Trong những ngày tiết trời se lạnh, chỉ cần một nồi lẩu kim chi hải sản bốc khói nghi ngút, quây quần bên gia đình bạn bè cũng đủ tuyệt vời đúng không nào. Vậy nấu lẩu Hàn Quốc như thế nào cho đúng chuẩn và ngon ngất ngay? Hãy cùng haisantrungnam.vn khám phá cách nấu lẩu kim chi hải sản chua chua cay cay trong bài viết sau nhé.
Cách nấu lẩu kim chi hải sản
Để có được nồi lẩu kim chi hải sản đậm vị Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Kim chi Hàn Quốc: 300g
- Xương ống: 500g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Tôm: 300g
- Mực: 200g
- Thịt nghêu: 200g
- Xúc xích: 4 cây
- Đậu hũ non: 300g
- Ớt: 2 trái
- Hành tây: 1 củ
- Các loại rau ăn kèm: Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm
- Tỏi băm và gia vị.
- Mì gói
Các bước nấu lẩu kim chi hải sản
Hương vị cay nồng, thơm phức của nồi lẩu kim chi hải sản sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và xua tan nhanh chóng những muộn phiền. Góp sức vào công thức nấu lẩu thành công là nhờ vị ngon, ngọt các loại hải sản tươi sống, cùng cách chế biến đúng đắn. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng bước một nhé.
Bước 1: Sơ chế nấm và thịt, tôm
- Với nấm hương, bạn cắt bỏ phần chân rồi ngâm trong nước muối loãng tầm 5 – 10 phút cho mềm, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra, để khô.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, xé thành sợi nhỏ.
- Thịt ba chỉ ngâm muối, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ vừa ăn.
- Với tôm, bạn lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng ra, rồi rửa sạch và để ráo.
- Mực và thịt nghêu cũng rửa sạch, để khô. Nếu miếng mực to quá có thể thái nhỏ tùy bạn.
Bước 2: Chiên vàng đậu hũ
- Cắt đậu hũ non thành từng miếng hình vuông vừa miệng.
- Bắc chảo dầu nóng lên, thả đậu hũ non vào và chiên cho vàng ruộm.
- Chuẩn bị chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu, vớt đậu ra, và để trên đó để đảm bảo nước lẩu không bị nổi dầu mỡ nhiều.
Bước 3: Xào kim chi
- Bắc một chiếc nồi vừa lên bếp, cho 4 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì thả tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút kim chi vào xào cùng. Một gợi ý nhỏ là bạn nên thêm kèm một ít nước kim chi để tạo vị chua và cay, tăng cảm giác ngon hơn cho món lẩu.
- Trong lúc đảo kim chi, bạn thêm khoảng ½ muỗng canh ớt bột, có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào khẩu vị ăn cay của nhà bạn
- Tiếp đến đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa để liu riu rồi thả đậu hũ chiên, nấm hương, thịt ba chỉ, hải sản vào cùng. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường và 1 muỗng nước mắm. Đợi nồi lẩu sôi lần nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Lẩu ăn cùng với mì tôm, bún tươi sẽ rất ngon và đậm đà. Ngoài ra, bạn có thể bỏ thêm xúc xích, cá viên, thịt gà… để món lẩu trở nên phong phú và hấp dẫn.
Đôi nét về món lẩu kim chi hải sản đến từ Hàn Quốc
Lẩu kim chi hải sản được xem là một trong những món ngon mang tính truyền thống của Đại Hàn Dân Quốc. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa kim chi, thịt bò, hải sản tươi sống cùng nhiều loại rau ăn kèm. Điểm quan trọng làm nên nồi lẩu ngon nhất đó là phải có bột ớt và kim chi chuẩn vị Hàn Quốc.
Cách làm kim chi Hàn Quốc không khó nếu bạn nắm kỹ các thao tác sau:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm cải thảo, bột ớt, tỏi, mực, tôm, gừng, muối, đường và vài miếng lê ngọt.
- Bước 2: Cắt cải thảo làm đôi rồi rửa nhiều nước cho sạch, sau đó xát muối trực tiếp lên toàn bộ từ thân đến lá của cây cải thảo. Đợi trong vài phút cho tới khi cảm nhận được độ mềm của cải thảo thì xả qua nước sạch cho bớt mặn.
- Bước 3: Làm sốt kim chi từ các nguyên liệu bột nếp, bột ớt, đường, gừng và tỏi băm. Trộn tất cả lại với nhau tạo thành nước sốt sền sệt, bạn trút hết nước sốt này lên chỗ cải thảo đã muối. Đảo đều cho nước sốt thấm dần trên cây cải thảo, vị mới đúng chuẩn được.
Xem thêm:
Lẩu kim chi hải sản nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.Vào các ngày cuối tuần, thưởng thức nồi lẩu cay cay ngon lành cùng với những người thân yêu, thật tuyệt đúng không nào! Mong rằng với các cách nấu lẩu kim chi hải sản chuẩn vị, dễ làm, nhanh chóng trên đây, bạn sẽ tự tin chế biến để chiêu đãi gia đình một bữa ngon hoành tráng nhé.