×
Bao Ngu Kho Anh Dai DienBao Ngu Kho Anh Dai Dien

Bào ngư khô

Liên hệ

Còn hàng

Bào ngư khô là một trong những món ăn thượng hạng chỉ có trong các bữa tiệc vương giả của tầng lớp quý tộc ngày xưa. Trong đông y cổ truyền, nhục ngư bào có vị ngọt mặn, tính ấm, với cơ thể con người rất bổ dưỡng và quý hiếm. Theo y học hiện đại, bào ngư khô chứa hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Bào ngư khô là một trong những món ăn thượng hạng chỉ có trong các bữa tiệc vương giả của tầng lớp quý tộc ngày xưa. Tuy nhiên hiện nay nó đã được sử dụng phổ biến. Bởi loại thực phẩm biển này có hương vị thơm ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng ta cùng Hải Sản Trung Nam khám phá đặc điểm, công dụng và địa chỉ mua bào ngư khô tốt nhất hiện nay nhé. 

Giới thiệu chung về bào ngư khô

Bào ngư là loài ốc biển có thân bụng 2 mảnh chân mềm. Nó có lớp vỏ cứng bên ngoài, phần thân bên trong rộng còn phần xoắn ốc bị tiêu giảm thành khối có hình bầu dục thành khối dẹt và hơi khum. Vỏ ngoài nhám, sần sùi với vân màu tím, xanh và nâu xen kẽ. Chúng chủ yếu sinh sống ở vùng biển nước ấm, độ mặn cao như vùng ven biển, hải đảo, nơi có nhiều đá ngầm. 

Ở Việt Nam, người dân bắt đầu khai thác bào ngư vào tháng 7 – 10. Loại ốc biển này có tập tính di cư xuống sâu đáy biển khi lớn dần. Bởi vậy muốn đánh bắt phải lặn sâu, tách chúng ra khỏi đá ngầm. Chính bởi điều kiện khai thác khó khăn nên chúng có giá trị kinh tế lớn. Để làm bào ngư khô người ta sẽ thực hiện như sau:

  • Bào ngư tươi sống  rửa sạch cát và rong rêu bám bên ngoài, ngâm với nước muối loãng. Dùng dao tách, cậy lấy phần thịt bên trong, để riêng vỏ và thịt.
  • Một số nơi ngư dân đem luộc qua, sau đó tách riêng vỏ và thịt. Tuy nhiên cách làm này khiến thành phẩm dễ bị nát, không đẹp, kém chất lượng hơn. 
  • Phần vỏ và thịt thu được đen phơi sấy cho khô. Phần thịt để nguyên con còn phần vỏ có thể tán nhỏ thành bột. 
  • Thịt bào ngư sấy khô là một cơ cứng, giòn, có mùi thơm và rất bổ dưỡng. Khi ngâm trong nước nó sẽ nở ra giống như loại tươi. 
Bao Ngu Kho 1
Bào ngư là loài ốc biển có thân bụng 2 mảnh chân mềm

Giá trị dinh dưỡng của bào ngư khô

Theo nghiên cứu khoa học, trong bào ngư chứa hàm lượng cholesterol khá cao. Tuy nhiên các thành phần dinh dưỡng khác cũng có sự cân bằng nên không gây ảnh hưởng đến cơ thể. Chúng ta có thể kể đến các dưỡng chất có trong loại thực phẩm biến này như:

  • Đường (carbonhydrat): 5.89g
  • Chất đạm: 17.05g
  • Cholesterol: 84.7mg
  • Các loại vitamin B1, B2
  • Chất béo: 0.75g
  • Axit glutamic: 2.31 mg
  • Valin: 0.7 mg
  • Isoleucine: 0.75 mg
  • Threonine: 0.73 mg
  • Khoáng chất, nguyên tố vi lượng và 19 loại axit amin khác
Bao Ngu Kho 2
Giá trị dinh dưỡng của bào ngư khô

Công dụng của bào ngư khô đối với sức khỏe con người

Trong đông y cổ truyền, nhục ngư bào có vị ngọt mặn, tính ấm, với cơ thể con người rất bổ dưỡng và quý hiếm. Theo y học hiện đại, bào ngư khô chứa hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào. Bởi vậy nó mang đến nhiều công dụng như: 

Xem Thêm >> Ốc dừa

  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực, nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng cho mọi đối tượng người dùng.
  • Bổ gan thận, ổn định và điều chỉnh huyết áp luôn ở mức ổn định.
  • Điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, tốt cho phụ nữ mang thai, cho con bú. 
  • Hỗ trợ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, thông ruột, chữa táo bón.
  • Phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ hình thành tế bào ung thư. 
  • Với thành phần chứa nhiều clorua, photphat, calci, sắt, magie và canxi cacbonat, vỏ bào ngư có khả năng điều trị chứng chóng mặt, nhức đầu, giúp hạ hỏa, bổ thận can… 
Bao Ngu Kho 3
Công dụng của bào ngư khô đối với sức khỏe con người

Mua bào ngư khô ở đâu để đảm bảo chất lượng cao nhất? 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở phân phối bào ngư khô kèm chất lượng với mức giá thành rẻ. Chưa kể tại  Nhật Bản cũng có một loại sò biển có đặc điểm rất giống với bào ngư. Chúng ta khó phân biệt được bằng mắt thường mà khi ăn mới có thể cảm nhận rõ. Do đó, người dùng nên mua sản phẩm ở địa chỉ uy tín như Hải Sản Trung Nam để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Sản phẩm của chúng tôi được chọn lọc từ những con bào ngư tươi sống, kích thước đạt chuẩn, đánh bắt trực tiếp từ các vùng biển Việt Nam. Những con béo và chất lượng nhất sẽ chuyển về nhà máy để làm sạch, sấy khô và đóng gói cẩn thận. Quá trình sơ chế, bảo quản có sự giám sát chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn. 

Thành phẩm được cam kết về độ tươi ngon, chắc thịt trên từng con. Hơn nữa chúng còn đóng túi hút chân không, tiện nghi và sang trọng. Dù khách hàng mua số lượng ít hay nhiều cửa hàng vẫn áp dụng mức giá thành phải chăng nhất. Cùng với đó là dịch vụ tư vấn chu đáo, tận tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. 

Bao Ngu Kho 4
Người dùng nên mua sản phẩm ở địa chỉ uy tín như Hải Sản Trung Nam để tránh tình trạng tiền mất tật mang

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng, bào ngư khô là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của sản phẩm thì bạn đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam để mua hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho người dùng những mặt hàng hải sản có chất lượng tốt nhất với mức giá phải chăng cạnh tranh. 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bào ngư khô”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *