CỒI SÒ MAI LÀ GÌ? CỒI SÒ MAI LÀM MÓN GÌ NGON?
Bạn biết gì về loài sò mai hay cồi sò mai là gì và cồi sò mai làm món gì ngon? Hãy để Hải Sản Trung Nam giải đáp thắc mắc cho cả nhà về loài sò mai trong bài viết hôm nay nhé!
Sò mai (hay còn gọi là sò biên mai) là loại sò có hình tam tác dài chập lại, màu nâu sẫm. Ngoại hình to hơn bàn tay người lớn một chút, giữa thân hơi phình ra chứa thịt sò bên trong.
Sò mai phân bố rộng rãi và là đặc sản của vùng biển Kiên Giang, Phú Quốc và vùng biển miền Trung Bộ. Chúng sinh sống bên dưới các rặng đá, thường vùi mình dưới lớp cát ngụy trang và ăn các loài thực vật phù sa nên thịt rất ngọt, thanh khiết.
Cồi sò mai là gì?
Cồi sò mai là một đặc sản của vùng biển Lagi – Bình Thuận. Cồi sò mai là phần tròn, trắng đục nó có tác dụng điều khiển để con sò mai đóng và mở vỏ của mình. Cồi sò mai có rất nhiều kích thước, thông thường con sò to sẽ có cồi to và ngược lại. Theo đánh giá của dân sành ăn thì cồi sò mai to hay nhỏ gì ăn cũng ngon như nhau, tùy theo mục đích chế biến mà mình lựa chồi to hay cồi nhỏ.
Có một lưu ý nhỏ là cồi sò mai thường màu ngả vàng, nếu bạn mua cồi sò mai màu trắng rất có thể cồi đã được xử lý qua chất tẩy trắng.
Giá trị dinh dưỡng từ cồi sò mai
Cồi sò mai mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng như:
- Vitamin A rất tốt cho mắt, hỗ trợ hệ miễn dịch một cách hiệu quả, giúp xương chắc khỏe, phát triển hệ sinh sản khỏe mạnh.
- Canxi giúp xương rắn chắc, Vitamin B giúp giảm nguy cơ đột quỵ, phòng chống bệnh thiếu máu và giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch.
Omega 3: giúp đôi mắt sáng hơn. - Protein rất hữu ích trong quá trình phát triển cơ bắp, tăng cường năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh hoạt động hằng ngày.
- Ngoài ra rất tốt cho phái mạnh tăng cường Testosterone phục hồi khả năng mỗi đêm.
- Sắt – dưỡng làm tăng lượng hồng cầu và tăng cường lưu lượng máu trong cơ thể.
Sò mai làm món gì ngon?
Sò mai có thể chế biến thành vô vàng món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Phổ biến nhất vẫn là sò mai nướng mỡ hành, nướng trứng, nướng phô mai, hấp, cồi sò mai xào bơ cay, cháy tỏi, xào rau củ, nhúng lẩu, hầm súp, nấu cháo,…
Còi sò mai nướng muối ớt
Còi biên mai nướng muối ớt là món ăn phổ biến nhất. Cái vị ngọt của còi biên mai cùng cái cay nồng của ớt làm cho du khách không thể cưỡng lại được.
Còi sò mai nướng sa tế
Còi biên mai được ướp với một chút sa tế cho thấm hết, rồi sau đó xiên qua que và nướng trên bếp than. Nướng đến khi còi biên mai chuyển sang màu vàng là chín tới. Lưu ý nên trở đều tay để còi biên mai không bị cháy và khô. Để món ăn được đậm vị nhất thì bạn có thể thưởng thức kèm với đậu bắp ướp nướng và ăn cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt.
Còi sò mai nướng mỡ hành
Còi mai không tách khỏi vỏ mà trực tiếp được nướng trên vỏ sò. Một chút béo của mỡ, thơm của hành và ngọt giòn của còi biên mai dậy nên một hương thơm không thể cưỡng lại được
Ngoài ra, cồi sò mai còn có thể nấu cháo, xào, … cung cấp cho chúng ta nhìu giá trị dinh dưỡng cho cơ thể..
Cũng chính vì việc cung cấp nhiều chất dĩnh dưỡng. Nên cồi sò luôn được lựa chọn để bồi bổ sức khỏe. Để lựa chọn các loại cồi sò, cần cẩn thận, tỷ mỹ và tìm các nhà cung cấp uy tín để có được sản phẩm tốt nhất.
Tham khảo thêm: Sò huyết
Lời kết
Phía trên là những thông tin về Cồi Sò Mai được Hải Sản Trung Nam chia sẻ đến bạn. Đây là sản vật thiên nhiên giàu dinh dưỡng, đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng và phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Và để có được những mặt hàng tươi ngon, chất lượng bạn đừng quên ghé thăm Hải Sản Trung Nam. Với uy tín nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp hải sản, chúng tôi tự tin sẽ làm quý khách hàng hài lòng.
Thông tin liên hệ:
HẢI SẢN TRUNG NAM
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646
Review Cồi Sò Mai Đặc Biệt
Chưa có đánh giá nào.