×
Tin tức

Hướng dẫn cách chế biến món tôm mũ ni nướng bơ tỏi

Tôm mũ ni nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt mềm tự nhiên cùng giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung nguồn thực phẩm này cho các thành viên trong gia đình. Hoặc làm món ăn đặc biệt tiếp đãi bạn bè trong dịp đặc biệt thì có thể tham khảo cách chế biến món tôm mũ ni nướng bơ tỏiHải Sản Trung Nam chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé. 

Ăn tôm mũ ni mang đến công dụng gì cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong tôm mũ ni rất giàu hàm lượng khoáng chất và vitamin. Bên cạnh đó nó còn cung cấp cho cơ thể người dùng lượng chất đạm cao mà không có chất béo bão hòa giống như các nguồn thực phẩm từ thịt. Một số nghiên cứu đã chứng minh, dưỡng chất trong tôm có khả năng làm giảm nồng độ chất béo trung tính và điều hòa nhịp tim hiệu quả. 

Đồng thời hàm lượng Omega-3 dồi dào trong loại hải sản biển này còn có tác dụng hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch và hạ huyết áp ở mọi lứa tuổi. Đối với những người mắc bệnh về mạch vạch tim thì dùng tôm mũ ni thực sự sẽ rất tốt. Ngoài ra, trong tôm cũng chỉ có hàm lượng chất béo rất nhỏ nên chúng ta có thể ăn thoải mái mà không lo sẽ bị thừa cân hay béo phì. 

Tom Mu Ni Nuong Bo Toi 1
Dưỡng chất trong tôm có khả năng làm giảm nồng độ chất béo trung tính và điều hòa nhịp tim hiệu quả

Hướng dẫn cách chế biến món tôm mũ ni nướng bơ tỏi

Các loại hải sản trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Bạn có thể tự mua về để nấu những món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức. Đặc biệt khi muốn làm món tôm mũ ni nướng bơ tỏi, chúng ta hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 – 3 con tôm mũ ni
  • 300g bơ
  • Hành khô, tỏi
  • 100g nấm rơm
  • 1 chén rượu vang trắng
  • 200g phô mai
Tom Mu Ni Nuong Bo Toi 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước chế biến

  • Bước 1: Tôm mua về đem rửa sạch, cắt dọc theo chiều sống lưng nhưng để lại phần đầu và đuôi. 
  • Bước 2: Lấy hết thịt tôm cắt thành miếng vuông nhỏ, để riêng phần vỏ và gạch của tôm. 
  • Bước 3: Bơ cho lên chảo nóng rồi cho hành tỏi phi thơm, tiếp tục bỏ vỏ tôm vào xào đến khi thịt săn lại. 
  • Bước 4: Nấm rơm đem rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng cho vào đảo cùng vỏ tôm khoảng 10 phút. Cho thêm rượu vang trắng vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. 
  • Bước 5: Gạch tôm mũ ni đánh tan rồi đem trộn đều với kem sữa tươi. 
  • Bước 6: Thịt tôm cho vào đĩa to, rưới hỗn hợp vừa xào ở trên vào, phô mai rắc lên trên cùng. 
  • Bước 7: Lò nướng bật ở mức 300 độ C, rồi cho tôm vào nướng trong khoảng 15 phút.

Thưởng thức món ăn

Sau khi tôm chín bạn bày ra đĩa để ăn khi còn nóng. Món này có thể chấm xì dầu tỏi ớt, tương ớt tùy vào sở thích của từng người. Nếu làm mồi nhậu thì nhâm nhi cùng với bia lạnh sẽ rất thích hợp. Khi ăn chúng ta sẽ thấy thịt tôm ngọt mềm, đậm mùi thơm của bơ, tỏi và phô mai. 

Tom Mu Ni Nuong Bo Toi 3
Hướng dẫn cách chế biến món tôm mũ ni nướng bơ tỏi

Lời kết

Hy vọng sau khảo nội dung thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để làm món tôm mũ ni nướng bơ tỏi tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua tôm hãy liên hệ với Hải Sản Trung Nam

Chúng tôi luôn đảm bảo độ tươi ngon cho tôm cùng mức giá thành hợp lý nhất thị trường. Đặc biệt, cửa hàng còn cung cấp đa dạng các dòng hải sản khác nhau và phục vụ giao hàng tận nơi nhằm mang đến bữa cơm đậm vị nhất cho gia đình bạn. 

Thông tin liên hệ:

Hải Sản Trung Nam

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646