Cách Làm Miến Xào Hải Sản Thơm Ngon Đơn Giản

Cach Lam Mien Xao Hai San Thom Ngon

 Nếu bạn đang muốn đổi bữa, hãy thử miến xào hải sản. Cách làm miến xào hải sản thơm ngon, đơn giản trong bài viết này sẽ giúp bạn thay thế những bữa cơm nhàm chán. Cùng Hải sản Trung Nam tìm hiểu để có được bữa ăn độc đáo cho gia đình mình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món miến xào hải sản

Cùng xem cách làm miến xào hải sản thơm ngon nhé
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu tươi ngon cho món ăn này

 Việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon rất quan trọng. Nó giúp bạn đảm bảo được độ ngon ngọt cũng như an toàn thực phẩm. Dưới đây là những nguyên liệu cần có cho món miến xào hải sản:

  • 200 gram miến.
  • Tôm: 200 gram – nên chọn tôm thẻ, tôm sú.
  • Mực: 200 gram.
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ.
  • Mộc nhĩ: 200 gram. (có thể thay thế bằng nấm hương)
  • Hành tây: 1 củ.
  • Hành lá, hành khô, mùi ta,
  • Các loại gia vị.

 Khi lựa chọn hải sản, bạn chú ý tìm đến những nguồn nguyên liệu tươi ngon. Tốt nhất, hãy đến với hải sản Trung Nam để có được những sản phẩm thơm ngon, chất lượng và an toàn cho cơ thể.

Xem thêm:  Tổng hợp 9 món cao cấp từ cá bơn

 >>> Xem thêm: Tìm hiểu dấu hiệu dị ứng hải sản và cách xử lý đơn giản nhất bạn nên biết.

Cách làm món miến xào hải sản thơm ngon đơn giản nhất

 Dưới đây, Hải sản Trung Nam sẽ giúp bạn nắm được quy trình làm món ăn tuyệt ngon này. Cùng xem nhé.

Sơ chế các nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Cùng xem cách làm miến xào hải sản thơm ngon nhéLieu
Hãy sơ chế cẩn thận để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon
  • Ngâm miến với nước lạnh trong khoảng 30 phút. Từ đó, giúp miến nở mềm và đều hơn.
  • Rửa sạch miến dưới nước lạnh. Sau đó nhẹ nhàng cắt miến thành từng khúc vừa ăn.
  • Mực tươi làm sạch, rửa với nước lạnh sau đó cắt miếng vừa ăn.
  • Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ rồi loại bỏ chỉ đen.
  • Cà rốt làm sạch, bỏ vỏ, cắt hạt lựu.
  • Mộc nhĩ ngâm nước lạnh cho nở mềm. Sau đó cắt nhỏ, thái sợi.
  • HÀnh tây làm sạch, cắt dạng miếng cau.
  • Hành lá, ngò rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 1cm.
  • Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Ướp hải sản với gia vị

 Muốn hải sản sau khi xào ngon nhất, bạn cần ướp chúng với gia vị trước. Từ đó, đảm bảo từng phần hải sản đều ngấm đều gia vị một cách trọn vẹn.

 Sau khi sơ chế xong, cho toàn bộ hải sản vào trong một bát nhỏ. Thêm vào ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 nhúm tiêu và ¼ thìa nước mắm. Sau đó trộn đều và để trong 20 phút.

Xem thêm:  Cua biển nấu canh gì ngon để giải nhiệt mùa hè?
Che Bien
Hải sản cần được ướp với gia vị trước khi xào

 Việc này giúp các gia vị của bạn ngấm đều vào trong thịt hải sản. Khi xào lên nó sẽ ngon và đậm đà hơn rất nhiều so với việc xào mà không ướp.

>>> Xem thêm: Cách làm cơm chiên hải sản vừa ngon vừa đẹp đơn giản đến không ngờ.

Xào hải sản

 Bạn cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành khô. Sau đó cho tôm, mực đã ướp vào trong chảo xào với lửa to. Cách này giúp làm chín hải sản nhanh và giúp nó không bị ra nước, giữ được độ giòn ngọt. Khi hải sản chín, hãy nhẹ nhàng múc ra đĩa riêng.

Cách làm miến xào hải sản thơm ngon đơn giản

 Sau khi đã hoàn tất những việc trên, bạn có thể bắt đầu xào miến. Công việc cụ thể  như sau:

  • Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô.
  • Cho miến đã ngâm nở vào đảo đều.
  • Cho thêm cà rốt, xào thêm khoảng 2 phút.
  • Đổ mộc nhĩ, hành tây vào xào cùng. Nêm gia vị sao cho vừa đủ và đảo nhẹ tay.
  • Khi các nguyên liệu vừa chín tới, bạn hãy đổ hải sản đã xào vào trong chảo. Đun thêm khoảng 5 phút với lửa nhỏ thì tắt bếp.
  • Cho hành lá, ngò rí lên bên trên, rắc một chút tiêu xay trên bề mặt miến xào.
Nguyen Lieu Mien Xao Hai San
Hãy nhẹ nhàng xào miến đã ngâm nở với các nguyên liệu khác

 Lúc này, món ăn đã hoàn tất và bạn có thể ăn ngay lập tức. Nên dùng nóng để đảm bảo hải sản vẫn giữ được vị ngọt. Đồng thời, tránh phải chịu mùi tanh, khó chịu.

Xem thêm:  Sau Phun Môi Kiêng Hải Sản Bao Lâu?

 >>> Xem thêm: Cách làm nem hải sản ngon và an toàn cho gia đình bạn.

Lưu ý quan trọng khi làm miến xào hải sản

Cùng xem cách làm miến xào hải sản thơm ngon nhé
Miến cần được ngâm trước bằng nước lạnh
  • Miến nên ngâm bằng nước lạnh thay vì nước nóng. Nhiều người lựa chọn ngâm bằng nước nóng để rút gọn thời gian. Tuy nhiên, cách này khiến miến bị bở, không giữ được độ giòn, dai ngon.
  • Hải sản nên xào trước để tránh tình trạng ra nước khi xào chung. Đồng thời, giữ được độ giòn, ngọt tự nhiên của từng loại hải sản.
  • Trong trường hợp yêu thích, bạn có thể cho thêm lạc rang lên bề mặt món miến xào. Nó sẽ khiến món ăn này giòn, bùi và hấp dẫn hơn.

 >>> Xem thêm: Sau khi phun môi cần kiêng hải sản trong bao lâu để môi lên màu đẹp nhất.

 Một vấn đề quan trọng nhất chính là cân nhắc, lựa chọn hải sản thật cẩn thận. Chỉ khi sử dụng hải sản thơm ngon bạn mới có thể có được món miến xào ưng ý nhất.

Mien Xao Hai San 3
Đến với Hải sản Trung Nam để có được những loại hải sản tươi ngon nhất cho món ăn này nhé

 Hiện tại, Hải sản Trung Nam đang là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp  hải sản tươi sống, chế biến tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang muốn thực hiện cách làm miến xào hải sản thơm ngon, liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ có được những nguyên liệu tốt nhất cho món ăn của mình.

LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 38 Tân Kỳ Tân Quý, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  • Email: [email protected]
  • Website: https://haisantrungnam.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *