Ngao 2 cồi

Giá gốc là: 375.000VND.Giá hiện tại là: 350.000VND.

Ngao 2 cồi nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Do đó, chúng được xếp vào danh sách những loại hải sản biển với giá trị kinh tế cao. Hầu hết các thực khách khi đến nhà hàng sẽ không bỏ qua các món ăn chế biến từ loại ngao này.

Size

  • 25 – 30 con/kg giá 350.000d/kg
  • 15 – 20 con/kg giá 370.000d/kg

Qui Cách

  • Giao hàng tận nơi trong 2H, Freeship TPHCM
  • Ngao đóng trong bịch nước biển chứa Oxy
  • Cam kết hàng mới lên đều mỗi ngày
  • Đảm bảo hàng chuẩn chắc thịt không ốp, bao ăn
  • Đổi trả hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng
  • Miễn phí công chế biến theo yêu cầu khách hàng

Các món ngon có thể chế biến: hấp sả, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nấu lẩu,…

NHÀ HÀNG & MUA SỈ

Liên hệ qua số 0937 499 646

để được tư vấn và báo giá tốt

Ngao 2 cồi nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Do đó, chúng được xếp vào danh sách những loại hải sản biển với giá trị kinh tế cao. Hầu hết các thực khách khi đến nhà hàng sẽ không bỏ qua các món ăn chế biến từ loại ngao này. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng Hải Sản Trung Nam tìm hiểu xem ngao 2 cồi có gì đặc biệt nhé. 

Giới thiệu về ngao 2 cồi

Ngao 2 cồi có tên khoa học là Tapes dorsatus, thuộc lớp thân mềm 2 mảnh vỏ Bivalvia. Chúng được biết đến với nhiều cái tên như: ngao giá, sò lụa trắng, sò lụa bắp… tùy thuộc vào mỗi vùng miền. Loại ngao này phân bố nhiều ở vùng biển Ấn Độ – Tây Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, chúng có mặt hầu hết ở các vùng biển từ Bắc đến Nam, ở nơi biển nông hoặc đáy cát. 

Ngao 2 Cui

Những con ngao 2 cồi có hình bầu dục. Vỏ của cá thể trưởng thành có kích thước trung bình: dài 70mm, cao 46mm, rộng 26mm. Phần da vỏ thường là màu vàng nhạt cùng với các vân dạng răng cưa hoặc hình tam giác giống như những đốm to. Nguồn thức ăn chủ yếu của ngao 2 cồi là tảo khuê, các mảnh vụn và chất vẩn cặn hữu cơ.

Ngao 2 cồi có tên khoa học là Tapes dorsatus, thuộc lớp thân mềm 2 mảnh vỏ Bivalvia
Ngao 2 cồi có tên khoa học là Tapes dorsatus, thuộc lớp thân mềm 2 mảnh vỏ Bivalvia

Giá trị dinh dưỡng 

Ngao 2 cồi được đánh giá loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe con người. Trong 100g thịt ngao chứa chứa 10.8 g chất đạm, 1.6 g chất béo. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp đa dạng nguyên tố vi lượng như: kẽm 180 mg, sắt 24 mg, calcium, selenium, mangan, đồng, i-ốt, selen và các vitamin B1, B6, B12, C.

Ngao Hai Cui

Trung bình 100gram ngao sẽ đáp ứng được khoảng 50% lượng protein cơ thể cần mỗi ngày. Đó là lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên vận động viên, người làm việc nhiều nên ăn ngao thường xuyên để tăng năng lượng. Đồng thời, ngao cũng rất bổ dưỡng với trẻ em, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai. 

Ngao được đánh giá loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao
Ngao được đánh giá loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao

Công dụng 

Ngao 2 cồi nhiều thịt, thơm ngon và có giá trị kinh tế cao. Thịt của chúng chứa chất béo chưa bão hòa, rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người. Chất này có khả năng làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và giữ lại mỡ máu tốt. Do đó, những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp tăng, tai biến mạch máu não nên ăn từ 2-3 lần mỗi tuần để tăng cường sức khỏe. 

Bên cạnh đó, loại ngao biển này cũng chứa hàm lượng sắt, vitamin nhóm B cao và dễ dàng hấp thu bởi cơ thể con người. Đây là thành phần giúp tạo nên những tế bào hồng cầu mới. Do đó, nguồn thực phẩm này sẽ có công dụng tốt trong việc giảm nguy cơ thiếu máu ở phụ nữ mang thai và trẻ em.

Ngoài ra, ngao 2 cồi giàu hàm lượng protein nên làm giảm nguy cơ béo phì. Hơn nữa thịt ngao còn giảm thiểu lượng lipid trong máu để ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Loại thực phẩm này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, tim mạch, béo phì…

 Với hàm lượng protein dồi dào, loại hải sản này giúp giảm nguy cơ béo phì
Với hàm lượng protein dồi dào, loại hải sản này giúp giảm nguy cơ béo phì

Cách bảo quản ngao 2 cồi

ngao 2 coi

Cách bảo quản ngao hai cồi sống không khó. Bạn bảo quản bằng cách ngâm ngao vào trong nước lã, cho thêm chút muối vào hòa tan. Lưu ý là nước muối có độ mặt vừa phải và ngâm chúng trong 2-3 tiếng, sau đó mang ra nơi mát mẻ, hơi ẩm một chút.

Một cách khác bạn có thể tham khảo đó là nếu như bạn muốn dùng ngao trong khoảng 1 tuần trở lại thì có thể ngâm ngao 2 cồi vào nước muối hòa tan vừa phải và để nguyên vậy. Cách này giúp ngao vừa giữ được độ tươi ngon mà còn làm sạch cát trong ngao.

Một số món ngon được chế biến từ ngao 2 cồi

Ngao 2 cồi là một trong những loại hải sản biển rất phổ biến ở nước ta. Chúng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt dai và ngọt. Đặc biệt là dễ chế biến thành nhiều món ăn phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. 

Ngao 2 cồi hấp sả thơm lừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 kg ngao 2 cồi
  • 1/2 chén nước
  • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, đường, ớt, 3 củ sả

Cách chế biến ngao 2 cồi hấp sả:

  • Ngao mua về phải ngâm trong nước vo gạo, thêm vài lát ớt. Khoảng 3 tiếng sau bạn vớt ngao ra và rửa lại bằng nước sạch cho hết cát. 
  • Cho ngao vào nồi, thêm nước và sả đập dập cùng với các loại gia vị rồi đậy nắp kín. 
  • Bạn hấp ngap đến khi chúng vừa mở nắp là được. Hấp quá lâu sẽ làm phần thịt teo lại và dai hơn. 
Ngao 2 cồi có thể chế biến nhiều kiểu như: Hấp sả, nướng mỡ hành, nấu canh,... 
Ngao 2 cồi có thể chế biến nhiều kiểu như: Hấp sả, nướng mỡ hành, nấu canh,…

Ngao 2 cồi nướng mỡ hành 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg ngao 
  • 50g hành lá
  • 100g đậu phộng
  • Gia vị: tiêu, mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, ớt

Cách chế biến ngao nướng mỡ hành:

  • Ngâm ngao trong nước vo gạo khoảng vài tiếng đồng hồ và rửa lại cho sạch cát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, đậu phộng rang chín vàng đều và giã dập. 
  • Bạn cho hành lá thái nhỏ, đậu phộng vào một cái tô. Sau đó, thêm 1/3 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, ít ớt băm nhuyễn. 
  • Đổ 3 muỗng dầu ăn vào chảo bắc lên bếp cho sôi rồi đổ chung vào hỗn hợp. Bạn khuấy đều cho tất cả nguyên liệu trộn vào nhau sẽ được bát mỡ hành thơm ngon. 
  • Ngao 2 cồi luộc cho há miệng rồi tách một bên vỏ. Bạn phải để lại phần thị trên vỏ còn lại để thực hiện công đoạn nướng. 
  • Xếp ngao lên vỉ và nướng trên bếp than hoa. Đổ mỡ hành lên từng con ngao và nướng khoảng 5 phút là hoàn thành.

Tham khảo thêm: Ngao biển

Lời kết

Như vậy, ngao 2 cồi không chỉ mang đến giá trị dinh dưỡng cao mà còn có công dụng to lớn cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung nguồn thực phẩm này cho cơ thể trong những bữa ăn hàng ngày. Khách hàng có thể đến với Hải Sản Trung Nam để mua được những loại hải sản biển tươi ngon, không tẩm ướp hóa chất độc hại với mức giá phải chăng nhất nhé. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

Review Ngao 2 cồi

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Ngao 2 cồi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào

    Sản Phẩm Nổi Bật

    -14%

    Các loại ngao

    Ngao 2 cồi (Sao chép)

    Giá gốc là: 370.000VND.Giá hiện tại là: 320.000VND.
    Giảm giá!
    Hết hàng

    Các loại khô

    Khô cá đuối

    Giá gốc là: 170.000VND.Giá hiện tại là: 140.000VND.
    -17%

    Các loại khô

    Khô cá lưỡi trâu

    Giá gốc là: 290.000VND.Giá hiện tại là: 240.000VND.
    -22%

    Sản phẩm bán chạy

    Lươn Nhật

    Giá gốc là: 178.000VND.Giá hiện tại là: 139.000VND.

    Kênh Socolive chính thức chính thức