Cua King Crab hay còn được gọi là cua Hoàng Đế, cua Alaska là một trong những loài cua đắt đỏ và ngon nhất trên thế giới. Không giống những loài cua khác, thịt cua lại tập trung chủ yếu ở chân cua. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để biết cách chế biến 8 món ngon từ chân cua King Crab đơn giản ngay tại nhà nhé.
Chân cua King Crab nướng mọi
Nguyên liệu:
- Chân cua hoàng đế: 1kg
- Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, tương ớt.
- Bếp than, vỉ nướng
Cách làm:
- Bước 1: Chân cua rửa sạch và chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Bước 2: Xếp chân cua vào vỉ và đặt lên bếp than nướng tới khi chín đều cả hai mặt.
- Bước 3: Quét dầu ăn lên toàn bộ chân cua và nướng thêm khoảng 5 phút nữa.
- Bước 4: Sau khi chân cua chín, lấy ra ăn và chấm kèm muối ớt xanh, muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:
Chân cua King Crab hấp bia
Nguyên liệu:
- Chân cua hoàng đế: 1kg
- Bia: 1 lon
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 2 cây
- Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Chân cua rửa sạch và chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Bước 2: Gừng, ớt, hành tây, hành lá rửa sạch, cắt lát và xếp vào xửng hấp và đặt chân cua lên trên.
- Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, rót bia tưới đều khắp chân cua, đậy nắp và hấp khoảng 20 – 30 phút.
- Bước 4: Sau khi chân cua chín, lấy ra ăn và chấm kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh.
Chân cua King Crab sốt bơ chanh
Nguyên liệu:
- Chân cua Alaska: 1kg
- Hành tây: 1 củ
- Bơ lạt: 12 muỗng canh
- Tỏi: 1 củ
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Chanh vàng: 2 quả
- Gia vị: Muối, tiêu,…
Cách làm:
- Bước 1: Chân cua rửa sạch và chặt khúc vừa ăn, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây xắt hạt lựu, chanh vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt
- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy sau đó cho tỏi băm nhuyễn và hành tây thái hạt lưu vào, đảo đều trong vòng 2 phút.
- Bước 3: Cho tiếp rượu trắng, nước cốt chanh vào, sau đó cho chân cua vào đảo đều nấu trong khoảng 3 phút.
- Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Lẩu cua Alaska – một trong 8 món ngon từ chân cua King Crab
Nguyên liệu:
- Chân cua King Crab: 700g
- Đậu phụ: 2 miếng
- Nước sạch: 2 lít
- Các loại rau, nấm: Rau cải chíp, Boa rô, nấm kim châm, nấm đông cô,…
- Gia vị: Tương miso, muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm,….
Cách làm:
- Bước 1: Chân cua hoàng đế rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc; rau, nấm nhạt và rửa sạch; đậu phụ cắt miếng vuông, nhỏ khoảng 2cm.
- Bước 2: Đun sôi khoảng 2 lít nước sạch và cho tương Miso vào rây, đánh tan trong nước đang sôi để làm nước dùng.
- Bước 3: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Bước 4: Cho chân cua, rau nấm, đậu phụ vào nồi và thưởng thức.
Chân cua hoàng đế rang me
Nguyên liệu:
- Chân cua hoàng đế: 1kg
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Me chín: 2 vắt
- Hành tím, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Bột bắp, nước mắm, tỏi băm, đường, tiêu, hạt nêm, mì chính
Cách làm:
- Bước 1: Chân cua rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Bước 2: Ướp chân cua với đường, tiêu, muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm,… khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị.
- Bước 3: Cho me vào chảo dầu sôi, đảo qua sau đó cho vào rây, lọc cùng nước sạch và bỏ hạt; Bột bắp hòa tan cùng chút nước.
- Bước 4: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ cùng dầu ăn cho thơm. Sau đó cho nước cốt me, mật ong, nước mắm vào.
- Bước 5: Đổ từ từ bột bắp vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi sệt lại thì cho chân cua vào.
- Bước 6: Đảo đều trong khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Chân cua hoàng đế rang muối ớt:
Nguyên liệu:
- Chân cua hoàng đế: 1kg
- Tỏi khô: 1 củ
- Ớt sừng: 2 quả
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Dấm: 3 thìa cà phê
- Tiêu: 1 thìa cà phê
- Muối: 4 thìa cà phê
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 chén cơm
- Dầu mè: 2 thìa cà phê
- Đường: 3 thìa cà phê
- Mì chính: 1 thìa cà phê
Cách làm:
- Bước 1: Chân cua rửa sạch, chặt khúc vừa ăn và để ráo nước, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Bước 2: Cho dầu hào, giấm, muối, dầu mè, tiêu, tỏi băm, ớt bột, ớt tươi, đường, mì chính vào bát và khuấy tan.
- Bước 3: Phi thơm tỏi cùng dầu ăn và cho chân cua vào đảo đều tay trong vòng 3 phút.
- Bước 4: Cho hỗn hợp ở bước 2 vào đảo đều tay khoảng 10 phút trên bếp nhỏ lửa cho ngấm đều gia vị.
- Bước 5: Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp, dùng nóng.
>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON <<
Chân cua King Crab nướng lò – một trong 8 món ngon từ chân cua King Crab đặc biệt
Nguyên liệu:
- Chân cua hoàng đế: 1kg
- Giấy bạc
- Tỏi: 1 củ
- Chanh: 2 quả
- Gia vị: Muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh
Cách làm:
- Bước 1: Chân cua rửa sạch, chặt khúc vừa ăn và để ráo nước, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt.
- Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 177 độ C trước khoảng 10 phút
- Bước 3: Lót giấy bạc xuống khay nướng, xếp chân cua, rắc tỏi băm và tưới nước cốt chanh lên toàn bộ chân cua. Sau đó phủ một lớp giấy bạc nữa lên trên.
- Bước 4: Đặt khay nướng vào lò và nướng trong khoảng 10 phút.
- Bước 5: Chân cua chín, lấy ra dùng nóng cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
Chân cua King Crab luộc sả
Nguyên liệu:
- Chân cua hoàng đế: 1kg
- Gừng: 1 củ
- Sả: 3 cây
- Gia vị: Muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh
Cách làm:
- Bước 1: Chân cua rửa sạch, chặt khúc vừa ăn và để ráo nước, sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc, gừng cạo vỏ và đập dập.
- Bước 2: Cho nước vào ½ nồi đặt lên bếp đun sôi cùng với gừng.
- Bước 3: Nước sôi cho chân cua và sả vào luộc trong vòng 10 phút.
- Bước 4: Chân cua chín thì vớt ra dùng nóng cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
Trên đây là tổng hợp 8 món ngon từ chân cua King Crab dễ chế biến ngay tại nhà. Tuy nhiên, để có được món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng thì bạn đừng quên ghé qua Hải Sản Trung Nam để mua được những mặt hàng hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhất. Với uy tín nhiều năm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm đảm bảo nhất.
Thông tin liên hệ:
HẢI SẢN TRUNG NAM
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646