Tôm hùm Alaska sinh sống tại vùng biển sâu của Canada phía bắc nước Mỹ Tôm này chỉ sống tại những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh nên thịt tôm trắng, dai, có vị ngọt, đậm và thơm, có độ an toàn tuyệt đối.
Sản phẩm tôm hùm Alaska chín như hình size khoảng 400gr – 450gr/ con , shop lựa kĩ từng con cẩn thận trước khi xuất bán .Đang bảo quản đông lạnh nhằm bảo quản chất lượng thịt luôn tươi ngon.
Với lớp vỏ cứng nhưng bên trong là từng sớ thịt mềm , săn dai. Đối với sản phẩm tôm hùm Alaska chín này , khi thưởng thức sẽ có vị mặn đậm đà , càng nhai thịt càng ngọt.
Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, thịt Tôm hùm Alaska rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển của những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe. Nhìn thịt tôm săn chắc đã thấy hấp dẫn rồi khách ạ, tôm hùm alaska chín này đã ăn thử cảm nhận 1 chút mặn từ vỏ, nhai chậm chậm cảm nhận vị ngọt dần và thơm lan tỏa
Giá trị dinh dưỡng của tôm hùm Alaska
Trong 100gr thịt tôm hùm canada chứa 98 calo, 21 gram protein, các axit béo chỉ chiếm 0.6 gram. Cùng với đó là hàm lượng chất béo Omega-3 trong tôm rất tốt cho sức khỏe. Hầu hết lượng thịt của tôm đều bắt nguồn từ protein nên có thể cân bằng dưỡng chất cho cơ thể và phù hợp với tất cả các chế độ uống.
Bên cạnh đó, trong tôm hùm Alaska cũng chứa hàm lượng chất đạm, vitamin, các nguyên tố vi lượng dồi dào. Đối với những người ăn kiêng, giảm cân nên chọn loại tôm này để đảm bảo đủ dưỡng chất. Đồng thời, giá trị dinh dưỡng của tôm cũng sẽ đảm bảo cho mọi người có sức khỏe tốt và ổn định.
Công dụng của tôm Alaska đối với sức khỏe
Tôm hùm Alaska được ngư dân Mỹ và Canada đánh bắt tôm hùm Alaska theo cách thủ công. Sau khi kéo lên bờ chúng được giữ trong thùng nước biển nên giữ được độ tươi ngon và tinh khiết nhất. Hàm lượng khoáng chất, vitamin dồi dào trong tôm sẽ duy trì và phát triển các tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe.
Hơn nữa, nguồn protein, canxi dồi dào trong tôm cũng có thể hỗ trợ phòng ngừa các bệnh cao huyết áp, tim mạch và tăng cường sinh lực ở nam giới. Đặc biệt, lượng axit béo Omega 3 sẽ giúp kìm hãm, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Khi ăn loại thực phẩm này thường xuyên cơ thể chúng ta cũng nhận được vitamin B12 rất tốt cho hệ thần kinh, não bộ và máu.
Ngoài ra các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, trong 100g tôm hùm Alaska cung cấp hơn 1/3 lượng selen cơ thể cần thiết hàng ngày. Chất này có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Nó góp phần thải các kim loại nặng ra khỏi cơ thể.
Các món ăn ngon được chế biến từ tôm Alaska
Tôm hùm Alaska thuộc dòng hải sản có vỏ nên có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: nướng, luộc, hấp. Loại tôm này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho hệ thần kinh, xương khớp và sức khỏe tổng thể. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ món ngon này trong các bữa ăn của gia đình nhé.
Tôm hùm alaska rang muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 6 con tôm hùm alaska, 100g bột năng, 100g xà lách, 2 quả cà chua, 50g đầu hành lá, 50gr tỏi xay 1 trái ớt sừng. Cùng với đó là các loại gia vị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.
Cách thực hiện món tôm hùm alaska rang muối:
- Tôm hùm mua về làm sạch rồi ướp với 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng ớt bột. Trộn đều tất cả nguyên liệu để gia vị ngấm vào tôm.
- Cho vào chảo một chút dầu ăn, cho đầu hành, tỏi và ớt sừng băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó, tiếp tục cho tôm vào đảo đều và nêm gia vị cho vừa miệng.
- Khoảng 5-10 phút sau tôm chín bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức.
Tôm hùm alaska nướng bơ tỏi
- Tôm alaska mua về rửa sạch rồi dùng dao chẻ đôi con tôm để lấy đi đường chỉ đen.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, còn chanh vắt lấu phẩm nước cốt. Các loại rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây thì rửa sạch và băm nhuyễn.
- Cho bơ vào chảo nóng, đổ tỏi băm phi thơm rồi cho nước cốt chanh, nêm muối tiêu, ngò tây sao cho vừa miệng.
- Bỏ tôm hùm vào bát lớn, rưới nước sốt bơ tỏi lên trên để phần thịt ngấm đều gia vị.
- Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, khi lò nóng thì đưa tôm vào khoảng 15 phút là có thể lấy ra thưởng thức.
Review Tôm Hùm Alaska/Canada Xông Nhiệt
Chưa có đánh giá nào.