Cách làm tôm mũ ni rang muối cực ngon

Tom Mu Ni Rang Muoi 2

Tôm mũ ni có phần thịt tươi ngon, săn chắc như tôm hùm nên được rất nhiều người yêu thích. Trong đó, tôm mũ ni rang muối là món dân sành ăn đánh giá rất cao. Bởi nó không chỉ thơm ngon, hình thức bắt mắt mà còn rất bổ dưỡng. Bài viết dưới đây Hải Sản Trung Nam sẽ chia sẻ một số công thức chế biến độc đáo. Các bà nội trợ hãy cùng tham khảo và áp dụng để chăm sóc sức khỏe gia đình nhé. 

Cách chế biến tôm mũ ni rang muối ớt, tỏi

Đầu tiên tôm mũ ni mua về rửa sạch, chẻ thành đôi. Sau đó bạn ướp tôm cùng với 1 thìa hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà. Đối với dưa leo, chúng ta rửa sạch, chà hết mủ ở 2 đầu. Thái dưa thành lát mỏng tròn xếp lên viền đĩa, vừa dùng trang trí cho món ăn, vừa để ăn kèm với tôm. 

Rau xà lách nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước, lót dưới đáy đĩa. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi làm sạch, cắt khúc. Ớt đỏ bỏ cuống, rửa qua nước và dùng 1 trái tỉa hoa để trang trí. Tiếp theo, chúng ta cho 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào giã nhỏ. 

Xem thêm:  Có bầu ăn hải sản nhiều được không?

Đổ dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi đã băm nguyễn, khi tỏi chuyển sang màu nhẹ và dậy mùi thơm thì đổ tôm vào đảo đều trên lửa nhỏ. Khi tôm chín chuyển sang màu gạch đỏ, cho hỗn hợp muối ớt, bơ vào đảo đều. Khoảng 5 phút sau tôm ngấm đều gia vị là hoàn thành món ăn. Với món ăn này bạn có thể chấm với muối ớt chanh hoặc hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise đều rất hợp vị. 

Tom Mu Ni Rang Muoi 1
Cách chế biến tôm mũ ni rang muối ớt, tỏi

Cách chế biến tôm mũ ni rang muối Hồng Kông

Tôm mũ ni bạn mua khoảng 2-3 con mang về rửa sạch, lột bỏ vỏ và lấy phần thịt bên trong. Nên dùng khăn giấy để thấm cho thịt tôm được ráo hẳn nước. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, đổ tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục thả tôm vào đảo đều, khi nào chín thì múc để riêng ra đĩa. 

Chúng ta cho bột chiên xù, muối, đường, bột ngọt vào chảo, trộn đều hỗn hợp. Ở công đoạn này, người nấu hãy nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Tuy nhiên cần đảm bảo cho muối có vị hơi ngọt, mặn để thể hiện được hương vị đặc trưng hấp dẫn của món tôm mũ ni rang muối.

Các bạn trộn hỗn hợp muối cho đến khi nó chuyển sang màu vàng thì trút phần tôm đã chiên vào chảo. Lúc này hãy đảo đều tay trong khoảng 3 phút để gia vị ngấm vào tôm rồi tắt bếp. Khi hoàn thành món ăn, chúng ta múc ra đĩa và trang trí thêm rau thơm cho bắt mắt. Món tôm rang muối hồng kông rất lạ miệng, thích hợp dùng với cơm nóng. 

Xem thêm:  Ăn hải sản bị đau bụng phải làm sao? Nguyên nhân và cách xử lý
Tom Mu Ni Rang Muoi 2
Cách chế biến tôm mũ ni rang muối Hồng Kông

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn biết cách chế biến tôm mũ ni rang muối như thế nào ngon. Chúng ta có thể dùng loại hải sản này để nấu đa dạng món ngon phục vụ bữa cơm đầm ấm của gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà các bà nội trợ cần quan tâm đó là chọn địa chỉ mua tôm đảm bảo chất lượng. 

Vì vậy để không mua phải những con tôm ươn, ít thịt, khách hàng hãy đến với Hải Sản Trung Nam. Đây là địa chỉ cung cấp các loại hải sản chất lượng, tươi sống, giá cả phải chăng. Đồng thời đội ngũ nhân viên tại cửa hàng cũng rất tận tình trong việc tư vấn, đóng gói sản phẩm. Bởi vậy chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Thông tin liên hệ:

Hải Sản Trung Nam

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh Socolive chính thức chính thức