Chia sẻ cách làm ghẹ sữa chiên giòn tại nhà

Ghe Sua Chien Gion 2

Ghẹ sữa là một trong những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Không chỉ có vị ngọt mà không bị nhiễm sán hay ký sinh trùng, nhiều thịt. Món ngon từ loại thực phẩm này đang được nhiều người truyền tai nhau đó là ghẹ sữa chiên giòn. Tham khảo bài viết dưới đây của hải sản Trung Nam để học được cách chế biến món ngon này. 

Chia sẻ cách làm ghẹ sữa chiên giòn tại nhà

Ghẹ sữa chiên giòn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Đây là đặc sản của vùng đất Bạc Liêu chính nhờ hương vị tuyệt vời. Các con ghẹ sữa được tẩm bột rồi chiên lên béo ngậy, giòn rụm. Bạn có thể ăn được cả chân, vỏ, càng ghẹ. Bất cứ bộ phận nào cũng đều thưởng thức tốt. 

Khi đưa ghẹ vào miệng để cắn, người ăn sẽ nghe âm thanh giòn tan rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, món ăn này còn có vị bùi ngậy, ngọt mát rất đặc trưng, khó quên. Sau đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn công thức làm món ghẹ sữa chiên giòn cực đỉnh: 

Chuẩn bị nguyên liệu

Một số nguyên liệu chính cần có như sau: 

  • Ghẹ sữa: 500 gram. 
  • Tỏi, ớt. 
  • Một quả trứng gà
  • Muối tiêu, dầu ăn
  • Bột chiên giòn
Xem thêm:  Bật mí cách nấu cháo hải sản ngon mê ly
Ghe Sua Chien Gion 1
Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế

Bỏ toàn bộ phần ghẹ sữa đã chuẩn bị phía trên vào xoong. Xóc lên chúng một thìa muối trắng và xíu nước để làm sạch bùn cát. Bạn tách bỏ phần mai trên con ghẹ sữa nguyên con, giữ lại phần chân, càng, thân. Lấy sạch xốp (phần phổi) bám ở hai bên ức ra. Cắt ghẹ thành hai phần rồi đem rửa lại bằng nước lọc sạch. Đổ ra rá cho chúng được khô ráo hơn trong vòng vài phút. Ở bước này bạn không nóng vội. Nếu không ráo lát chiên rất dễ bị dầu nóng bắn vì còn nước. 

Công thức làm ghẹ sữa chiên giòn tại nhà

Thứ nhất, ướp phần ghẹ đã sơ chế cùng một xíu muối, ớt, tỏi. Định lượng gia giảm tùy vào khẩu vị gia đình. 

Thứ hai, đập trứng gà vào rồi đánh tan. Nhúng từng con ghẹ một qua lớp trúng rồi đem bao quanh với bột chiên giòn. Được con nào bạn nên mang đi chiên ngay, để lâu dễ mất ngon. 

Thứ ba, đặt chảo dầu lên bếp, đổ vào lượng dầu tương đối. Tiếp theo, chờ dầu nóng già rồi thả ghẹ vào để chiên. Trong quá trình chiên, bạn nên giữ ở mức lửa vừa phải. Điều này giúp cho ghẹ được chính đều và vàng hơn. Khi thấy mùi hương lan tỏa, toàn thân chuyển màu vàng ươm, vớt ghẹ ra để cho dầu ăn được ráo rồi cho vào đĩa và thưởng thức. 

Xem thêm:  Cách nấu canh ngao 2 cồi nấu chua đơn giản ngon miệng
Ghe Sua Chien Gion 2
Cách làm ghẹ sữa chiên giòn

Nên mua ghẹ sữa ở đâu? 

Ghẹ sữa là đồ hải sản giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu mua nhầm phải địa chỉ kém uy tín, bạn sẽ không nhận được chất lượng ghẹ như ý. Lúc này, hãy đến với hải sản Trung Nam, một trong các hệ thống chuyên hải sản lớn, uy tín tại Việt Nam. Không chỉ có mình ghẹ sữa mà còn rất nhiều loại khác. 

Tất cả thực phẩm ở đây đều rất tươi ngon, được tuyển chọn cẩn thận. Khách hàng sẽ nhận về chất lượng tốt nhất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa sản phẩm. Nhiều nhà hàng, khách sạn… đều tin tưởng về nguồn hàng của Hải Sản Trung Nam. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng đồ hải sản mà mình nhận được.

Ghe Sua Chien Gion 3
Hãy đến với hải sản Trung Nam, một trong các hệ thống chuyên hải sản lớn, uy tín tại Việt Nam

Kết luận 

Trên đây là công thức làm món ghẹ sữa chiên giòn Hải Sản Trung Nam muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với công thức này sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon dành tặng gia đình mình. Đừng quên liên hệ với Hải Sản Trung Nam để mua được nguồn hải sản tươi ngon, chất lượng. Nếu bạn ở cách xa chúng tôi thì có thể đặt hàng qua thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn: 

Xem thêm:  Bật mí cách làm tôm ram mặn ngọt cực đưa cơm

Thông tin liên hệ:

Hải Sản Trung Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *