×
Giảm giá!
Ốc nhảy có tên khoa học là Strombidae, thuộc họ StrombidaeỐc nhảy có tên khoa học là Strombidae, thuộc họ Strombidae

Ốc nhảy

320.000 (/1 Kg)

Còn hàng

Ốc nhảy còn có tên gọi khác là ốc khiêu vũ. Chúng thường có ở những vùng biển ấm nóng vì không chịu được lạnh. Thịt ngon, giòn, thịt ngọt và béo chứa nguồn protein, ít béo với nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người.

Size: 25 – 30 Con/kg

Qui cách:

  • Giao hàng tận nơi trong 2H, Freeship TPHCM đơn trên 500k
  • Tặng kèm nước chấm độc quyền Hải Sản Trung Nam
  • Cam kết hàng mới lên đều mỗi ngày
  • Đảm bảo hàng chuẩn chắc thịt không ốp, bao ăn
  • Đổi trả hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng
  • Miễn phí công chế biến theo yêu cầu khách hàng

Các món ngon có thể chế biến: Hấp sả, hấp thái, nướng mọi, ốc nhảy xào bơ

Hết hàng

Danh mục: Xem trên:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Ốc nhảy còn có tên gọi khác là ốc khiêu vũ. Chúng thường xuất hiện ở những vùng biển ấm nóng vì không chịu được lạnh. Thịt của loài ốc này chứa nguồn protein, ít béo với nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người. Nếu bạn chưa có nhiều hiểu biết về ốc nhảy thì hãy cùng tham khảo thông tin mà Hải Sản Trung Nam chia sẻ trong bài viết sau nhé. 

Giới thiệu thông tin về ốc nhảy

Ốc nhảy có tên khoa học là Strombidae, thuộc họ Strombidae. Một số ngư dân biển còn đặt cho chúng cái tên ốc khiêu vũ bởi khả năng nhảy nhanh và cao trên mặt đất. Hiện nay loại ốc nhảy phổ biến nhất là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. Chúng thường có ở những vùng biển ấm nóng bởi không chịu được độ lạnh.

Loài ốc này có đặc điểm dễ nhận biết đó là sở hữu miếng mày rất cứng, làm dụng cụ để chúng nhảy từ hốc đá này sang hốc đá kia. Chúng mang lại giá trị thu nhập cao cho người dân với độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng vượt trội. Ở Việt Nam ốc được xem là món ăn đặc sản của các vùng biển Phú Quốc, Phú Yên và Nha Trang…

Ốc nhảy có tên khoa học là Strombidae, thuộc họ Strombidae
Ốc nhảy có tên khoa học là Strombidae, thuộc họ Strombidae

Ốc nhảy có những loại nào?

Ốc nhảy là loại ốc được nhiều người lựa chọn bởi độ ngon khi chế biến. Tuy nhiên nhiều người thấy thắc mắc khi cùng một tên gọi nhưng hình hài của ốc lại khác nhau. Cụ thể bởi hiện nay có hai loại ốc nhảy, chúng khá phổ biến và được phân biệt dựa trên màu sắc và đặc tính giòn dai, lớp vỏ cũng như vị béo ngọt của chúng đó là ốc nhảy đỏ và ốc nhảy trắng. 

Ốc nhảy trắng

Ốc nhảy trắng có lớp vỏ trắng đục, thường có các mảng màu sắc đậm ở phần cạnh của vỏ. Mài ốc ở bên ngoài thường mỏng hơn so với ốc nhảy đỏ. Mặc dù thịt của chúng ít hơn so với ốc nhảy đỏ, nhưng lại có hương vị béo nhiều hơn và cảm nhận được rõ ràng hơn. Đây cũng là loại ốc nhảy phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn để chế biến ra những món ăn ngon.

Ốc nhảy màu trắng phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi
Ốc nhảy màu trắng phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi

Ốc nhảy đỏ

Ốc nhảy đỏ thường có lớp vỏ ngoài màu đỏ, với phần chân có màu nhạt hơn so với các phần khác trên vỏ. Lớp vỏ của những con ốc nhảy đỏ này cũng mỏng hơn so với ốc nhảy trắng. Thịt của ốc nhảy đỏ thường dai và dày hơn, mang lại hương vị ngọt tự nhiên đặc trưng và cảm giác giòn khi nhai. 

Dễ dàng phân biệt ốc nhảy đỏ với màu sắc đặc trưng
Dễ dàng phân biệt ốc nhảy đỏ với màu sắc đặc trưng

>>> Xem thêm:

Giá trị dinh dưỡng 

Thịt ốc nhảy có hương vị thơm ngon, đậm đà, bùi béo và giòn dai tự nhiên của biển. Vì vậy, loại hải sản này được rất nhiều người yêu thích, ưa chuộng. Bên cạnh đó, ốc khiêu vũ còn được biết đến là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng ở mọi lứa tuổi và phù hợp với đa dạng chế độ ăn uống. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong thành phần của thịt ốc có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: protein, kẽm, canxi, vitamin A, C, các vitamin nhóm B, axit béo không no Omega 3. Đặc biệt, loại hải sản này không chứa Cholesterol nên được nhiều chuyên gia y tế khuyên nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mỗi người. 

Ốc khiêu vũ còn được biết đến là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe
Ốc khiêu vũ còn được biết đến là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Tham khảo thêm: Ốc nón

Công dụng của ốc nhảy đối với sức khỏe con người

Ốc nhảy là loại thực phẩm chứa ít chất béo nhưng lại giàu hàm lượng protein nên có tác dụng cân bằng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Như vậy chúng ta có thể tăng cường sức khỏe mà không lo bị thừa cân, béo phì. Bên cạnh đó, ăn ốc với lượng vừa đủ sẽ làm giảm mức độ lipid máu và các mạch máu giúp ngăn ngừa hiệu quả chứng xơ vữa động mạch. 

Theo một số nghiên cứu dinh dưỡng, loại ốc này cũng chứa sắt và B12 nên có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả. Đây là thành phần giúp tạo nên những tế bào hồng cầu mới. Do đó, nguồn thực phẩm này sẽ làm giảm nguy cơ thiếu máu ở phụ nữ mang thai và trẻ em. 

Ngoài ra, trong ốc còn có sự tổng hợp của DHA, EPA và Taurine có khả năng giảm lượng chất béo trong máu và kích thích sự tái sinh của các tế bào gan. Khi nạp lượng ốc vừa đủ mỗi tuần, chúng ta sẽ giảm được nguy cơ gan nhiễm mỡ và một số chứng bệnh phổ biến ở gan. 

Đây là loại hải sản chứa hàm lượng sắt và B12 dồi dào nên có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả
Đây là loại hải sản chứa hàm lượng sắt và B12 dồi dào nên có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả

Cách bảo quản ốc nhảy được lâu?

Để bảo quản ốc nhảy được lâu, bạn cần phải sơ chế trước bằng cách trụng ốc qua nước sôi. Sau đó để nguội rồi cho vào túi zip (nếu hút chân không được thì càng tốt) sau đó bỏ vào trong ngăn lạnh.

Quý khách có thể bảo quản ốc nhảy biển từ 1-3 ngày mà vẫn giữ được độ tươi ngon của chúng. Nhưng để ăn ngon nhất thì Quý khách vẫn nên chế biến ngay khi mua về hoặc trong 24h đầu tiên nhé.

Oc Nhay

Tuy nhiên, một lưu ý hết sức quan trọng là Khách cần phải loại bỏ những con ốc đã hư, chế, bị ngộp thối để tránh làm ảnh hưởng đến những con ốc còn tươi sống khác khi bảo quản.

Một số món ngon được chế biến từ ốc nhảy

Thịt của ốc nhảy có vị ngọt béo rất đặc trưng. Phần vỏ cứng cáp nhưng khi chế biến lại dễ dàng loại bỏ. Hiện nay trên thị trường, loại ốc này được bán rất phổ biến, bạn có thể mua về và chế biến thành món ăn thơm ngon cho gia đình thưởng thức. 

Ốc nhảy sốt cay

Ốc mua về ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa sạch cát trong ốc và đem luộc vừa chín tới rồi bóc tách lấy phần ruột. Tiếp theo, cho rượu nấu, nước tương, đường, hạt tiêu đen vào ướp thịt ốc. Sau khoảng 1 giờ, bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho ốc vào chiên vàng. 

Vớt ruột ốc để riêng vào một tấm khăn giấy để khô dầu. Tiếp tục đun nóng chảo và cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, thêm nước xốt đậu phộng, sa tế và khuấy đều. Trộn phần ốc vừa chiên với nước sốt và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng. 

Ốc nhảy có thể chế biến thành đa dạng các món ăn
Ốc nhảy có thể chế biến thành đa dạng các món ăn

Ốc nhảy xào bơ tỏi

  • Đầu tiên, cho ốc nhảy vào 1 thau nước lớn, cho vài muỗng muối, 4 quả ớt thái lát; ngâm trong khoảng 4-5 tiếng để cát trong ốc nhả ra hết rồi rửa sạch, để ráo.
  • Băm nhỏ tỏi, thái lát ớt.
  • Cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bơ, để lửa vừa cho bơ tan chảy từ từ.
  • Khi bơ, dầu sôi thì cho ốc vào đảo đều lên khoảng 1 phút rồi lần lượt cho tỏi băm, ớt thái lát và 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe hạt nêm, rắc một ít tiêu vào và đảo đều cho ốc ngấm gia vị.
Oc Nhay 6
Ốc nhảy xào bơ tỏi

Ốc nhảy xào sa tế

  • Chà sạch vỏ ốc, ngâm nước để loại sạch cát rồi vớt ra, ngâm tôm khô với nước lạnh cho mềm ra rồi băm nhỏ, ớt sừng cắt nhỏ
  • Chần ốc nhảy qua với nước sôi, lấy thịt ốc ra khỏi vỏ rồi cắt thịt ốc làm đôi
  • Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, sả, cho tôm vào xào khoảng 5 phút.
  • Nêm thêm gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường cho vừa miệng rồi cho ớt băm vào.
  • Đặt chảo khác, phi thơm tỏi và cho ốc vào xào chín.
  • Cuối cùng, cho sa tế vào chảo và đảo đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn, dọn ra dĩa, rắc tiêu và ngò.
Oc Nhay 7
Ốc nhảy xào sa tế

Hấp cách thủy

Ốc nhảy mua về ngâm khoảng 1-2 giờ cho ra hết cát, rồi dùng bàn chải chà mạnh để loại bỏ các chất bẩn trên vỏ và rửa lại với nước sạch. Cho nước vào nồi hấp cách thủy, nấu nước sôi lên thì cho ốc vào, đậy nắp lại. Bạn có thể bỏ thêm vào nồi 2-3 củ sả, nhánh gừng đập dập cho dậy mùi thơm. Khoảng 15 phút ốc chín, bạn gắp ra đĩa và thưởng thức kèm với tương ớt hoặc muối tiêu.

Tham khảo thêm: Ốc móng tay

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về ốc nhảy được Hải Sản Trung Nam tổng hợp và chia sẻ đến quý bạn đọc. Loại ốc này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vì vậy, các bà nội trợ nên thường xuyên chế biến cho gia đình cùng thường thức. Nếu như bạn có nhu cầu mua hải sản nói chung và ốc nhảy nói riêng đảm bảo độ tươi ngon, giá cả phải chăng thì hãy nhanh chóng liên hệ với Hải Sản Trung Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646
Đánh giá product

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ốc nhảy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *