Mách nhỏ cách làm bề bề xào rau cải cho ngày hè nóng nực

Cach Lam Be Be Xao Rau Cai 1

Vào những ngày hè oi nồm và nóng bức thì việc ăn cơm cũng khiến cho con người ta cảm thấy mệt mỏi. Để đánh bay đi cái nóng và giúp bữa cơm thêm nhiều màu sắc thì bạn nên đãi mọi người món bề bề xào rau cải. Tuy nhiên cách làm bề bề xào rau cải như thế nào thì không phải ai cũng biết? Hải Sản Trung Nam sẽ trình bày cho bạn thông qua bài viết sau đây. 

Tìm hiểu về công dụng của món bề bề xào rau cải

Nếu ăn quá nhiều thịt sẽ khiến cho bạn dễ bị ngấy và có cảm giác rất háo rau. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay “màu xanh” cho bữa cơm bằng món bề bề xào rau cải. Món ăn này đem lại những công dụng nổi bật cho người dùng như: 

Công dụng của bề bề 

Các các nghiên đã chỉ ra rằng, bề bề không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn cùng giá trị dinh dưỡng cao. Chúng còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Một trong những công dụng to lớn có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ điều trị, phòng ngừa quá trình hình thành cholesterol xấu trong máu gây bệnh mạch vành, đau tim, béo phì, đột quỵ.
  • Điều hòa huyết áp, phòng ngừa huyết áp cao ở người lớn tuổi.
  • Giảm đau và phòng ngừa viêm nhiễm.
  • Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị chứng Alzheimer.
  • Bổ sung sức đề kháng cho cơ thể.
  • Thúc đẩy quá trình chuyển hóa thức ăn.
  • Tăng cường trí nhớ ở người già, kích thích trí não ở trẻ nhỏ.
  • Nuôi dưỡng, phòng ngừa quá trình thoái hóa điểm vàng ở mắt.
Xem thêm:  Cách Làm Hủ Tiếu Xào Hải Sản Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Bề bề mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng
Bề bề mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Công dụng của rau cải

Rau cải sở hữu vị cay tự nhiên nên giúp món ăn trở nên hoàn mỹ hơn, nhất là mới những món xào. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.Có thể kể đến như: 

  • Rau cải có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Chữa ho kéo dài, ho khan, ho có đờm đặc kèm thở dốc
  • Tăng cường chức năng tiêu hóa và phòng chống táo bón
  • Mạnh gân và xương, thông huyết kết hợp tiêu đàm
  • Chữa thận yếu, tâm phế mạn ở người già, đau bụng kinh, rong kinh ở phụ nữ
  • Bồi bổ khí huyết, ngũ tạng, làm mịn da, bổ phổi, an thai
  • Rau cải phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout
  • Trị sổ mũi, buồn nôn, ăn không tiêu, đau đầu, đau nhức xương khớp
  • Chữa viêm gan, vàng da, cao men gan với rau cải 
Rau cải sở hữu vị cay tự nhiên nên giúp món ăn trở nên hoàn mỹ hơn
Rau cải sở hữu vị cay tự nhiên nên giúp món ăn trở nên hoàn mỹ hơn

Hướng dẫn cách làm bề bề xào rau cải

Cách làm bề bề xào rau cải khá đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ có công đoạn sơ chế lấy thịt bề bề mất hơi nhiều thời gian, còn lại bạn chỉ nấu trong vài phút là hoàn thành. Rau cải và bề bề chính là hai nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng cùng kết hợp với nhau tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Bạn có thể thực hiện món ăn này cụ thể như sau: 

Xem thêm:  Cách làm nem hải sản ngon sạch chuẩn vị

Nguyên liệu

  • 1 bó rau cải
  • 500g bề bề tươi
  • Muối, dầu ăn, bột canh, hạt nêm, tỏi.

Bạn nên lựa chọn rau cải và bề bề đang còn tươi ngon về để chế biến. Để món ăn hoàn hảo bạn nên sử dụng bề bề đang cón sống và có trứng. Sau đó với 500g bề bề tươi bạn đem đi luộc và dùng kỹ năng của mình lọc lấy thịt. Bạn nên nhớ hãy luộc bề bề cùng gừng đập dập để giảm bớt mùi tanh. Thêm nữa, nên cắt hai bên thân và đầu đuôi để có thể dễ dàng tách thịt bề bề ra.

Rau cải và bề bề chính là hai nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng
Rau cải và bề bề chính là hai nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng

Cách thực hiện

Bước 1: Rau cải bạn bỏ gốc và nhặt hết những lá sâu lá úa vứt đi rồi rửa sách và để ráo nước. Sau khi rau đã ráo bạn cắt thành đôi hay thành ba đều được, miến sao cho vừa ăn. Còn bề bề sau khi đã sơ chế sạch sẽ và để riêng phần thịt bạn đem ướp cùng với hạt nêm + gia vị + tỏi băm. Tốt nhất bạn nên ướp trước khi nấu khoảng 15 phút.

Bước 2: Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun sôi, khi dầu sôi bạn cho tỏi vào phi cho thật thơm rồi cho bề bề vào xào đến khi chín và hơi săn lại thì bạn trút tô ra đĩa. Bạn lại tiếp tục bắc chảo khác lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun thật sôi mới cho rau cải vào xào. Khi rau cải chín tới cho bề bề vào xào cùng đến khi chín hẳn bạn nêm nếm thâm gia bị cho vừa ăn là có thể tắt bếp. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm tôm chiên xù ngon miệng

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Bước 3: Bạn cho rau cải xào bề bề ra đĩa trang trí một ít rau thơm bên trên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức. Bạn nên ăn thì món đang còn nóng để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn. 

Cách làm bề bề xào rau cải khá đơn giản và dễ thực hiện
Cách làm bề bề xào rau cải khá đơn giản và dễ thực hiện

Lời kết 

Thông qua, bài viết trên đây Hải Sản Trung Nam đã chia sẻ chi tiết đến bạn về cách làm bề bề xào rau cải. Nếu bạn muốn sở hữu những loại hải sản nói chung và bề bề nói riêng chất lượng để tạo nên một bữa ăn hoàn hảo cho gia đình thì đừng quên ghé thăm Hải Sản Trung Nam theo địa chỉ liên hệ sau đây nhé. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hải sản tốt nhất với giá vô cùng phải chăng. 

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *