×
Tin tức

Chia sẻ cách chế biến món ghẹ hấp bia chuẩn chỉnh

Hải sản là loại thực phẩm rất phong phú, chế biến được nhiều món ngon miệng, hấp dẫn. Một trong các món ăn dễ làm, mang đậm hương vị biển, tươi ngon đó là ghẹ hấp bia. Để biết cách thực hiện món ăn này, bạn tham khảo bài viết dưới đây của Hải Sản Trung Nam

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng 1kg ghẹ tươi sống. Nên chọn loại nhiều thịt và còn tươi sống, cầm chắc tay. Đặc biệt, càng và chân của chúng vẫn còn nguyên. Bạn dùng tay bấm nhẹ hai bên yếm ở dưới thân, nếu không thấy lún nghĩa là ghẹ còn chắc thịt. Ghẹ cái có phần yếm khá to, cạnh yếm tròn bầu hơn. Còn ghẹ đực có phàn yếm nhỏ, hình tam giác. 

Phần yếm cần ôm chặt thân là ghẹ mới đánh bắt, còn tươi. Vào thời điểm đầu và cuối tháng âm lịch là lúc ghẹ có phần thịt béo, ngon nhất. Tùy sở thích của từng người mà lựa chọn ghẹ gạch hoặc ghẹ thịt đều rất ngon. Khi mua ghẹ tươi về, bạn nên thả nhẹ chúng vào bát nước đá lạnh khoảng 10 phút. Phần vỏ nên được sơ chế sạch rồi tháo bỏ dây buộc. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như một lon bia, chanh tươi, gia vị, ớt tươi, sả tươi. 

Ghe Hap Bia 1
Chuẩn bị nguyên liệu

Chia sẻ cách chế biến món ghẹ hấp bia chuẩn chỉnh 

Sau đây là các bước thực hiện món ghẹ hấp bia chuẩn chỉnh bạn có thể tham khảo: 

Bước 1

Yếu tố đầu tiên để có được món ghẹ thơm ngon, bạn cần chọn loại tươi sống. Kinh nghiệm lựa chọn đã được Hải Sản Trung Nam chia sẻ phía trên. Bạn sử dụng một chiếc đũa để chọn nhẹ vào phần miệng của chúng. Như vậy sẽ giúp ghẹ chết nhanh hơn. Sau đó, vệ sinh chúng thật cẩn thận. Sở dĩ phải làm điều này vì đã phần khi ăn các bé nhỏ thường mút lớp vỏ ngoài. Để không khiến người thân gặp phải bất cứ vấn đề gì, bạn nên chú ý kỹ điều này. 

Bước 2

Chuẩn bị một cái nồi để hấp cách thủy, đổ bia xuống dưới nồi, khay hấp để bên trên. Bạn lấy sả xé nhỏ đập dập rồi xếp thật kín đáy khay. Đặt nồi hấp lên bếp rồi đun nóng tới khi bia sôi và tỏa mùi thơm. Sau đó, bạn xếp ghẹ đã sơ chế vào, đậy vung, đun tiếp tục trên lửa to tới khi bia và sả ngấm đều vào mình của ghẹ. 

Ghe Hap Bia 2
Cách chế biến món ghẹ hấp bia chuẩn chỉnh

Bước 3

Thời gian đun sôi của món ghẹ hấp bia khá nhanh chín. Khoảng 10 phút chờ đợi là ghẹ đã chuyển sang màu đỏ hồng, mùi hương ngào ngạt, chín tới đầy thích thích. Khi hấp ghẹ, bạn không nên cho thêm bất cứ gia vị nào. Bởi vị ngọt vốn có trong ghẹ dễ mất đi. Đặc biệt là không nên cho muốn bởi hải sản vốn dĩ đã khá mặn,vừa miệng. 

Cuối cùng, người nấu chỉ cần gắp ghẹ ra đĩa để thưởng thức. Lưu ý, sau khi hoàn tất việc nấu nướng nên thưởng thức luôn vì còn hấp dẫn và nóng bỏng. Gia vị chấm cũng được chuẩn bị khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng một đĩa nho nhỏ tương ớt hoặc một chút muối tiêu chanh. Trong quá trình hấp, hơi bia khi đun nóng sẽ làm mùi tanh trong ghẹ được lấn át đi. Thay vào đó là hương thơm đậm đà, nồng nàn của biển khơi, kích thích bất cứ thực khách nào. 

Kết luận 

Công thức chế biến món ghẹ hấp bia đã được chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên. Muốn món ăn đạt tới độ tươi ngon, nhất định ghẹ phải tươi và chất lượng. Lúc này, hãy liên hệ với Hải Sản Trung Nam để có được loại thực phẩm mình mong muốn. Chúng tôi đảm bảo hải sản luôn được tươi sống, giá thành phải chăng nhất khi mang tới tay người tiêu dùng. 

Thông tin liên hệ:

Hải Sản Trung Nam

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646