×
Tin tức

Bánh canh ghẹ muối ớt xanh – món ngon dễ làm

Bánh canh ghẹ muối ớt xanh là món ăn lạ miệng hấp dẫn rất nhiều thực khách ưa chuộng. Bởi nó mang vị ngọt thơm của thịt ghẹ, cay nồng của ớt vô cùng khó quên. Nếu bạn đang có ý định làm món này để chiêu đãi bạn bè, người thân thì hãy áp dụng công thức mà chia sẻ sau đây. Chắc chắn chúng ta sẽ có được tô bánh canh ngon không kém ngoài hàng. 

Ghẹ biển có giá trị dinh dưỡng như thế nào? 

Ghẹ biển là một trong những loại hải sản được yêu thích với hương vị thơm ngon, đậm đà, bùi béo và giòn dai tự nhiên. Bên cạnh đó, nguồn thực phẩm còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe người dùng ở mọi lứa tuổi.

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy, trong thành phần của thịt và gạch ghẹ có nhiều vitamin và khoáng chất như: protein, kẽm, canxi, vitamin A, C, các vitamin nhóm B, axit béo không no Omega 3. Đặc biệt, ghẹ không chứa Cholesterol nên phù hợp với đa dạng chế độ ăn khác nhau.

Đối với trẻ nhỏ đây được xem là nguồn thực phẩm mang đến nhiều công dụng hữu ích, giúp các bé phát triển toàn diện và tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên bất kỳ ai cũng chỉ nên sử dụng lượng vừa phải, không nên ăn quá thường xuyên dễ gây thừa chất, khó tiêu hoặc kích ứng.

Banh Canh Ghe Muoi Ot Xanh 1
Ghẹ biển là một trong những loại hải sản được yêu thích với hương vị thơm ngon, đậm đà

Công thức làm món bánh canh ghẹ muối ớt xanh

Trước khi bắt tay vào làm món bánh canh ghẹ muối ớt xanh, chúng ta cần phải chọn mua được những con ghẹ thật tươi. Đồng thời áp dụng đúng công thức nấu thì mới đảm bảo vị thơm và ngọt khi cho ra thành phẩm. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gr bánh canh
  • 50gr nấm rơm
  • 2 con ghẹ
  • 50gr giá, rau sống
  • Hành lá thái nhỏ
  • 300gr xương ống heo
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm
  • 4 bát nước dùng
Banh Canh Ghe Muoi Ot Xanh 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến món ăn

Xương ống heo mua về rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ rồi cho vào nồi cùng với nước dùng. Bắc xương lên bếp hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ, nêm thêm một chút bột nêm, nước mắm, đường. Ghẹ sơ chế sạch sẽ rồi luộc chín, bóc lấy phần thịt, loại bỏ vỏ. Nấm rơm ngâm qua nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch.

Sau đó, tiếp tục đổ nấm rơm vào nồi nước dùng. Bánh canh mang trụng qua nước sôi, cho ra bát. Đổ thịt ghẹ lên trên, múc nước dùng vào. Trong bát bánh canh, bạn cho thêm hành lá thái nhỏ, ớt, tiêu xay, giá, rau sống. 

Banh Canh Ghe Muoi Ot Xanh 3
Công thức làm món bánh canh ghẹ muối ớt xanh

Cách làm muối ớt xanh

Bạn lấy muối, đường, bột ngọt, chanh cho vào một cái bát. Đồng thời cắt thêm ớt xanh vào, bạn có thể để cả hạt hoặc bỏ đi tùy thích. Nếu ăn cay được thì bỏ nhiều ớt để tăng độ nồng. Cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố xay nhuyễn. Như vậy chúng ta đã có hỗn hợp muối ớt xanh để dùng với món bánh canh.

Dùng thìa lấy muối ớt xanh cho vào bát bánh canh múc sẵn, cho từng ít một để nêm lại xem đã vừa miệng chưa. Loại gia vị này khiến món ăn trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn so với việc dùng tương ớt hoặc tương cà khi ăn bún, phở. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về công thức làm món bánh canh ghẹ muối ớt xanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu khách hàng có nhu cầu mua hải sản nói chung và ghẹ biển nói riêng tươi ngon, giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo thì hãy nhanh chóng liên hệ với Hải Sản Trung Nam theo địa chỉ bên dưới bài viết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng bạn. 

Thông tin liên hệ:

Hải Sản Trung Nam

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646