×
Tin tức

Bí quyết làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi chuẩn vị nhất

Với giá thành phải chăng, giàu giá trị dinh dưỡng và có hương vị ngọt ngon đặc trưng, tôm càng xanh được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Và tôm càng xanh sốt bơ tỏi chính là một trong những số đó. Để hiểu rõ hơn về cách chế biến món ăn này, bạn hãy tham khảo bài viết sau của Hải Sản Trung Nam nhé!

Lợi ích của tôm càng xanh đối với sức khỏe

Bên cạnh cá, thịt, cua thì tôm càng xanh cũng là một trong những thực phẩm bổ sung protein cho cơ thể. Mặt khác, trong tôm còn chứa nhiều axit béo không no và nhiều khoáng chất, vitamin nên được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung trong chế độ ăn thường xuyên. Bởi tôm càng xanh mang tới những công dụng hữu ích như: 

  • Giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu, từ đó giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, ngăn ngừa tình trạng máu đông thành cục. 
  • Bổ sung Kali cho cơ thể từ đó giúp phòng ngừa được nguy cơ bị đột quỵ. 
  • Phòng ngừa cao huyết áp và cân bằng huyết áp. 
  • Giúp bổ sung dưỡng chất giúp sáng mắt, tốt cho não bộ và tăng cường hệ miễn dịch. 
  • Ngăn ngừa sỏi thận, loãng xương.
Tom Cang Xanh Sot Bo Toi 1
Lợi ích của tôm càng xanh đối với sức khỏe

Hướng dẫn cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm ngon nhất

Tôm càng xanh sốt bơ tỏi là món ăn có hương vị hấp dẫn, thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vậy nên, được rất nhiều người ưa chuộng từ trẻ em, phụ nữ mang thai cho tới người cao tuổi. Tuy nhiên, để có thể chế biến được món ăn thơm ngon, chuẩn vị và tốt cho sức khỏe nhất thì bạn cần phải sử dụng những chú tôm tươi sống. Tuyệt đối không dùng tôm ươn, thối rữa để chế biến. Bởi chất đạm trong tôm lúc này đã bị biến đổi và có thể khiến người ăn bị ngộ độc. 

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chế biến món ăn này mà bạn nên tham khảo: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm càng xanh: 1kg
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Bơ: 75g
  • Rau răm: 1 bó
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Gia vị: Muối, tiêu,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm càng xanh rửa sạch, rạch một đường thẳng trên lưng để loại bỏ ruột và ướp cùng với chút gia vị trong khoảng 15 phút. 
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Hành tây lột vỏ, sau đó mang rửa sạch và cắt nhỏ hình hạt lựu. 
  • Chanh vắt lấy nước cốt và lọc để loại bỏ hoàn toàn hạt.
  • Rau răm nhặt bỏ lá già, lá úa, sau đó rửa sạch và để cho ráo nước. 
Tom Cang Xanh Sot Bo Toi 2
Hướng dẫn cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm ngon nhất

Cách chế biến

  • Bước 1: Đun chảy bơ bằng chảo với lửa nhỏ diu diu.
  • Bước 2: Cho hành tây và tỏi băm nhỏ vào phi vàng sau đó cho tôm vào đảo đều trong khoảng 3 phút.
  • Bước 3: Tiếp tục Cho nước cốt chanh và rượu trắng vào, đảo đều trong khoảng 10 phút. 
  • Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức nóng kèm rau răm. 

Lời kết 

Trên đây là cách chế biến tôm càng xanh sốt bơ tỏi được Hải Sản Trung Nam chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng qua đó, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, để mua được những chú tôm tươi ngon thì bạn đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam

Với tiêu chí luôn mang đến cho khách hàng những mặt hàng có chất lượng tốt nhất, chúng tôi luôn nhập những mặt hàng tươi sống, được ngư dân đánh bắt trực tiếp trên biển. Cùng với đó là quy trình cấp đông hiện đại, không hóa chất bảo quản độc hại. Vậy nên rất đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon của mặt hàng hải sản. 

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646