×
Ca Keo Kho Anh Dai DienCa Keo Kho Anh Dai Dien

Cá kèo khô

Liên hệ

Còn hàng

Cá kèo không chỉ được sử dụng ở dạng tươi sống mà còn được chế biến thành dạng khô. Người ta sẽ đem phơi nắng hoặc sấy khô, ướp gia vị và đóng gói, hút chân không để bảo quản. Cá kèo khô là đặc sản được nhiều người ưa chuộng, chúng có hương vị thơm ngon.

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục:
  • Sản phẩm An toàn
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền
  • SẢN PHẨM Cam kết hàng mới 100% Bảo hành chính hãng
  • Email hỗ trợ haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Hỗ trợ Online 0937 499 646

Cá kèo không chỉ được sử dụng ở dạng tươi sống mà còn được chế biến thành dạng khô. Người ta sẽ đem phơi nắng hoặc sấy khô, ướp gia vị và đóng gói, hút chân không để bảo quản. Cá kèo khô là đặc sản được nhiều người ưa chuộng, chúng có hương vị thơm ngon. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm này sau khi tham khảo bài viết ngay sau đây. 

Cách nhận biết cá kèo khô ngon

Điều khách hàng lo ngại nhất khi mua cá kèo khô là mua phải loại quá mặn hoặc hôi dầu. Những con cá ấy chưa được ướp và phơi đúng cách nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Điều bắt buộc là cá kèo làm khô phải tươi, hàm lượng muối dùng để rửa và ướp cá không quá 5%. Khi phơi cá kèo phải đảm bảo sử dụng nơi có điều kiện vệ sinh, có ánh nắng đủ. Như vậy, cá mới không bị hôi dầu, đủ khô và thơm ngon. 

Đến khi cá kèo được phơi gần khô, người ta sẽ trút ngược cá xuống và bóp nhẹ phần bụng. Việc này giúp cho cá loại bỏ phần mỡ bên trong, tránh cho cá bị hôi dầu. Cơ sở giả mạo sẽ sử dụng cá kém chất lượng, cá chết để ủ muối cho tăng trọng lượng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cá bị hôi dầu. Nhờ quan sát bên ngoài chúng ta cũng có thể phát hiện ra loại sản phẩm tốt và kém:

  • Cá kèo khô ngon: Lớp da cá nhăn nhúm, có cảm giác khô cứng khi dùng tay bóp nhẹ. Lớp da cá phồng lên khi chiên và có màu vàng ươm trông rất đẹp.
  • Cá kèo khô kém: Trên thân cá nhìn kỹ thấy nổi lấm tấm muối, cá bị mềm, bẻ dễ bị cong. Khi bạn chiên thì lớp da của cá không phồng, ăn thì cảm thấy rất mặn và gắt dầu. 
Ca Keo Kho 1
Cách nhận biết cá kèo khô ngon

Phương pháp làm khô cá kèo

Người thợ phải học hỏi rất nhiều kinh nghiệm mới có thể làm ra món cá kèo khô ngon chuẩn vị. Cá kèo lúc còn tươi phải sơ chế sạch sẽ, làm sạch nhớt trên thân, rửa sạch và để ráo nước. Công đoạn lựa chọn cá rất quan trọng, bạn nhất định phải chọn ra cá tươi, còn sống, không bị ươn. 

Thời tiết cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cá. Người ta phải canh khi trời nắng giòn và to thì cá mới ngon, khô nhanh, tránh bị mốc, hỏng. Cá kèo được tiến hành xếp lên phên sau khi ráo nước, phơi trong 2 nắng đầu tiên. Khi đó con cá bị co lại dưới tác dụng của ánh nắng. Người thợ sẽ sử dụng bình phun sương, phun rượu trắng lên để cá không bị ẩm mốc ra dầu. Sau đó, cá sẽ được phơi thêm 1 – 2 nắng nữa và đem cho vào túi, hút chân không để bảo quản. 

Ca Keo Kho 2
Phương pháp làm khô cá kèo

Các món ăn được chế biến từ cá kèo khô

Cá kèo khô được sử dụng để chế biến ra rất nhiều món ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình:

Xem Thêm >> Cá hố khô

Cá  kèo khô chấm mắm me

  • Bước 1: Bạn lấy một tô nhỏ và cho vắt me vào, tiếp theo cho một chút nước nóng để dầm lấy nước cốt sệt.
  • Bước 2: Bạn sử dụng mũi dao nhọn để rạch và loại bỏ hạt bên trong của ớt, mang đi bằm nhuyễn. Nếu như bạn là người ăn cay có thể sử dụng 2 – 3 trái ớt hoặc ăn cả hạt ớt. 
  • Bước 3: Nguyên liệu tiếp theo là 3 tép tỏi lớn, bóc vỏ đem băm nhuyễn.
  • Bước 4: Tỏi và ớt băm được cho chung vào tô nước cốt me, cho vào đó 3 muỗng đường và đảo đều.
  • Bước 5: Bạn chọn nước mắm loại ngon cho thêm vào tô và đảo cho đến khi đường tan hết. 
Ca Keo Kho 3
Cá  kèo khô chấm mắm me

Chiên giòn khô cá kèo 

Một trong những món ngon không thể không kể đến đó là cá khô kèo chiên giòn. Món ăn này có cách làm đơn giản, thời gian chế biến nhanh, rất thích hợp làm tại nhà. Bạn hãy ngâm cá trước khi chiên khoảng 15 phút, tiếp theo vớt ra rổ và để cho ráo nước. Bạn cho chảo lên bếp cho nóng, bay hơi hết nước và cho dầu vào để phi thơm tỏi. Khi tỏi đã vàng, bạn cho cá vào và đảo cho vàng, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy cho thấm dầu.

Cá kèo khô chiên giòn gần giống với nướng, có thể ăn kèm được với rau răm, đồ chua hoặc chấm nước me. Ngoài ra, món này còn được ăn kèm với cháo trắng nóng, làm gỏi xoài hay dưa leo. 

Ca Keo Kho 4
Chiên giòn khô cá kèo

Hải sản Trung Nam – địa chỉ cung cấp cá kèo khô chất lượng

Cá kèo khô nếu được chế biến bởi những người thợ với tay nghề chuyên nghiệp mới đúng vị. Hải sản Trung Nam đã tìm kiếm nguồn nhập uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và vị ngon đúng điệu. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho khách hàng. Đến với hải sản Trung Nam, bạn hãy yên tâm về giá cả, mức giá không quá cao nhưng chất lượng an toàn. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở hoặc đặt hàng tại Hải Sản Trung Nam – Thế Giới Hải Sản Tươi Sống tại TPHCM.  

Ca Keo Kho 5
Hải sản Trung Nam – địa chỉ cung cấp cá kèo khô chất lượng

Cá kèo khô có hương vị thơm ngon và mùi vị hấp dẫn người ăn, rất được ưa chuộng trên thị trường. Các món ăn từ sản phẩm này mang lại cho gia đình bạn rất nhiều chất dinh dưỡng. Hải sản Trung Nam cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá kèo khô”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *