc Mo

Đặc điểm nổi bật nhất của ốc mỡ lồi là lớp vỏ màu trắng tinh. Phần thịt ốc bên trong rất thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng, nhất là phần ruột. Do đó, chúng được ngư dân khai thác quanh năm với giá trị kinh tế cao. Ở vùng biển nước ta, ốc mỡ phân bố rộng khắp từ Cát Bà, Đồ Sơn đến Cà Mau.

Giá trị dinh dưỡng của ốc mỡ lồi

Hầu hết các loại ốc mỡ đều chứa những dưỡng chất và mang giá trị dinh dưỡng khác nhau. Riêng đối với ốc mỡ lồi, ngoài phần thịt thơm ngon, dai và ngọt thì nó còn chứa hàm lượng rất lớn các vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Có thể kể đến như protein, vitamin A, vitamin nhóm B, sắt, selen, kali và axit béo omega 3.

Oc Mo Gia

Tất cả những chất này đều rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, ốc mỡ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Nhất là hàm lượng vitamin có trong ốc được biết đến với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và bảo vệ sức khỏe hệ xương, da, mắt hiệu quả. Tốt nhất bạn nên bổ sung nguồn thực phẩm này 2-3 lần mỗi tuần để cân bằng dưỡng chất cho các cơ quan. 

Ốc mỡ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên
Ốc mỡ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên

Công dụng của ốc mỡ lồi đối với sức khỏe con người

Ốc mỡ lồi là loại thực phẩm chứa ít chất béo nhưng lại giàu hàm lượng protein nên có tác dụng cân bằng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, ăn ốc với lượng vừa đủ sẽ làm giảm mức độ lipid máu và các mạch máu giúp ngăn ngừa hiệu quả chứng xơ vữa động mạch. 

Oc Mo Loi Song

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ốc mỡ trắng chứa nhiều sắt và B12 nên có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả. Đặc biệt, thịt ốc giàu DHA nên dễ dàng thúc đầy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Công dụng này của ốc phù hợp với trẻ nhỏ và khẩu phần ăn của bà mẹ đang mang thai. 

Omega 3 trong ốc được biết đến là một chất béo hoàn toàn tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe. Dưỡng chất này có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Nguồn chất béo từ ốc mỡ cũng giúp bạn giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể để mang đến vóc dáng cân đối hơn. 

Oc Mo Trang Song

Các món ăn ngon chế biến từ ốc mỡ lồi

Ốc mỡ lồi là đặc sản được rất nhiều người yêu thích, bởi độ thơm ngon và béo ngậy tự nhiên. Bên cạnh đó, thịt loài ốc này cũng chứa rất nhiều những dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của con người. Với ốc mỡ các bà nội trợ có thể chế biến thành đa dạng món ăn ngon cho gia đình. 

Ốc mỡ lồi sốt cay

  • Ốc mỡ rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo và chần qua nước nước sôi.
  • Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả rửa sạch, thái lát. Rau răm nhặt và rửa sạch. 
  • Đun sôi dầu và cho tỏi, hành băm nhuyễn, gừng thái sợi và sả xào chín vàng. 
  • Sau đó cho ốc cùng với tương ớt, đường, nước lọc, nước mắm, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa ăn. Đun sôi hỗn hợp khoảng 3 phút và tắt bếp.
  • Đổ ốc ra đĩa và rưới hỗn hợp nước sốt lên trên, dùng nóng kèm rau răm. 
Ốc mỡ lồi (ốc mỡ trắng) sốt cay là đặc sản được rất nhiều người yêu thích
Ốc mỡ lồi (ốc mỡ trắng) sốt cay là đặc sản được rất nhiều người yêu thích

Ốc mỡ lồi xào lăn

  • Ốc mỡ lồi mua về ngâm, rửa sạch rồi đem tẩm ướp gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu hào, cà ri, hành, tỏi giã nát. Tất cả trộn đều để gia vị ngấm vào ốc trong khoảng 20 phút. 
  • Bạn phi thơm hành sả rồi cho ốc vào để thịt săn chắc lại. Khi phần ruột ốc đã đổi màu thì cho thêm nước, hành tây, rau mùi vào xào chung cho dậy mùi. 
  • Bạn chú ý khi chảo ốc gần cạn nước thì tắt bếp và đổ ra đĩa để thưởng thức lúc còn nóng. 

Ốc mỡ lồi xào me

Món ốc mỡ lồi xào với me là một món ăn phổ biến được yêu thích từ những nhà hàng cao cấp đến các quán xá ven đường. Hương vị chua ngọt của sốt me kết hợp với ốc mỡ tươi ngon, cùng với rau muống xanh mơn, tạo nên một món ốc đặc sắc và hấp dẫn. 

  • Để chuẩn bị món này, trước tiên trụng sơ ốc trong nước sôi với gừng, sau đó ngâm trong nước lạnh cùng ớt đập dập để loại bỏ cát. 
  • Tiếp theo, phi tỏi, hành tím, sả, ớt cho thơm, sau đó thêm nước cốt me và gia vị, khuấy đều cho tan đường và nêm vừa ăn. 
  • Cuối cùng, thêm rau muống và ốc mỡ lồi, xào cho đến khi rau chín và ốc thấm gia vị, sau đó nhắc ra khỏi bếp.
Ốc mỡ lồi xốt me
Ốc mỡ lồi xốt me

Ốc mỡ lồi bơ tỏi

Ốc mỡ lồi xào bơ tỏi là một món ăn quen thuộc và phổ biến đối với những người yêu thích ăn vặt và món ốc. Những con ốc mỡ lồi bên trong dai và được phủ lớp tỏi phi vàng ruộm. Mùi thơm của tỏi phi không cần phải bàn cãi, khiến ai đã từng thưởng thức món này đều muốn tiếp tục thưởng thức mãi. 

  • Đầu tiên trụng sơ ốc trong nước sôi với gừng, sau đó ngâm ốc trong nước lạnh kèm với vài quả ớt đập dập để loại bỏ cát. 
  • Tiếp theo, trong nồi, đun bơ lạt với nước mắm và đường cho đến khi đường tan.
  • Sau đó thêm ốc và tỏi phi vàng, khuấy đều và để trong khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị và thơm mùi tỏi trước khi nhắc xuống.
Ốc mỡ lồi xốt bơ tỏi
Ốc mỡ lồi xốt bơ tỏi

>>> Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ốc mỡ lồi (ốc mỡ trắng) một cách chi tiết nhất. Hiện nay, loài ốc này có giá trị kinh tế cao nên được người dân đánh bắt quanh năm. Do đó, bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các chợ ven biển hoặc cửa hàng bán thủy hải sản tươi. 

Trên thị trường, các loại ốc mỡ đang được cung cấp bởi Hải Sản Trung Nam. Nguồn hải sản của chúng tôi được làm sạch và đóng gói theo quy trình chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các loại hải sản sơ chế hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản. Nhờ đó, mỗi sản phẩm của Hải Sản Trung Nam đều bảo toàn giá trị dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe người dùng. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646
Đánh giá product

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ốc mỡ lồi (ốc mỡ trắng)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *